Hướng dẫn VssID đăng ký cho con dễ dàng, nhanh chóng

Được khuyến khích sử dụng trên toàn quốc, VssID là ứng dụng Bảo hiểm xã hội số có nhiều tính năng tiện ích nhất hiện nay. Nếu chưa tìm hiểu về ứng dụng và chưa biết cách đăng ký tài khoản VssID cho con, bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin và hướng dẫn VssID đăng ký cho con cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng để tiện thực hiện mọi giao dịch điện tử sau này.

Vì sao nên thực hiện VssID đăng ký cho con?

VssID là ứng dụng Bảo hiểm xã hội số được sử dụng trên nền tảng các thiết bị di động bao gồm smartphone (điện thoại di động) và máy tính bảng. Nó sẽ hỗ trợ bạn thực hiện dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn với các dịch vụ công về bảo hiểm bao gồm:

 • Bảo hiểm xã hội
 • Bảo hiểm thất nghiệp
 • Bảo hiểm y tế

Có thể nói, VssID đang dần thay thế bảo hiểm giấy với nhiều tiện ích nổi bật. Do đó, bạn hãy sớm cài ứng dụng để cập nhật mọi thông tin về bảo hiểm dễ hơn bao giờ hết trên đó.

Vì sao nên thực hiện VssID đăng ký cho con?

Hiện nay, đối với các đối tượng dưới 18 tuổi, chưa đủ điều kiện làm CMND/CCCD thì sẽ đăng ký tài khoản BHXH điện tử thông qua tài khoản của ba, mẹ hoặc người giám hộ.

Sau khi hoàn tất VssID đăng ký cho con, ba, mẹ hoặc người giám hộ có thể dẽ dàng tra cứu thông tin về BHYT, lịch sử thanh toán, mã số BHYT, cơ sở khám – chữa bệnh,… của con em trong tương lai. Bên cạnh đó, nếu có bất cứ thắc mắc nào hoặc gặp vấn đề trong quá trình sử dụng ứng dụng VssID, bạn có thể dễ dàng liên hệ trực tiếp đến đội ngũ kỹ thuật của ứng dụng 24/7.

Ứng dụng VSSID là gì? Những điều cần biết về ứng dụng VSSID bạn nên cần biết!

Hướng dẫn đăng ký thực hiện như thế nào?

Đăng ký VssID cho con trực tiếp trên ứng dụng VssID

 • Bước 1: Mở VssID app đã được cài đặt lên > Đăng nhập vào tài khoản của bạn – ba, mẹ, hoặc người giám hộ của bé > Chọn mục Dịch vụ công.
Rất hay:  Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí trên Zalo cực đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn VssID đăng ký cho con thực hiện như thế nào?

 • Bước 2: Bấm vào mục ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN CHO CON > Điền đầy đủ thông tin của bé bao gồm mã số BHXH và họ tên theo yêu cầu > Bấm Tiếp tục. Tại bước này, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể bấm vào biểu tượng Kính lúp Tìm kiếm để sử dụng tính năng tra cứu bằng mã số BHXH hoặc quét mã QR có trên thẻ BHYT bằng giấy.

Hướng dẫn VssID đăng ký cho con thực hiện như thế nào?

 • Bước 3: Tải ảnh cá nhân, ảnh giấy khai sinh gốc của bé lên > Bấm Tiếp tục > Tại mục Cơ quan BHXH tiếp nhận, bạn hãy chọn cơ quan gần nhất rồi bấm Gửi. Bạn nhớ tải lên ảnh rõ nét để người xét duyệt có thể nhìn được toàn bộ thông tin trên giấy khai sinh nhé.

Hướng dẫn VssID đăng ký cho con thực hiện như thế nào?

 • Bước 4: Bấm Đồng ý tại thông báo Cam kết khi bạn đã xác nhận tất cả các thông tin cung cấp đều chính xác. Ngay sau đó, VssID sẽ gửi đến bạn thông báo tiếp nhận tờ khai. Bạn có thể nhấn vào Xem tờ khai để xem ngay lập tức và in ra nếu muốn.

huong-dan-vssid-dang-ky-cho-con-de-dang-5

 • Bước 5: Mang CMND/CCCD của bạn và thông tin hồ sơ* của bé đến cơ quan BHXH gần nhất để hoàn tất mọi thủ tục đăng ký VssID. (*Thông tin hồ sơ là dãy số mà hệ thống gửi đến bạn thông qua tin nhắn thoại hoặc email sau khi hoàn thành bước 4.)

Đăng ký VssID cho con trên website Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào website Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam tại đây: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn > Bấm vào đăng nhập để vào tài khoản VssID của bạn.
Rất hay:  Cách Sử Dụng Muối Tắm Sữa Bò Thái Lan Và 10 điều Bạn Chưa Biết

Hướng dẫn VssID đăng ký cho con thực hiện như thế nào?

 • Bước 2: Bấm vào tên của bạn ở góc trên bên phải màn hình > Bấm vào Đăng ký cho con.

Bấm vào tên của bạn ở góc trên bên phải màn hình

 • Bước 3: Nhập đầy đủ và chính xác tất cả thông tin của bé tại mục Tờ khai. Mã số BHXH là dãy 10 số cuối của mã thẻ được in trên BHYT giấy.

Nhập đầy đủ và chính xác tất cả thông tin của bé tại mục Tờ khai

 • Bước 4: Tại mục Chọn cơ quan BHXH tiếp nhận > Bấm vào cơ quan BHXH mà bạn muốn chọn.
 • Bước 5: Nhập mã kiểm tra và bấm Ghi nhận. Khi làm xong bước này, hệ thống sẽ gửi thông báo đến tin nhắn trên điện thoại cho bạn với mã số hồ sơ và mẫu tờ khai.

Nhập mã kiểm tra và bấm Ghi nhận

 • Bước 6: Bạn hãy mang theo giấy khai sinh của bé và CCCD/CMND của bạn đến cơ quan BHXH tiếp nhận mà bạn đã chọn ở bước 4 để hoàn tất mọi thủ tục đăng ký VssID.

Truy cập nhanh mục thủ thuật điện thoại để cập nhật những mẹo hay, kinh nghiệm sử dụng một số thủ thuật mới nhất, đầy đủ nhất.

Trên đây là hướng dẫn VssID đăng ký cho con dễ dàng và nhanh chóng. Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công và sớm hoàn tất mọi thủ tục đăng ký VssID cho con.

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn VssID đăng ký cho con dễ dàng, nhanh chóng tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.