Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online mới nhất

Video Cách chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip vietinbank

Thẻ chip Vietinbank là loại thẻ có thể giúp khách hàng trải nghiệm nhiều tính năng tiện ích mới. Đồng thời, có độ bảo mật cao hơn so với thẻ từ thông thường. Vì thế, ngân hàng Vietinbank khuyến khích các khách hàng của mình thực hiện đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank.

Hiện nay, có rất nhiều cách chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank. Tuy nhiên, cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online vẫn được nhiều khách hàng chọn lựa nhờ nhanh gọn và tiện lợi. Vậy, bạn đã nắm rõ cách đổi thẻ ATM gắn chip Vietinbank online chưa? Nếu chưa thì hãy cùng kynangquanlytaichinh theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ nhé.

Thẻ chip Vietinbank là gì?

Thẻ chip Vietinbank có tên gọi khác là ATM E – Partner chip. Đây là loại thẻ có chip được gắn trên bề mặt thẻ. Mọi thông tin của khách hàng đều sẽ được tích hợp trong chip này. Để xem thông tin của khách hàng trên thẻ, người dùng phải nhờ hỗ trợ của nhân viên ngân hàng.

Thẻ gắn chip Vietinbank có thể giúp khách hàng bảo mật tuyệt đối tài khoản ngân hàng của mình. Tránh trường hợp các đối tượng xấu đánh cắp thông tin, lừa đảo, mạo danh.

Thẻ chip Vietinbank hoạt động cũng như thẻ từ thông thường. Bạn có thể sử dụng loại thẻ này để rút tiền, chuyển tiền hoặc thanh toán hoá đơn. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng thẻ để thực hiện những thanh toán không chạm “Contactless Payment” – Đây là những kiểu thanh toán thuận tiện giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian khi giao dịch.

Tìm hiểu về thẻ chip Vietinbank
Tìm hiểu về thẻ chip Vietinbank

Lợi ích khi đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank

Hiện nay, ngân hàng Vietinbank khuyến khích các khách hàng của mình thực hiện đổi thẻ từ sang thẻ chip nhằm giúp khách hàng có thể trải nghiệm các lợi ích mà loại thẻ này mang lại. Cùng theo dõi nội dung dưới đây để nắm rõ lợi ích khi chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank là gì nhé.

Rất hay:  Cách lấy Cookies và Token Facebook đơn giản

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank có rất nhiều lợi ích. Cụ thể như sau:

 • Thẻ chip Viettinbank thường được gia tăng tính năng bảo mật, quá trình mã hoá và bảo mật được thay đổi thường xuyên, liên tục nhằm giúp khách hàng tránh các trường hợp bị kẻ xấu đánh cắp thông tin, mạo danh để lừa đảo, ăn cắp tiền.
 • Được tích hợp tính năng thanh toán không chạm (Chip Contactless). Nhờ đó, khách hàng chỉ cần chạm nhẹ vào máy quẹt là có thể thanh toán thành công mà không cần đưa thẻ cho người khác.
 • Có thể sử dụng thanh toán, rút tiền mọi lúc mọi nơi. Loại thẻ này có thể sử dụng được cho cả máy POS và ATM. Hơn nữa nhờ công nghệ thanh toán không chạm, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng.
 • Tốc độ xử lý nhanh chóng mang đến cho người dùng trải nghiệm dịch vụ vô cùng chất lượng.
 • Được hưởng ưu đãi lãi suất cao khi gửi tiết kiệm tại ATM
 • Với các giao dịch dưới 1.000.000 đồng, khách hàng không cần nhập mã pin hay ký xác nhận giao dịch vô cùng tiện ích.
 • Người dùng có thể quản lý dễ dàng tài chính của mình thông qua dịch vụ Internet Banking hay SMS banking
 • Có thể sử dụng thẻ chip Vietinbank ở bất kỳ đâu bởi trên cả nước bởi Vietinbank có đến 2000 cây ATM và hơn 4600 POS. Ngoài ra còn có hơn 1000 điểm giao dịch cùng 155 chi nhánh.
Lợi ích khi đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank
Lợi ích khi đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank

Hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online đơn giản nhất

Cách chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank an toàn và đơn giản nhất hiện nay đó là đến quầy giao dịch của ngân hàng. Tại đây, khách hàng chỉ cần yêu cầu nhân viên hỗ trợ đổi thẻ là xong. Nhân viên sẽ xác thực giao dịch, thu hồi thẻ cũ và cấp lại thẻ mới cho khách hàng.

Tuy nhiên, một vài khách hàng do không có nhiều thời gian đến ngân hàng để thực hiện đổi thẻ ATM gắn chip Vietinbank thế nên thay vì đến ngân hàng, nhiều khách hàng lại muốn thực hiện đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online.

