Yến sào táo đỏ là món ăn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp bồi bổ sức khỏe toàn diện. Sử dụng Tổ yến đường phèn táo đỏ kết hợp với các thành phần dinh dưỡng khác có thể hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giúp tinh thần thoải mái, khỏe khoắn hơn.Tham khảo ngay những thông tin được ACC tổng hợp trong bài viết dưới đây để biết cách nấu yến mạch chưng đường phèn táo đỏ thơm ngon, bổ dưỡng.
Mách Bạn 4 Cách Chế Biến Yến Mạch Đường Phèn Táo Đỏ Đơn Giản, Giữ Trọn Dưỡng Chất
1. Hướng dẫn cách làm yến chưng đường phèn táo đỏ
cách làm yến chưng đường phèn táo đỏ
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:
1 tai yến mạchKhoảng 10 quả táo đỏ30g đường phèn, tốt nhất là đường nâu xay mịn1 nhánh gừngĐun sôi nước để nguộiBát, nồi sứ
Mẹo chọn yến sào mát:Tổ yến tươi thường có mùi tanh của cá nước mặn. Tổ yến thông thường sẽ có màu vàng cam hoặc trắng vàng. Khi ngâm trong nước mát tổ yến sẽ không bị mất màu. Để món yến sào táo đỏ thơm ngon hơn, bạn nên chọn mua loại yến sào già, các sợi yến còn nguyên vẹn. Đối với tổ yến, bạn nên mua loại tổ yến có kết cấu đan xen như xơ mướp. Hướng dẫn cách làm yến chưng đường phèn táo đỏ:
- Bước 1: Bước đầu tiên để làm tổ yến chưng đường phèn táo đỏ là sơ chế tổ yến bằng cách ngâm tổ yến với nước sôi để nguội cho nở ra thì vớt tổ yến ra để ráo nước. Sau đó, bạn dùng nhíp chuyên dụng để nhặt hết lông ra khỏi tổ yến. Sau đó, bạn lọc sạch cặn bẩn bằng cách cho tổ yến vào rây, nhúng nhẹ vào bát nước sao cho miệng rây không ngập trong nước. Sau đó, bạn có thể dùng nĩa hoặc tay để xé tổ.
- Bước 2: Bạn rửa sạch táo đỏ rồi ngâm trong nước khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn vớt táo đỏ ra, cho vào nồi, thêm 500ml nước rồi đun với lửa vừa khoảng 10 phút. Sau 10 phút, tắt bếp và vớt táo đỏ ra.
- Bước 3: Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Nếu không thích mùi gừng, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này.
- Bước 4: Bạn cho tổ yến và táo đỏ đã sơ chế vào thố sứ, sau đó cho nước vào thố sao cho nước trong thố cao hơn tổ yến khoảng 2 đốt ngón tay. Cho tổ yến sào đã sơ chế vào bát sứ, cho tổ yến vào, đậy nắp thố sứ.
- Bước 5: Bạn cho bát yến mạch vào chảo, thêm gừng và nước vào chảo sao cho mực nước không quá nửa bát sứ. Sau đó bạn đậy nắp nồi, vặn lửa nhỏ để ninh tổ yến táo đỏ trong khoảng 25-30 phút.
- Bước 6: Sau 25-30 phút bạn cho 30g đường phèn vào thố sứ, sau đó đậy vung và tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa cho đường phèn tan hết thì tắt bếp.
Những lưu ý khi học cách làm yến chưng đường phèn táo đỏ:Không nên ngâm yến mạch quá lâu yến mạch sẽ bị mềm, mất chất dinh dưỡng khiến món ăn kém ngon. Chọn thố sứ to sao cho lượng nước trong thố yến không quá ⅔ thể tích thố để tránh trường hợp yến tràn ra ngoài thố trong quá trình chưng. Cách làm yến mạch chưng đường phèn táo đỏ khá đơn giản. Không chỉ vậy, món ăn này còn giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, đừng ngần ngại bắt tay vào làm tổ yến táo đỏ này để nuôi.
