Đo kích thước chân và chọn size giày dép chuẩn nhất

Nhờ vào việc công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng mua đồ thông qua các trang thương mại điện tử, bao gồm cả giày dép. Các sản phẩm giày dép được rao bán trên mạng rất đa dạng và nhiều kích thước khác nhau gây nên sự khó khăn trong việc lựa chọn, không biết sao cho vừa vặn với chân mình?.

Dưới đây sẽ Đồ Da Tâm Anh sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích giúp đo kích thước chân và chọn size giày sao cho chuẩn nhất nhé!

Tầm quan trọng của kích cỡ giày đối với sức khỏe chúng ta

Rất ít người biết kích cỡ đôi giày dép mình đi mỗi ngày có ảnh hưởng rất nhiều tới dáng đi cũng như sức khỏe của bản thân. Nếu đi những đôi giày dép nhỏ hơn chân thì nó có thể dẫn tới những bệnh như đau nhức bàn chân, phồng rộp gót chân và còn rất nhiều vấn đề về sức khỏe khác. Còn với những đôi giày dép size lớn hơn chân của bạn sẽ làm cho những bước chân của bạn không vững vàng.

do-kich-thuoc-chan-va-chon-size-giay-dep-chuan-nhat-2

Kích thước cỡ giày dép của bạn cũng sẽ thay đổi theo thời gian, cỡ giày cách đây 5 năm có thể bị thay đổi chứ không giống y như hiện tại đâu nhé. Thời gian tốt nhất để bạn đo cỡ giày dép là vào lúc cuối ngày, khi đôi chân của bạn đã được thư giãn hoàn toàn, sẽ giúp đo kích thước được chính xác hơn.

Rất hay:  Gợi Ý Top 15 khét lẹt là gì [Tuyệt Vời Nhất]

Các bước đo size giày dép để bạn có thể tự đo tại nhà

Sau đây là các bước đo cỡ chân và size giày dép để bạn có thể tự đo tại nhà :

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ đo:

– Một mảnh giấy lớn hơn so với kích thước bàn chân.

– Một cây bút chì

do-kich-thuoc-chan-va-chon-size-giay-chuan-nhat-1

Bước 2: Cách đo chân lấy kích cỡ:

– Đặt tờ giấy xuống sàn nhà, sau đó đặt và giữ chân bạn thật chắc chắn ở trên tờ giấy để tiến hành đo chân.

– Dùng bút chì để vẽ lại khung bàn chân của bạn. Bạn chú ý giữ thẳng bút, vạch chính xác đúng theo khuôn hình của chân bạn.

– Không được xê dịch chân nếu bạn tạm dừng nét bút chì.

do-kich-thuoc-chan-va-chon-size-giay-chuan-nhat-3

Bước 3: Đánh dấu để đo chiều dài và chiều rộng của bàn chân bạn

– Sử dụng bút chì để vẽ những đường thẳng chạm vào các điểm trên cùng, dưới cùng và cả hai bên của bản vẽ phác thảo bàn chân của bạn. Với cách đo chiều dài bàn chân đơn giản trên chắc hẳn ai cũng sẽ làm được.

do-kich-thuoc-chan-va-chon-size-giay-chuan-nhat-1

Bước 4: Đo chiều dài bàn chân của bạn

– Sử dụng thước kẻ và đo chiều dài ngang và dọc của bàn chân. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đo trên đường thẳng được kẻ vuông góc giữa hai đường kẻ trên và dưới.

– Sau khi đo xong bạn có thể làm tròn số đo trong khoảng 0,5cm. Bạn nên làm tròn xuống bởi vì khi vẽ khuôn chân của bạn, các đường kẽ thường sẽ rộng hơn chút so với kích thước thật của bàn chân bạn.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ arrogant là gì ? Kiến thức hay và đầy đủ

Bước 5. Tính kết quả để chọn size giày

Sau khi đo xong bàn chân, bạn hãy lấy chiều dài nhất của chân và chiều rộng nhất và tính theo công thức sau:

Cỡ giày = N = L (chiều dài bàn chân) + 1.5cm

Bước 6: So sánh và chọn kích thước giày phù hợp

Hãy đối chiếu với bảng size giày dép nam và nữ dưới đây để biết được cỡ giày cũng như kích thước giày chính xác của bạn nhé.

Ví dụ: Bạn đo được chiều dài của bàn chân mình là 23.5cm cộng thêm 1.5cm nữa kết quả là 25cm. Sau đó các bạn so sánh với cột cm ở bảng quy đổi size giày bên dưới sẽ tìm ra được cỡ giày của bạn là 40 – 41 đối với size Việt Nam, còn size UK là 7, và size US là 7.5

luu-y-do-kich-thuoc-chon-size

Mời bạn xem thêm: bảng size giày chuẩn Việt Nam Quốc Tế mới nhất hiện nay

Một số lưu ý khi đo kích thước chân để chọn size giày dép

Đo kích thước chân cũng giống như đo kích thước tay để chọn nhẫn, bạn nên đo vào buổi tối. Vì sao lại như vậy? Rất dễ hiểu, Nếu đo vào buổi sáng thì kích thước sẽ nhỏ vì khi đó bạn chưa hoạt động, chân sẽ ở trạng thái chưa sẵn sàng để hoạt động nên sẽ nhỏ hơn.

Nếu đo vào buổi tối, chân sẽ đạt trạng thái cân bằng và ổn định, kích thước sẽ chính xác nhất. Đo vào thời điểm này sẽ chuẩn nhất và khi chọn size giày sẽ thoải mái nhất.

Rất hay:  Kiểm tra số điện thoại MobiFone đang dùng chính xác 100%

Nên đo cả hai bàn chân vì kích thước chân sẽ không bằng nhau, chân thuận của bạn so có kích thước lớn hơn chân còn lại nên khi đo hãy lấy kích thước chân lớn hơn nhé.

Mời bạn xem thêm chia sẻ: kích thước size túi xách da

Lời kết

Hy vọng bài viết đã có thể giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về việc đo kích thước chân và chọn size giày chuẩn nhất nhé.

Chúc bạn sẽ tìm được size giày phù hợp và chọn được những đôi giày da nam đẹp ưng ý tại Tâm Anh nhé.