Mách bạn cách rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Đặc biệt, sau dịp tết Nguyên Đán nhiều gia đình vẫn còn dư nhiều bánh chưng và họ đã chọn cách mang đi bán. Tuy nhiên, bánh chưng rán bằng cách truyền thống thường rất ngán và ngấy do nhiều dầu mỡ. Do đó, các bạn hãy cùng chúng tôi vào bếp rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu nha.

Nguyên liệu chuẩn bị để rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cho cách rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản và nhanh gọn. Hãy cùng xem đó là những nguyên liệu gì nhé.

  • Bánh chưng
  • Xì dầu, tương ớt.
  • Dưa hành muối.
  • Các món ăn kèm tùy ý.

Các bước thực hiện rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu

Để thực hiện việc rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu các bạn hãy cùng làm theo trình tự dưới đây nhé.

Bước 1: Chuẩn bị bánh chưng

  • Bánh chưng thì bạn nên chuẩn bị theo khẩu phần ăn của mình. Nếu bánh chưng để trong tủ thì cần phải rã đông trước khi rán nhé. Bạn có thể rã đông bằng cách để ra bên ngoài cho các lớp đá tự tan hay nồi chiên không dầu đều được.
  • Sau khi bánh chưng đã được rã đông, bạn hãy bóc hết lá ở một mặt của bánh. Nếu bạn muốn bóc hết lá luôn cho dễ cắt thì hãy đặt bánh lên một cái dĩa nhé.
Các bước thực hiện rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu
Các bước thực hiện rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu

Bước 2: Cắt bánh chưng

  • Tiếp theo, bạn hãy tước một sợ dây lạt (bạn hoàn toàn có thể tận luôn sợi dây lạt gói bánh chưng) thành 6 dây nhỏ. Lưu ý: Dây lạt không được quá dày mà cũng không quá mỏng, nhằm tránh lúc cắt bánh sẽ làm cho bánh bị xấu hay dây bị đứt.
  • Bạn xếp dây lần lượt để chia bánh thành 12 phần bằng nhau cho miếng bánh có độ dài vừa phải, như vậy lúc rán bánh sẽ giòn đều hơn. Bạn nên nhớ thứ tự của các dây để việc rút bánh được nhanh chóng và dễ dàng hơn.
  • Bạn đặt một chiếc dĩa lên trên, lật lại và bóc hết phần lá còn lại. Tiếp theo, bạn lần lượt kéo từng sợi dây theo thứ tự sao cho 2 đầu đây thẳng hàng để bạn có được những miếng bánh hình chữ nhật đẹp mắt.
Rất hay:  4 Cách gộp ô trong Word và cách bỏ gộp ô đơn giản nhất - META.vn

Bước 3: Rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu

  • Trước khi bán rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu, thì cần phải làm nóng nồi ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 5 phút. Khi nồi đã ổn định nhiệt rồi, bạn hãy lót một lớp giấy bạc vào lòng nồi, xếp bánh vào và cài đặt nhiệt ở 180 độ C trong vòng 10 – 15 phút tùy vào từng nồi.
  • Trong lúc rán bánh, bạn cũng có thể kiểm tra xem bánh đã vàng giòn hay chưa để lấy ra, nhằm tránh trường hợp bánh bị cháy.
Rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu
Rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu

Ưu nhược của rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu

Với cách rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu cũng đều có ưu nhược điểm của nó. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ưu điểm

  • Giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn nhiều so với cách rán bánh chưng truyền thống.
  • Giảm thiểu được lượng dầu mỡ phải sử dụng đến 80 – 90%, đỡ ngấy mà lại tốt cho sức khỏe. Bánh chưng sau khi rán sẽ có lớp vỏ bên ngoài giòn, bên trong mềm và có mùi thơm thoang thoảng.
  • Nhờ vào công nghệ quạt đối lưu được tích hợp trong một số nồi chiên không dầu mà miếng bánh sẽ được rán chín đều, không cần phải tốn công lật qua lật lại.
Ưu nhược của rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu
Ưu nhược của rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu

Nhược điểm

  • Nếu như bạn không điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, cộng thêm việc bạn không phủ một lớp dầu mỏng lên bề mặt sẽ khiến cho bánh bị khô và dễ bị khét.
  • Nồi chiên không dầu không có công nghệ quạt đối lưu dễ làm chín bánh không đều hay mặt trên bị cháy xém nếu như điều chỉnh nhiệt độ cao và thời gian lâu.
  • Bên cạnh đó, khi rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu thì sẽ khó đạt được độ giòn tan như cách rán truyền thống.
Rất hay:  Cách Đổi Ảnh Đại Diện Trên Google Meet Trong 2 Phút

Trên đây là cách rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản và dễ làm. Cách rán này vừa đơn giản, tiết kiệm thời gian mà lại không bị ngấy cho người ăn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.