Top 5 cách chiên lạp xưởng mềm, thơm ngon

Thường vời các món chiên mọi người sẽ sử dụng dầu, nhưng riêng đối với lạp xưởng bò hay lạp xưởng tươi, lạp xưởng khô thì không. Bản thân trong lạp xưởng đã có mỡ, nếu chiên cùng với dầu sẽ tăng thêm vị béo khi ăn sẽ rất dễ ngán. Mời mọi người tham khảo những cách chiên lạp xưởng dưới đây nhé!

1. Cách chiên lạp xưởng với nước

Chiên lạp xưởng với nước

Bắt chảo lên bếp cho lạp xưởng vào, sau đó đổ nước lọc vào ngập 1/2 lạp xưởng và tiến hành chiên.

Khi chiên, ban đầu 2-3 phút bạn đảo lạp xưởng 1 lần. Khi nước gần cạn, chỉnh lửa nhỏ đảo lạp xưởng liên tục. Chiên đến khi nước cạn hoàn toàn, lạp xưởng có màu đẹp là được. Chiên xong mọi người lấy lạp xưởng ra cắt lát vừa ăn, thưởng thức cùng với tương ớt.

2. Cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa

Với cách chiên này, lạp xưởng sau khi hoàn thành có mùi thơm thoang thoảng của nước dừa cùng màu đỏ đậm cực hút mắt. Khi nếm thử, bạn sẽ yêu thích hương vị ngọt nhẹ hòa quyện hoàn hảo cùng sự béo bùi của nước dừa. Chỉ cần ăn một lần là ngất ngây ngay!

Thao tác thực hiện chiên lạp xưởng bằng nước dừa không quá khó. Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính rồi xếp lạp xưởng vào trong chảo. Kế đến, đổ nước dừa vào chảo đến khi nước ngập xâm xấp mặt lạp xưởng, giúp lạp xưởng không bị cháy xém trong quá trình chiên.

Rất hay:  Tư vấn: Từ Hà Nội đi Tuyên Quang bao nhiêu km, lưu ý gì?

Chiên lạp xưởng bằng nước dừa

Tiếp theo, bật bếp và chiên lạp xưởng ở mức lửa vừa, đảo cho lạp xưởng chín đều. Đun tới khi nước dừa trong chảo gần cạn hết, keo lại thì đảo liên tục, đều tay để lạp xưởng chín.

Cuối cùng, khi lạp xưởng đã chín và vỏ chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp, bày ra dĩa, trang trí lên nữa là có thể thưởng thức ngay.

Chiên lạp xưởng bằng nước dừa

3. Cách chiên lạp xưởng với giấm gạo

Chiên lạp xưởng bằng giấm gạo không chỉ đem đến cho thành phẩm sắc đỏ nổi bật, bắt mắt mà còn mang lại hương vị đậm đà, ngọt thanh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Nếu bạn đã thưởng thức qua sẽ khó lòng quên được đó!

Để chiên lạp xưởng bằng giấm gạo đúng cách, đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính rồi xếp lạp xưởng vào trong chảo.

Sau đó, đổ giấm gạo vào chảo đến khi giấm gạo ngập xâm xấp mặt lạp xưởng, giúp lạp xưởng không bị cháy xém trong quá trình chiên.

Chiên lạp xưởng bằng giấm gạo

Kế đến, bật bếp và chiên lạp xưởng ở mức lửa vừa, đảo cho lạp xưởng chín đều. Đun tới khi giấm gạo trong chảo gần cạn hết thì đảo liên tục, đều tay để lạp xưởng chín và không bị cháy khét.

Cuối cùng, khi lạp xưởng đã chín và chảy mỡ ra ngoài, vỏ chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp, bày ra dĩa là có thể thưởng thức ngay.

Rất hay:  Mụn ẩn là gì? Biện pháp ngăn ngừa mụn ẩn dưới da - Medlatec

Chiên lạp xưởng bằng giấm gạo

4. Cách chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu

Ngày nay đa phần các gia đình đều trang bị nồi chiên không dầu, có thể dùng chiên lạp xưởng nhanh gọn và hạn chế dầu mỡ. Cách chiên như thế nào mọi người có thể tham khảo.

Lạp xưởng tươi mọi người cho vào nồi nước sôi và luộc khoảng 5-7 phút cho lạp xưởng chín sơ.

Chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu

Sau khi luộc xong mọi người cho lạp xưởng vào khuôn nồi chiên không dầu. Chiên ở 180 độ C, trong khoảng 10-12 phút. Sau khi chiên xong phần dầu mỡ trong lạp xưởng sẽ chảy xuống dưới nồi, như vậy khi dùng hạn chế ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ.

Chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu

5. Cách chiên lạp xưởng khô không bị cứng

Chiên lạp xưởng khô

Lạp xưởng sau khi mua về mọi người cắt đầu chỉ, sau đó cắt thành từng lát có độ dày khoảng 0,5 cm.

Sau đó cho lạp xưởng vào chảo, cho nước lọc vào xâm xấp lạp xưởng, rồi bắt lên bếp chiên. Chiên đến khi nước sôi chỉnh lửa lớn và đảo đều liên tục. Đảo đến khi nước cạn để lửa nhỏ và cho vào ít dầu ăn. Chiên khoảng 1-2 phút thì tắt bếp. Với cách chiên lạp xưởng này thì lạp xưởng mềm ngon và thơm

Chiên lạp xưởng khô