Rất hay:  Hướng dẫn tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2023

Theo thông báo mới nhất thì ngân hàng Vietinbank chỉ hỗ trợ khách hàng mở thẻ chip Vietinbank qua app Vietinbank Ipay với các khách hàng đã đăng ký dịch vụ Internet Banking. Nếu không có nhu cầu làm thẻ mới mà chỉ có nhu cầu đổi thẻ thì bạn hãy tranh thủ sắp xếp thời gian đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để có thể đổi thẻ nhanh chóng nhé.

Nếu bạn muốn làm thẻ chip Vietinbank online, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Vietinbank (Nếu bạn đã đăng ký thì có thể bỏ qua bước này)
 • Bước 2: Mở app Vietinbank Ipay. Sau đó nhập tên tài khoản và mật khẩu để đăng nhập (Nếu chưa tài đặt app và tạo tài khoản thì hãy thực hiện cài đặt app và tạo tài khoản trước đã nhé)
 • Bước 3: Tại giao diện chính của app, chọn Dịch vụ thẻ => Mở thẻ để xin cấp thẻ mới => Thẻ Vật lý => Mở thẻ ghi nợ nội địa
 • Bước 4: Bấm chọn mục Tôi đã tham khảo biểu phí dịch vụ thẻ và Tôi đồng ý điều khoản sử dụng => Tiếp tục => Nhập mã OTP được gửi về qua số điện thoại để xác nhận giao dịch.
 • Bước 5: Hoàn thành đăng ký phát hành thẻ chip
Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online
Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online

Phí đổi thẻ ATM gắn chip Vietinbank

Phí đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank cũng là một trong những rất đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nắm rõ được mức phí chuyển đổi, khách hàng có thể chủ động hơn trong việc đổi thẻ từ sang thẻ chip. Vậy, mức phí đổi thẻ ATM gắn chip Vietinbank bao nhiêu?

Hiện nay, theo quy định của ngân hàng Vietinbank, các khách hàng cá nhân và khách hàng doạnh nghiệp khi đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online hay offline đều được thực hiện miễn phí trong lần đầu tiên.

Không chỉ miễn phí đổi thẻ lần đầu, khách hàng mở thẻ chip Vietinbank lần đầu cũng được miễn phí. Chỉ có lần thứ 2 đổi thẻ hoặc làm thẻ mới trở đi mới tính phí. Mức phí đổi và làm thẻ mới lần 2 trở đi như sau:

 • Phí phát hành thẻ tại ngân hàng: 50.000 đồng/ thẻ
 • Phí phát hành thẻ tại nhà: 70.000 đồng/ thẻ.
Rất hay:  Cách đăng ký Tik Tok Trung Quốc | Đăng ký Douyin dễ dàng

Kết luận

Hy vọng với thông tin về cách chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank trong bài viết trên đây, quý khách hàng có thể thực hiện đổi thẻ thành công. Từ đó có thể trải nghiệm trọn vẹn các tiện ích mà loại thẻ này mang lại. Hiện nay, ngân hàng vẫn chưa hỗ trợ đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu chuyển đổi thẻ, hãy đến chi nhánh/ phòng giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ nhé.

Một số thắc mắc về cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online mất bao lâu?

Thời gian đổi thẻ ATM gắn chip Vietinbank cũng như thời gian đổi thẻ ATM thông thường. Chỉ trong vòng từ 3 đến 5 ngày làm việc (không kể chủ nhật và các ngày lễ Tết) là bạn có thể nhận thẻ chip Vietinbank mới thành công.

Có nhiều cách nhận thẻ cho khách hàng. Bạn có thể chọn nhận thẻ tại các các chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng Vietinbank đã đăng ký hoặc chọn giao thẻ tại nhà.

Lưu ý: Khi đăng ký nhận thẻ tại các chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng Vietinbank, bạn nên mang theo giấy tờ cá nhân như CMND/CCCD để nhân viên có thể xác minh danh tính của bạn, giúp việc nhận thẻ diễn ra thuận lợi, nhanh chóng,

Đổi thẻ ATM gắn chip Vietinbank thành công thì thẻ từ cũ có sử dụng được nữa không?

Một khi khách hàng thực hiện đổi thẻ từ chip Vietinbank online hay offline thành công, ngân hàng đều sẽ thu hồi thẻ từ ngay từ thời điểm đăng ký. Do đó, trong thời gian chờ đợi làm thẻ chip mới, bạn cũng sẽ không có thẻ từ để có thể thực hiện giao dịch.

Do đó, nếu muốn thực hiện các giao dịch ngân hàng bằng thẻ ATM như chuyển tiền, rút tiền, truy vấn số dư….Bạn có thể sử dụng app Vietinbank Ipay hoặc đến trực tiếp ngân hàng Vietinbank để thực hiện giao dịch.