2. Cách nấu yến mạch táo đỏ hạt chia
cách nấu tổ yến đường phèn táo đỏ hạt chia
Cách nấu yến sào táo đỏ hạt chia cũng tương tự như cách nấu yến sào táo đỏ đường phèn, chỉ khác là món ăn sau khi nấu sẽ có cả mùi thơm của lá dứa và hạt chia. hạt trông rất bắt mắt, giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể.Nguyên liệu để làm món yến sào táo đỏ đường phèn hạt chia:
- 1 tai yến mạch
- Khoảng 10 quả táo đỏ
- 30g đường phèn, tốt nhất là đường nâu xay mịn
- 6g hạt chia
- 10g lá dứa
Ghi chú:Lá dứa là thành phần tùy chọn. Bạn có thể thêm nhiều hơn nếu bạn muốn. Tuy nhiên, lá dứa có lẽ không đủ để át đi mùi tanh của tổ yến. Hướng dẫn nấu yến mạch với táo đỏ và hạt chia:
- Bước 1 và 2: Bạn chuẩn bị yến mạch cán mỏng và táo đỏ như trong cách nấu Tổ yến chưng đường phèn táo đỏ như hình trên.
- Bước 3: Ngâm hạt chia trong một lượng nước vừa phải khoảng 15 phút để hạt chia nở mềm. Đối với lá dứa, rửa sạch và cuộn lá dứa thành một bó nhỏ.
- Bước 4: Bạn cho tổ yến và táo đỏ đã sơ chế vào bát sứ, sau đó cho nước vào sao cho nước trong bát cao hơn mặt tổ yến khoảng 2 ngón tay.
- Bước 5: Bạn cho bát yến vào nồi, thêm lá dứa và nước vào nồi bên ngoài thố sứ sao cho mực nước không quá 1/2 thố sứ rồi đậy nắp thố sứ lại. Sau đó bạn đậy nắp nồi, vặn lửa nhỏ để ninh tổ yến táo đỏ trong khoảng 25-30 phút.
- Bước 6: Sau 25-30 phút bạn cho 30g đường phèn vào thố sứ, sau đó đậy vung và tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa cho đường phèn tan hết thì tắt bếp.
- Bước 7: Cho hạt chia vào bát yến sào táo đỏ và thưởng thức khi yến còn ấm. Cách nấu yến mạch với táo đỏ và hạt chia mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, vừa giúp thanh lọc cơ thể, vừa giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
3. Cách chưng yến mạch hạt sen táo đỏ
cách nấu yến chưng đường phèn táo đỏ hạt sen
Ngoài 2 cách nấu yến sào đường phèn táo đỏ như hướng dẫn trên, bạn cũng có thể kết hợp với một nguyên liệu bổ dưỡng khác để món ăn thêm thơm ngon, bổ dưỡng đó là hạt sen.Theo đông y, hạt sen có tác dụng an thần, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Sự kết hợp của hạt sen trong yến sào táo đỏ giúp tăng khả năng giải nhiệt cho cơ thể, rất lý tưởng cho những người bị suy nhược, mệt mỏi, kiệt sức…
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món yến sào táo đỏ hạt sen đường phèn:
1 tai yến mạchKhoảng 10 quả táo đỏ30g đường phèn, tốt nhất là đường nâu xay mịn100g hạt sen tươiHướng dẫn cách chưng yến sào táo đỏ hạt sen:
Bước 1 và 2: Bạn chuẩn bị yến mạch cán mỏng và táo đỏ như trong cách chưng yến sào đường phèn táo đỏ như hình trên.
Bước 3: Bạn rửa sạch hạt sen tươi, sau đó dùng dao rạch nhẹ một đường xoắn ốc ở gần phần vỏ xanh, rồi tiếp tục cắt bỏ phần đầu của hạt sen. Sau đó, bạn dùng tay bóc nhẹ lớp vỏ lụa bên ngoài. Sau đó, bạn cho hạt sen vào nồi nước rồi luộc chín hạt sen.
Bước 4: Bạn cho tổ yến và táo đỏ đã sơ chế vào bát sứ, sau đó thêm nước vào bát sao cho nước trong bát cao hơn mặt tổ yến khoảng 2 ngón tay.
Bước 5: Bạn cho bát yến mạch vào chảo, thêm nước vào xoong bên ngoài bát sứ sao cho mực nước không quá nửa bát sứ rồi đậy nắp bát sứ lại. Sau đó bạn đậy nắp nồi, vặn lửa nhỏ để ninh tổ yến táo đỏ trong khoảng 25-30 phút.
