Cách Chiên cá bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt – Novadigital

Nồi chiên không dầu là thiết bị nhà bếp có rất nhiều công dụng trong việc nấu ăn. Chiên cá là một chức năng mà nhiều người bà nội trợ chưa biết đến của sản phẩm này. Hãy cùng tìm hiểu ngay Cách Chiên cá bằng nồi chiên không dầu ngon mềm, không nát, đúng vị sau đây.

Bí quyết Chiên cá bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, không dầu mỡ

Chiên cá bằng nồi chiên không dầu Chọn cá tươi ngon

Đầu tiên để có được món cá rán ngon nhất thì việc đầu tiên bạn phải chọn mua được cá tươi ngon nhất. Bạn nên chọn những con cá có thịt chắc, không bị mềm nhũn, cũng như không chọn cá có mùi quá hôi đó là cá đã bị ươn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể vạch mang cá để kiểm tra cá còn tươi hay không, nếu mang cá có màu đỏ tươi chứng tỏ cá vẫn còn tươi, còn nếu mang cá đã có màu đỏ sậm chuyển sang đen thì không nên mua chúng.

Chiên cá bằng nồi chiên không dầu – Chỉ dùng thật ít dầu ăn để cá được vàng giòn

Chiên cá bằng nồi chiên không dầu

Khi bạn chiên cá với nồi chiên không dầu thì chỉ nên sử dụng một ít dầu ăn, vừa đủ bề mặt nồi để chiên. Điều này sẽ giúp cá được giòn, vàng đều, không bị cháy hay dính nồi trong quá trình nấu.

Chiên cá bằng nồi chiên không dầu – Sơ chế, tẩm ướp cá đúng cách

Sau khi đã chọn cá xong bạn nên nhờ người bán làm cá cho sạch sẽ, tốt nhất là móc hết mang ruột và chất dơ trong bụng cá để tránh tình trạng ăn bị đắng. Với những loại cá có kích thước to thì nên cắt thành từng miếng sao cho dễ chế biến và vừa ăn.

Rất hay:  Bàn Thờ Gia Tiên Gồm Những Gì? Sắp Xếp Bàn Thờ Gia Tiên Đúng

Khi mang cá về nhà bạn nên rửa cá thêm một lần nữa cho sạch hết các chất bẩn. Sau đó tiến hành tẩm ướp cá. Để cá chiên được ngon và không bị nát thì bạn chỉ cần tẩm ướp muối, bột ngọt nước mắm, không nên ướp với đường vì khi chiên sẽ bị cháy. Bạn cũng không nên ướp với hành, tỏi hay xả vì khi chiên cá những nguyên liệu này sẽ chín trước, đến khi cá chín chúng sẽ bị cháy đen gây mất hấp dẫn lại không tốt cho sức khỏe.

Chiên cá bằng nồi chiên không dầu

Chiên cá bằng nồi chiên không dầu – Chỉnh nhiệt độ chiên cá bao nhiêu độ cho đúng

Khi dùng nồi chiên không dầu để chiên cá thì bạn nên chỉnh nhiệt độ ở mức khoảng 200 độ C. Bạn nên chiên cá trong khoảng 20 phút để cá có thể vàng đều ở mặt ngoài và chín kỹ ở bên trong. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào từng loại cá và kích thước khác nhau để bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ một cách phù hợp nhất.

Chiên cá bằng nồi chiên không dầu –Trở mặt để cá chín đều

Khi chiên cá với nồi chiên không dầu bạn chú ý sau khi chiên cá khoảng 10 phút thì nên mở nồi trở lại mặt cá để cá chín đều và vàng đều 2 mặt. Khi trở cá bạn cũng nên cẩn thận vì dầu có thể bắt vào người bạn.

Rất hay:  Tải mẫu sơ yếu lý lịch xin việc chuẩn theo quy định mới 2023 - TopCV

Chiên cá bằng nồi chiên không dầu – Nên làm nóng lò trước khi chiên rán

Chiên cá bằng nồi chiên không dầu

Một kinh nghiệm nữa của nhiều bà nội trợ có lưu ý người dùng khi sử dụng nồi chiên không dầu để chiên cá, đó là bạn nên làm nóng nồi chiên khoảng 3 đến 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C trước khi cho cá vào chiên. Điều này sẽ làm cho cá được vàng và săn ở mặt ngoài hơn. Bên cạnh đó việc làm nóng lò trước còn giúp cá không bị nát và còn nguyên vẹn hơn

Chiên cá bằng nồi chiên không dầu