InfoFinance.vn

Đa số mọi người ngày nay đều mở tài khoản ngân hàng để có thể thực hiện các giao dịch tài chính. Hơn nữa, họ có thể sử dụng ngân hàng số MBBank để quản lý tài khoản và mọi chi tiêu của mình nhanh gọn và tiện lợi hơn. Vậy, bạn đã biết tên đăng nhập MBBank là gì chưa? Cách sử dụng của nó như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết của Infofinance.vn ngay dưới đây để có câu trả lời.

Tên đăng nhập MBBank là gì?

Tên đăng nhập không phải là số tài khoản, mà nó chỉ là một cái tên giúp khách hàng đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng số qua điện thoại hoặc qua website tại ngân hàng MBBank.

Hiện nay, ngân hàng đang phát hành với hai ứng dụng cần có tên đăng nhập mới có thể truy cập vào được. Đó là:

 • App MBBank: ứng dụng ngân hàng điện tử trên điện thoại
 • Internet banking: tích hợp dịch vụ ngân hàng số trên website ngân hàng

Khi đăng nhập vào hệ thống ứng dụng có 2 thông tin quan trọng khách hàng cần quan tâm đến, đó chính là: tên đăng nhập và mật khẩu. Nếu khách hàng nhập sai một trong hai thông tin này thì không thể nào đăng nhập vào ứng dụng được.

Cách đăng nhập MBBank

Đăng nhập qua internet banking

Việc đăng nhập thông qua website được thực hiện thông qua các bước sau:

 • Bước 1: truy cập vào trang website ngân hàng Mbbank: mbbank.com.vn
 • Bước 2: Chọn mục Ngân hàng số và chọn tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp
 • Bước 3: nhập 2 thông tin gồm tên đăng nhập và mật khẩu vào. Sau đó chọn phương thức xác thực
 • Bước 4: Ấn chọn Đăng nhập và hoàn tất việc đăng nhập

Đăng nhập qua AppMBBank

Một ứng dụng ngân hàng số được đa số người dùng lựa chọn. Bởi, tính tiện dụng dễ quản lý tài khoản của khách hàng ở mọi lúc mọi nơi thông qua chiếc điện thoại thông minh của chủ thẻ.

ten-dang-nhap-mb-bank-1
Đăng nhập MBBank

Về quy trình đăng nhập của khách hàng tại App Mbbank được thực hiện qua các bước sau:

 • Bước 1: Sau khi tải và cài đặt thành công ứng dụng về máy khách hàng mở ra
 • Bước 2: đăng nhập tên và mật khẩu vào hai vị trí. Ngoài ra, ứng dụng còn áp dụng dùng sinh trắc vân tay hoặc Face ID để sử dụng đăng nhập)
Rất hay:  Kỹ thuật trồng bí đao leo giàn quả sai trĩu ít sâu bệnh - mobiAgri

Dù là cách đăng nhập nào đi chăng nữa thì khách hàng cần phải liên hệ với ngân hàng MBBank để đăng ký sử dụng và cấp phát tên đăng nhập và mật khẩu ban đầu mới có thể kích hoạt sử dụng ứng dụng của bạn.

Nhập sai tên đăng nhập có sao không?

Theo thói quen, hầu như khi quên mật khẩu thường hay cố gắng nhớ và nhập bừa một cái tên nào đó để kiểm tra. Thế nhưng, việc nhập đi nhập lại quá nhiều lần dẫn đến việc tài khoản của bạn sẽ bị khóa ngay tức thời.

Tài khoản bị khóa có thể sẽ mất đi khoản phí khi khách hàng mở lại. Vì thế, nên cân nhắc trước khi thực hiện. Nếu không thể nhớ rõ được tên đăng nhập Mbbank của mình là gì thì nên nghĩ cách lấy lại hơn là để tài khoản bị khóa.

Cách lấy lại tên đăng nhập MBBank

Thông thường, người dùng có nhiều lý do dẫn đến việc quên đi tên đăng nhập hoặc mật khẩu để truy cập vào ngân hàng số. Việc quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu đồng nghĩa với việc khách hàng không thể đăng nhập và sử dụng các chức năng có trong dịch vụ.

Lấy lại tên đăng nhập MBBank tại ngân hàng

Hiện nay, ngân hàng Mbbank có thể lấy lại mật khẩu khi quên thông qua việc xác nhận gửi về số điện thoại chủ thẻ đăng ký. Còn nếu quên tên đăng nhập thì hơi phức tạp hơn, khách hàng cần phải đến trực tiếp ngân hàng mới thực hiện được. Cụ thể, quy trình thực hiện:

 • Bước 1: liên hệ đến với quầy giao dịch ngân hàng Mbbank gần nhất. Nên mang theo CMND/ CCCD để đối chiếu chủ thẻ
 • Bước 3: Bốc số và đợi đến lượt
 • Bước 4: yêu cầu nhân viên ngân hàng cấp lại tên đăng nhập cho chủ thẻ
 • Bước 5: nhân viên kiểm tra và cấp lại tên đăng nhập cho khách hàng

Lấy lại tên đăng nhập MBBank qua online

Hiện tại, ngân hàng MBBank chưa áp dụng hỗ trợ lấy lại tên đăng nhập qua kênh internet banking. Nhưng, app MBBank thì có hỗ trợ những chỉ hỗ trợ đổi mật khẩu mà thôi.