Bước 6: Sau 25-30 phút, bạn cho hạt sen đã chín và 30g đường phèn vào thố sứ, đậy vung và tiếp tục đun thêm 5 phút để đường phèn tan hết và cho hạt sen nở trong. hình nụ hoa thì tắt bếp.
Cách nấu yến mạch với táo đỏ hạt sen tuy hơi mất công và thời gian chế biến nhưng bù lại bạn sẽ có được một món ăn vô cùng bổ dưỡng, giúp tinh thần thư thái, ngủ ngon hơn và phát huy hiệu quả làm đẹp của làn da nhiều hơn.
4. Cách nấu tổ yến chưng đường phèn táo đỏ kỷ tử
cách làm yến chưng đường phèn táo đỏ
Câu kỷ tử là một vị thuốc quý mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sự kết hợp của kỷ tử trong cách làm táo đỏ yến mạch đường phèn sẽ giúp làm đẹp da, giảm cân và giữ dáng cho chị em phụ nữ. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món yến sào táo đỏ chưng đường kỷ tử:
1 tai yến mạchKhoảng 10 quả táo đỏ30g đường phèn, tốt nhất là nghiền nhỏKhoảng 15 quả gojibông tuyết taiHướng dẫn làm Câu Kỷ Tử Đường Phèn:
Bước 1 và 2: Bạn chuẩn bị yến mạch cán mỏng và táo đỏ như trong cách nấu Tổ yến chưng đường phèn táo đỏ như hình trên.
Bước 3: Bạn rửa sạch kỷ tử rồi ngâm với nước khoảng 15-20 phút. Bông tuyết thì ngâm nước cho nở rồi cắt bỏ chân, rửa sạch rồi ngâm nước khoảng 15-20 phút. Trong quá trình ngâm, bạn có thể vắt nhiều lần để làm sạch bông tuyết. Cuối cùng, vớt các nguyên liệu này ra để khô.
Bước 4: Cho yến sào, táo đỏ và câu kỷ tử đã sơ chế vào bát sứ, sau đó cho nước vào sao cho nước trong bát cao hơn mặt tổ yến khoảng 2 đốt ngón tay.
Bước 5: Bạn cho bát yến mạch vào chảo, thêm nước vào xoong bên ngoài bát sứ sao cho mực nước không quá nửa bát sứ rồi đậy nắp bát sứ lại. Sau đó bạn đậy nắp nồi, vặn lửa nhỏ để ninh tổ yến táo đỏ trong khoảng 25-30 phút để các nguyên liệu chín đều.
Bước 6: Sau 25-30 phút, bạn cho phần cốm tuyết tùng đã chuẩn bị và 30g đường phèn vào thố sứ, sau đó đậy nắp nồi và đun tiếp khoảng 5 phút nữa cho đến khi đường phèn tan hết và bông tuyết chín trong. nhà bếp.
Cách nấu tổ yến chưng đường phèn táo đỏ kỷ tử mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe không chỉ cho phụ nữ, người lớn tuổi mà còn phù hợp với những người mới ốm dậy. Bạn có thể xem thêm:Cách nấu chè làm đẹp bổ dưỡng cực đơn giản
Khám phá công dụng của tổ yến sào táo đỏ
cách làm yến chưng đường phèn táo đỏ
Vậy là bạn đã biết cách làm yến mạch chưng đường phèn táo đỏ thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy. Bổ sung yến sào táo đỏ vào chế độ ăn uống của bạn có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như:
Là loại thực phẩm dễ tiêu hóa, giúp cơ thể dễ hấp thu các chất dinh dưỡng hơn. Yến sào táo đỏ có lợi cho việc phục hồi da. Các mẹ có thể bồi bổ sức khỏe sau sinh bằng cách chưng yến đường phèn táo đỏ. Món ăn này còn giúp giảm mệt mỏi. Chức năng thần kinh cũng được cải thiện nhờ những dưỡng chất quý giá chứa trong yến sào táo đỏ. Phèn chua táo đỏ còn giúp tăng cường miễn dịch. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thực phẩm giúp chống lão hóa, hãy học cách làm Yến Mạch Đường Phèn Táo Đỏ. Món ăn này cũng hỗ trợ sửa chữa các tế bào bị tổn thương và kích thích sự phát triển của các tế bào mới.
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin