Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh dàn karaoke hay – Trường Ca Audio

Hiện nay, việc mỗi gia đình đều đầu tư các thiết bị âm thanh để có thể hát karaoke ngay tại nhà là việc không quá lạ lẫm. Tuy nhiên, nhiều người lại gặp vấn đề về cách chỉnh dàn karaoke của gia đình mình. Vậy làm thế nào để một người không chuyên như bạn có thể trở thành một chuyên gia trong việc chỉnh âm thanh của dàn karaoke?

Cách chỉnh dàn karaoke cho phòng hát karaoke

Chỉnh dàn karaoke thực ra là việc chỉnh âm thanh của các thiết bị trong dàn sao cho phù hợp với không gian và diện tích phòng hát. Và chỉnh âm thanh của các thiết bị trong dàn khi chúng đã được kết nối với nhau. Chỉ cần làm được hai điều trên là bạn đã có thể làm chủ được dàn karaoke của mình rồi đấy.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết rằng, việc bạn biết cách chỉnh và chỉnh hay là hai việc hoàn toàn khác nhau. Có rất nhiều yếu tố quyết định đến việc chỉnh dàn karaoke hay mà trong số đó có sự thành thạo và khả năng thẩm âm của bạn.

Nhưng nhìn chung, cách chỉnh dàn karaoke ở các phòng cũng tương tự nhau thôi, bạn chỉ cần nắm được những kiến thức cơ bản, rồi sau đó luyện tập là có thể thành công.

Cách chỉnh dàn karaoke

Cách chỉnh dàn karaoke hay của Trường Ca Audio

Chỉnh được dàn karaoke vốn không phải là một việc dễ dàng với những người không chuyên. Nhất là trong khi dàn karaoke ngày càng tiên tiến với cấu trúc mạch điện tử ngày càng phức tạp. Bạn chắc chắn sẽ cần đến những kinh nghệm chỉnh dàn karaoke hay của những chuyên viên từ Trường Ca Audio đấy.

Rất hay:  Hướng dẫn 8 cách hạ sốt nhanh cho trẻ an toàn và hiệu quả

Hãy áp dụng luôn những cách chỉnh dàn karaoke hay nhất này vào việc lắp những bộ dàn của mình nào!

1. Sắp xếp loa:

– Loa có nhiều loại từ cấu tạo bên ngoài, công suất, ..,và có trở kháng 4 ohm, 6 ohm, 8 ohm nên ta cần phải chọn tổng trở ohm của loa & ampli cho tương đối phù hợp. Bạn cần chọn mua amply có trở kháng từ 4 ohm đến 8 ohm.

-Bí quyết quan trọng nhất trong cách chỉnh dàn karaoke hay đó là vị trí mắc loa: Nên mắc cao 2m tính từ sàn nhà tới đáy loa, khoảng sử dụng giữa 2 loa là từ 2m tới 2,5m tùy từng loại. Chú ý nên để loa hơi nghiêng xuống dưới 15 độ cực của loa cần đấu đúng cực loa của amply ( nếu sai âm thanh nghe không có bass )

-Khi lắp một chiếc loa karaoke ( micro, ampli, loa, sub) thì ta buộc phải tiếp đất cho shop nhằm hạn chế bị giật hoặc bị ù.

– Nếu ta mắc thêm loa sub siêu trầm thì ta nên để loa siêu trầm ngay dưới sàn nhà, đặt giữa hai loa, loa sub có 2 đường lấy tín hiệu.

– Một là lấy tín hiệu từ đường out line của ampli cắm vào ngỏ in line đầu jack hoa sen của loa sub.

– Hai là lấy tín hiệu từ trạm loa trên amply đem mắc vào Input của loa sub ( theo kinh nghiệm thực tế ta phải tìm mua đường này ). Trong lúc chọn đường này sẽ cho tiếng bass tròn và đúng theo tín hiệu nhạc. ta điều chỉnh phân tần của sub từ 80Hz-100Hz. Cân chỉnh Vol cho tương đối hợp lý để chống bị ù khi có micro đặt gần loa sub

Rất hay:  Hướng dẫn Cách sử dụng thẻ ATM Agribank lần đầu 2023

2. Cân chỉnh amply karaoke

Lúc các thiết bị âm thanh đã kết nối xong. Trước khi mở điện ta buộc phải vặn nhỏ Vol của micro, Vol của music và Vol của master. sau đó ta điều chỉnh như sau:

Bước 1: cắm micro vào lổ cắm, tắt đường Echo tổng ta điều chỉnh đường của micro đó ( nhớ để vị trí nút Echo ở giữa hay còn gọi 12 giờ theo như kim đồng hồ).

Bước 2: ta cân chỉnh các nút Low, Mid, Hi trên đường line đấy đến khi nào chúng ta thấy hài lòng nhất.

Bước 3: Mở đường Echo tổng lên ( từ 10 giờ đến 12 giờ ). Để nút Low và Hi ở mức giữa 12 giờ. Nhưng quan trọng nhất là chỉnh nút RPT và DLY. Theo kinh nghiệm thì những kỹ thuật viên của Trường Ca. Nếu bạn hát karaoke chưa dày kinh nghiệm thì cần để hai nút RPT & DLY ở mức 11h. Còn những người bạn đường biết hát ta phải chỉnh nút DLY nằm trong khoảng 11giờ đến 1giờ để cho số lần lặp lại nhanh hơn 1 tý. phấn đấu nghe tiếng lặp lại từ 1 tới 6 lần là hết.

Bước 4: Phối hợp tiếng Micro và tiếng nhạc. Tiếng nhạc ta điều chỉnh chỉ bằng 70% của tiếng micro

Bước 5: Muốn điều chỉnh lớn nhỏ sau trong lúc đã điều chỉnh xong thì ta mở bên địa chỉ Matser tổng

Những điều cần chú ý khi điều chỉnh dàn karaoke hay

Cách chỉnh dàn karaoke

Xem thêm: Những tiêu chuẩn khi mua dàn karaoke thanh lý.

Rất hay:  Xem Ngay Top 18 skies là gì [Hay Nhất]

– Khi hát ta thấy giọng hát bị nặng ta nâng cao nút Mid của đường lên, ta nên vặn từ từ lên. Trường hợp bạn đã tăng lên quá đột ngột sẽ gây ra hú làm cho cháy loa.

-Nếu ta muốn tiếng hát nhuyễn và xịt xịt thì ta tăng dần một chút ở nút Hi trên đường Micro và đường Echo tổng.

-Nếu nghe tiếng hát không dày ta tăng dần nhẹ nhàng nút Echo trên đường Mic và nút Low trên đường Echo tổng.

* Lúc ta tăng những nút trên ta phải vặn từ từ và nhẹ nhàng để tránh bị hú làm hư loa

* trường hợp như cửa hàng bị hú hướng xử lý nhanh nhất là ta giảm một chút nút Vol trên đường Micro. Hoặc nút echo và nút trên đường micro

* Micro không tốt cũng một phần dẫn đến âm thanh hú. Micro rẻ tiển hát nhẹ Dù vậy tiếng không thật và dễ bị hú

Trên đây là một số kinh nghiệm trong quá trình lắp đặt và chỉnh dàn karaoke mà Trường Ca Audio thu được sau nhiều năm làm việc. Hy vọng nó sẽ giúp ích được phần nào cho bạn trong việc chỉnh dàn karaoke của gia đình mình.

Trường Ca Audio – Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

Email: [email protected]