Rất hay:  Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice được nhiều DN FDI tin dùng

Vì thế, cách tốt nhất để lấy lại tên đăng nhập đó chính là đến trực tiếp tại ngân hàng. Việc không áp dụng này nhằm đảm bảo an toàn tài khoản của khách hàng khi bị kẻ xấu lấy cắp thông tin.

Lấy tên đăng nhập qua tin nhắn

Nếu khách hàng chưa thay đổi tên đăng nhập hoặc mật khẩu lần đầu tiên thì có thể vào tin nhắn ngân hoặc email ngân hàng đã gửi cho bạn để tra cứu thông tin về tên đăng nhập và mật khẩu của khách hàng.

Trong trường hợp khách hàng đã đổi trên đăng nhập và mật khẩu rồi thì cách này không thể thực hiện được. Do, cách này chỉ dành riêng cho khách hàng lần đầu áp dụng mà thôi.

Cách lấy lại mật khẩu đăng nhập MBBank

Không chỉ việc quên tên đăng nhập, thậm chí nhiều người còn quên luôn cả mật khẩu. Tuy nhiên, việc quên mật khẩu dễ lấy lại được hơn mà không cần đến ngân hàng mất thời gian.

Lấy mật khẩu qua internet banking

Để lấy lại mật khẩu thông qua website của ngân hàng thì khách hàng có thể lấy lại bằng cách ấn vào Quên mật khẩu và thiết lập thông tin lại.

ten-dang-nhap-mb-bank-2
Không lấy tên đăng nhập MBBank qua Internet banking

Thế nhưng, hiện nay ngân hàng đã không hỗ trợ tiện ích đó nữa. Vì thế khách hàng không thể lấy lại mật khẩu thông qua internet banking

Lấy mật khẩu qua app MMBank

Ngân hàng MBBank hỗ trợ khách hàng lấy mật khẩu thông qua app MBBank. Điều kiện cần đó là khách hàng phải nhớ tên đăng nhập nếu không thể khó có thể thực hiện được. Quy trình thực hiện như sau:

 • Bước 1: mở app MBBank lên
 • Bước 2: tại giao diện ấn chon Quên mật khẩu
 • Bước 3: điền đầy đủ thông tin yêu cầu lấy lại mật khẩu
 • Bước 4: xác nhận mã OTP ngân hàng MBBank và thiết lập mật khẩu mới

Lấy lại tên đăng nhập MBBank bị khóa

Theo quy định mới đây, ngân hàng Mbbank quy định khách hàng nhập sai tên đăng nhập không quá 5 lần, nếu không tài khoản sẽ bị khóa. Để đảm bảo sự an toàn thông tin tài khoản khách hàng, ngân hàng mặc định sau 5 lần thì quy ra là có đối tượng khác cố tính đăng nhập vào hệ thống.

Rất hay:  Rất Hay Top 20 tonkatsu là gì [Đánh Giá Cao]

Nếu khách hàng không nhớ được tên đăng nhập thì có thể cố nhập từ 1 – 3 lần có thể và tìm cách giải quyết. Nếu trường hợp bị khóa thì cần phải đến ngân hàng làm thủ tục mở khóa và cấp lại. Tuy nhiên, việc bị khóa không ảnh hưởng đến tài khoản chỉ là bị khóa đăng nhập app MBBank và internet banking mà thôi.

Lấy lại tên đăng nhập MBBank mất bao nhiêu tiền?

Việc đăng ký sự dụng cũng như lấy lại mật khẩu hoặc tên đăng nhập MBBank sẽ không mất phí của khách. Tuy nhiên, một số ngân hàng khác sẽ thu phí cho việc mở tài khoản do quên tên đăng nhập này dao động từ 50.000 VNĐ nên khách hàng cần cẩn thận trong việc này.

Một số lưu ý khi đăng nhập MBBank

Để việc đăng nhập quản lý tài khoản của khách hàng an toàn và hiệu quả thì cần nắm rõ một số lưu ý sau:

 • Tuyệt đối không cung cấp tên đăng nhập hoặc mật khẩu cho người khác
 • Không đăng nhập vào đường link không phải ngân hàng MBBank
 • Tránh việc đăng nhập vào thiết bị của người khác
 • Không nên liên kết tài khoản với các ứng dụng không đúng
 • Khi phát hiện tài khoản có nguy cơ xâm phạm thì nên khóa tài khoản và báo ngay phía ngân hàng xử lý

Giới thiệu trang https://naototnhat.com là cầu nối giúp cho khách hàng tiếp cận với những sản phẩm dịch vụ tốt nhất hiện nay. Reveiw đánh giá giúp khách hàng chọn và mua sản phẩm dịch vụ đúng như mong muốn

Bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ và ngắn gọn cho mọi người biết được tên đăng nhập Mbbank là gì và một số thông tin xử lý sự cố xảy ra. Hy vọng, khách hàng có thể tham khảo và có cách xử lý lấy lại tên đăng nhập cũng như mật khẩu để quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch tài chính của khách hàng có thể tiếp tục thực hiện.

Tham khảo bài viết:

 • Cách ấy lại tên đăng nhập Agribank
 • Cách lấy lại tên đăng nhập Vietcombank