Bỏ túi một số mẹo đơn giản để khắc phục tình trạng tóc ngắn bị vểnh

Tóc ngắn được coi là lựa chọn rất phổ biến của các chị em để trở nên trẻ trung và cá tính hơn. Nhưng một trong những “thảm họa” mà chị em phụ nữ vô cùng lo lắng là vấn đề tóc ngắn bị vểnh sau khi cắt. Vậy phải làm sao để hạn chế tình trạng này? Mời chị em tham khảo ngay một số mẹo đơn giản sau đây.

 Mẹo khắc phục tóc ngắn bị vểnh? - Ảnh minh họa: Internet

Mẹo khắc phục tóc ngắn bị vểnh? – Ảnh minh họa: Internet

Tại sao tóc ngắn bị vểnh?

Tóc ngắn bị vểnh có lẽ là tình trạng rất phổ biến mà chị em gặp phải nếu sở hữu mái tóc chấm vai hoặc ngắn hơn. Vậy nguyên nhân là gì?

Do kỹ thuật của thợ làm tóc chưa được tốt

Kết quả mái tóc mà bạn sẽ nhận được phụ thuộc phần lớn vào tay nghề của thợ làm tóc. Không ít chị em “dở khóc dở cười” khi tưởng tượng rằng mình sẽ trở nên xinh đẹp với kiểu tóc mong muốn nhưng thực tế thì ngược lại, mái tóc sau khi cắt vô cùng “thảm họa”.

 Kỹ thuật cắt không tốt có thể khiến mái tóc ngắn của bạn bị vểnh và thất bại - Ảnh minh họa: Internet

Kỹ thuật cắt không tốt có thể khiến mái tóc ngắn của bạn bị vểnh và thất bại – Ảnh minh họa: Internet

Thợ làm tóc có đủ tay nghề và kinh nghiệm sẽ biết cách tư vấn và kỹ thuật cắt, uốn như thế nào để phù hợp với mong muốn của bạn và để mái tóc không rơi vào tình trạng “vểnh ngược vểnh xuôi”. Ngược lại với những thợ “non tay” thì sẽ rất dễ cắt ẩu, không kỹ lưỡng dẫn đến tóc ngắn bị vểnh.

Rất hay:  Cách đăng ký tài khoản Taobao trên điện thoại & laptop

Kiểu tóc và chất tóc dễ bị vểnh

Một số kiểu tóc cắt layer (cắt nhiều lớp) sẽ dễ bị vểnh hơn so với kiểu cắt tóc bằng. Lý do là các sợi tóc khi cắt lớp sẽ không vào nếp, không mượt mà nên khi có tác động như gió, đội mũ,… là rất dễ bị vểnh ra.

 Kiểu tóc layer dễ bị vểnh hơn cắt bằng - Ảnh minh họa: Internet

Kiểu tóc layer dễ bị vểnh hơn cắt bằng – Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, cùng một kiểu tóc, người có tóc yếu, tóc tơ sẽ dễ bị vểnh hơn so với tóc khỏe, tóc rễ tre. Vì vậy, tóc ngắn bị vểnh hay không cũng ảnh hưởng một phần do chất tóc.

Chăm sóc không đúng cách

Chế độ chăm sóc tóc ngắn luôn cần kỹ càng và tỉ mỉ, thậm chí là vất vả hơn tóc dài. Tóc bị vểnh sau khi ngủ dậy không phải là trường hợp hiếm gặp nếu như bạn đi ngủ khi tóc chưa khô hẳn hoặc ngủ đè lên tóc.

 Mũ bảo hiểm cũng có thể là nguyên nhân gây vểnh tóc - Ảnh minh họa: Internet

Mũ bảo hiểm cũng có thể là nguyên nhân gây vểnh tóc – Ảnh minh họa: Internet

Mặt khác, cách gội và sấy không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến tóc của bạn bị vểnh lung tung. Hoặc khi bạn đi đường, đội mũ bảo hiểm và tóc buông xõa trong gió, khả năng lớn là sau khi tháo mũ, mái tóc của bạn sẽ ở trạng thái “mỗi sợi một kiểu” rất mất thẩm mỹ.

Cách làm tóc hết vểnh đơn giản, nhanh chóng

Tóc ngắn bị vểnh thì phải làm sao? Bạn hoàn toàn có thể khắc phục mái tóc ngắn bị vểnh bằng các mẹo dưới đây:

Rất hay:  Đổi điểm VinaPhone Plus lấy phút gọi Miễn phí như thế nào?