Thủ tục đăng ký luồng xanh cho xe tải (Quy định mới 2023) – Luật ACC

Hiện nay, để vận chuyển hàng hóa thiết yếu đến, đi hoặc đi qua các tỉnh thành đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, doanh nghiệp vận tải phải làm thủ tục đăng ký luồng xanh theo quy định của pháp luật. Vậy thủ tục cấp giấy phép luồng xanh cho xe tải là gì? Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết vể thủ tục này.

Luồng xanh cho xe tải là gì?

1. Giấy phép luồng xanh cho xe tải là gì?

Khi thủ tục cấp giấy phép luồng xanh cho xe tải là gì được thực hiện, người đọc luôn đặt ra câu hỏi giấy phép luồng xanh cho xe tải là gì? Xe luồng xanh là loại xe gì?

Theo Công văn 4916/TCĐBVN-ATGT về việc hướng dẫn tạo thuận lợi (tạo luồng xanh) lưu thông cho phương tiện vận tải trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 có thể hiểu giấy phép luồng xanh cho xe tải là gì chính là loại giấy tờ bắt buộc trong thời gian thực hiện phòng, chống Covid – 19 của các xe ô tô vận chuyển khi hoạt động tại các tỉnh, thành bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid

Được biết xe luồng xanh là loại phương tiện được đăng ký Thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên khi hoạt động trên các luồng xanh hay còn gọi là giấy phép luồng xanh vận tải gồm: Xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19…

2. Thủ tục cấp giấy phép luồng xanh cho xe tải là gì?

Sau đây, người viết sẽ cung cấp tới Quý bạn đọc thủ tục cấp giấy phép luồng xanh xe tải là gì để được cấp giấy phép luồng xanh cho xe tải như sau:

Bước 1: Chuẩn bị thủ tục đăng ký giấy phép luồng xanh cho xe tải

Cần chuẩn bị hình ảnh giấy tờ sau:

  • Địa chỉ Email có sẵn
  • Đăng ký xe (Cà vẹt xe)
  • Sổ đăng kiểm xe (Sổ kiểm định)
  • Bảo hiểm bắt buộc xe
  • Giấy xét nghiệm Covid-19 của tài xế và người đi cùng (Nếu có)
  • Giấy đăng ký luồng xanh, in, ký, đóng dấu
Rất hay:  6+ cách tháo mi nối tại nhà đơn giản và nhanh nhất

Bước 2: Truy cập vào trang đăng ký giấy phép luồng xanh cho xe tải

Đăng nhập vào đường dẫn: http://luongxanh.drvn.gov.vn để truy cập vào Cổng Thông Tin đăng ký thẻ nhận diện cho phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh vận tải toàn quốc. Tại đây, bạn nhập Email để nhận mã đăng nhập.

Bước 3: Nhận mã xác nhận từ Email

Bạn vào Email mà bạn sử dụng để đăng nhập,

Tại đây, bạn tìm tới hộp tư hoặc đến mục hộp thư Quảng cáo, sẽ thấy Email từ Web “luồng xanh” gửi về.

Bạn lấy mã đăng nhập vào trang web đăng nhập của Luồng Xanh

Bước 4: Nhập thông tin vào Web giấy phép luồng xanh cho xe tải

Tại đây, bạn cần nhập tất cả các thông tin vào Form mẫu có sẵn.

Nhập tất cả các thông tin vào Form

Lưu ý:

Phần gửi đính kèm File, bạn nén file lại hoặc để ảnh có dung lượng tối đa mỗi ảnh là 3MB mới gửi lên hệ thống được.

Trường hợp hàng hóa, thực phẩm bạn chuyên chở là loại hàng hóa mau hỏng như thực phẩm, rau củ,… thì bạn tích vào ô “Hàng hóa mau hỏng”.

Bước 5: Gửi đề nghị để được cấp giấy phép luồng xanh cho xe tải

Sau khi nhập thông tin đầy đủ, bạn nhấn vào nút “Gửi đề nghị”

Bạn chờ chờ khoảng 30 phút – 1 tiếng để hệ thống phản hồi.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra danh sách được cấp phép; đã duyệt cấp phép và không được cấp phép (có lý do không cấp).

Bước 6: Duyệt và In Tem: Bạn vào mục đã duyệt và tiến hành in tem

3. Xe được ưu tiên hoạt động trong thủ tục cấp giấy phép luồng xanh xe tải là gì ?

Khi thực hiện thủ tục cấp giấy phép luồng xanh cho xe tải, một trong những vấn đề được quan tâm là xe nào sẽ được ưu tiên hoạt động?

Rất hay:  Các bước vẽ trang trí hình tròn đẹp, đơn giản nhất - Tin Đẹp

Các loại xe được đăng ký thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên khi hoạt động trên các “luồng xanh” vận tải do Tổng cục Đường bộ và các sở giao thông vận tải công bố, bao gồm:

– Ô tô chở các loại hàng hóa thiết yêu, phục vụ cho an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, chở thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19,… có hành trình đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang có phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

– Ô tô chở công dân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có hành trình đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Do đó, mọi người cũng cần chú ý không phải loại xe nào cũng được cấp giấy phép luồng xanh cho xe tải đâu nhé!

4. Thẩm quyền cấp giấy phép luồng xanh cho xe tải?

Trong thủ tục cấp giấy phép luồng xanh cho xe tải, một vấn đề cũng được mọi người quan tâm đó là cơ quan sẽ có thẩm quyền giấy phép luồng xanh cho xe tải là gì?

Hiện nay, Tổng cục Đường bộ là cơ quan chủ trì xây dựng, triển khai hướng dẫn sử dụng phần mềm đăng ký, cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh” vận tải cho các sở giao thông vận tải; phối hợp với sở giao thông vận tải để xây dựng, công bố các tuyến đường ưu tiên làm “luồng xanh” vận tải liên tỉnh.

Rất hay:  Hướng dẫn sinh viên mở tài khoản Vietcombank trực tuyến

Các cục quản lý đường bộ có nhiệm vụ bố trí lực lượng bám sát và phối hợp chặt chẽ với lực lượng của các địa phương trên địa bàn quản lý để thực hiện điều tiết, phân luồng đảm bảo không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Các sở giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các lực lượng tại địa phương và cục quản lý đường bộ thực hiện điều tiết, phân luồng đảm bảo không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Như vậy, Tổng cục Đường bộ là cơ quan cấp giấy phép luồng xanh cho xe tải và ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh” vận tải cho các sở giao thông vận tải.

ACC là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép luồng xanh cho xe tải. Liên hệ 1900 3330 để được tư vấn.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin