Cách làm cánh gà chiên bột giòn rụm, ăn là ghiền – LEAU FOOD

Thưởng thức ngay cách làm cánh gà chiên bột kiểu lạ mắt ngon miệng, bên trong mềm ngọt, bên ngoài giòn rụng thơm ngon mà LEAU FOOD muốn giới thiệu đến chị em nội trợ.

Cánh gà chiên bột chiên giòn rụng bao phũ lớp bột bên ngoài tạo thành hương vị thanh ngọt tư nhiên, Bột là chất xúc tác hoàn hảo làm gợi lên mùi vị cuốn hút cho món cánh gà chiên bột thêm bắt vị đến khó cưỡng. Đảm bảo món ăn này sẽ giúp gia đình bạn thêm gắn kết hơn…

cánh gà chiên bột
cánh gà chiên bột kiểu lạ mắt ngon miệng

Xem thêm:

?Cách làm cánh gà chiên bột mì giòn rụm, dễ làm tại nhà

?Cách làm cánh gà chiên xù giòn rụm, ăn như ngoài nhà hàng

Nguyên liệu cánh gà chiên bột

Nguyên liệu để làm cánh gà chiên bột bao gồm :

  • Cánh gà tươi hoặc cánh gà đông lạnh 500g
  • ⅓ thìa cafe nước mắm
  • ⅓ thìa cafe đường
  • ⅓ thìa bột ngọt
  • ⅓ thìa muối
  • 1 muỗng tiêu ,dầu hào , 1 củ hành, 3 tép tỏi
cách làm cánh gà chiên bột tại nhà
Nguyên liệu cho món cánh gà chiên bột

Cách chế biến cánh gà chiên bột

Bước 1 : Rửa cánh gà

Đem cánh gà đi rửa sạch bằng muối cho hết mùi hôi tanh sau đó dùng nĩa đâm lên từng miếng cánh gà để cho dễ dàng ngắm gia vị hơn .

Bước 2 : Ướp cánh gà

Đem tỏi và hành đi dã nhuyễn để lấy phần nước cốt rưới lên cánh gà rồi nêm thêm gia vị để ướp khi chiên sẽ ngon hơn

Công thức ướp như sau : ⅓ thìa cafe nước mắm, ⅓ thìa cafe đường, ⅓ thìa bột ngọt, ⅓ thìa muối, 1 chút tiêu , nửa thìa dầu hào, quậy tan hỗn hợp lên và ướp tầm 15 phút.

Rất hay:  4 cách chuyển vùng App Store sang Mỹ,… và về Việt Nam nhanh

Bước 3 : Chiên cánh gà

Sau khi ướp xong 15 phút rồi cho thêm 1 muỗng canh bột chiên giòn vào làm sao cho nó bám được kín cái lớp ngoài của cánh gà là được, xong ta trộn đều lên rồi đem đi chiên.

Cho chảo lên bếp rồi đổ ngập dầu vào đợi đến khi dầu sôi ta cho cánh gà vào chiên đến khi vàng đều rồi vớt ra là đã hoàn thành món cánh gà chiên bột rồi nhé …

Xem thêm:

?Các món cánh gà: Tổng hợp 14+ món cánh gà dễ làm siêu tốn cơm cho gia đình

Thành phẩm cánh gà chiên bột

cách làm cánh gà chiên bột
Thành phẩm món cánh gà chiên bột rất bắt cơm

?Xem thêm VIDEO mới cách làm cánh gà chiên bột:

Một số lưu ý khi làm món cánh gà chiên bột

  1. Muốn chiên cánh gà vàng đều mềm ngọt thì nên lựa chọn cánh gà công nghiệp
  2. Để mua được cánh gà tươi ngon, bạn nên chú ý quan sát phần da bên ngoài lẫn bên trong của cánh gà để đưa ra quyết định đúng nhất.

Vậy là xong công thức làm Cánh gà chiên bột rồi đúng không nào . Cánh gà với lớp bột bao phủ bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm, thơm ngon. Ăn cùng tương cà hoặc tương ớt và ăn cùng cơm cũng chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn cho những ngày buồn chán.