Cách Đổi Quốc Gia Trên Google Play Store, Cách Thay Đổi Quốc Gia Trên Google Play Store

Video Cách đổi quốc gia trên ch play

Trên CH Play người dùng có thể đổi vùng hoặc quốc gia. Vậy cách đổi đó như thế nào, cùng FPT Shop tìm hiểu nhé!D;A;D;A;

Vì sao phải đổi vùng quốc gia trên CH Play

Trước khi vào bài hướng dẫn, hãy cùng mình tìm hiểu vì sao lại đổi vùng quốc gia trên CH Play. Điều này có gây ảnh hưởng đến trải nghiệm không?

Đổi vùng hoặc quốc gia là cách thức giúp bạn có thể tải được sớm các ứng dụng mới đang không cung cấp cho người dùng Việt Nam. Ngoài ra nó có tác dụng cho việc khám phá các ứng dụng hay trên toàn thế giới.Bạn đang xem: Đổi quốc gia trên google play

Các lưu ý trước khi chuyển vùng/quốc gia trên CH Play

Ở một số quốc gia sẽ yêu cầu người đổi cung cấp thẻ VISA, MasterCard, các thẻ thanh toán…

Hướng dẫn đổi vùng/quốc gia trên CH Play

Bước 1: Trên điện thoại,Bạn vào CH Play, chọn tài khoản.

Bước 2: Chọn Cài đặt, chọn Chung, chọn Tùy chọn ưu tiên về tài khoản và thiết bị.

Bước 3: Tại Quốc gia và hồ sơ, bạn chọn quốc gia mình muốn đổi. Vậy là hoàn thành.

Tại sao một số người dùng không chuyển đổi vùng hoặc quốc gia được?

Tài khoản CH Play đã đổi vùng hoặc quốc gia trong vòng 365 ngày trở lại đây sẽ không đổi được. Cửa hàng CH Play chỉ cho phép người dùng một năm đổi một quốc gia. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chuyển vùng/quốc gia. Địa chỉ IP của bạn không ở nơi quốc gia mới, điều này có thể sẽ khiến CH Play không phê duyệt. Thành viên của Thư viện gia đình trên CH Play sẽ không đổi được vùng/quốc gia.

Rất hay:  HƯỚNG DẪN THAY NHỚT XE Ở NHÀ ĐÚNG CÁCH - Anywhere Man

Trên là cách chuyển vùng/quốc gia trên CH Play và những lỗi thường gặp khi chuyển vùng/quốc gia. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Nếu yêu thích công nghệ, thủ thuật, đừng quên thường xuyên ghé thăm trang Thủ thuật FPT Shop để biết nhiều thông tin hay nhé!

Bước 1: Bạn vào CH Play, chọn tài khoản.

Trênđiện thoại,Bạn vào CH Play, chọn tài khoản.

Bước 2: Chọn Tùy chọn ưu tiên về tài khoản và thiết bị.

ChọnCài đặt, chọnChung, chọnTùy chọn ưu tiên về tài khoản và thiết bị.

Bước 3: Tại Quốc gia và hồ sơ, bạn chọn quốc gia mình muốn đổi

TạiQuốc gia và hồ sơ, bạn chọn quốc gia mình muốn đổi. Vậy là hoàn thành.

Chuyển vùng CH Play (hay chuyển vùng Google Play) là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người sử dụng Android khi có mong muốn tải được các game, ứng dụng mà sever Việt Nam không cho phép tải. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chuyển vùng quốc gia CH Play cực đơn giản.

Cách chuyển vùng CH Play nhanh bằng VPN

Ứng dụng VPN là một ứng dụng vượt tường lửa giúp người dùng thay đổi sang một địa chỉ IP ảo của một quốc gia khác. Để có thể chuyển vùng quốc gia CH Play bạn làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải tải VPN từ cửa hàng Google Play của bạn.

Sau khi tải thì bạn khởi động kết nối và ứng dụng sẽ gọi ý cho bạn chọn được Máy chủ tốt nhất hoặc bạn có thể chọn tại một Quốc gia nào bất kì bạn muốn để kết nối đến.

Bước 2: Vào Cài đặt trên điện thoại -> Ứng dụng -> Cửa hàng Google Play

Bước 3: Chọn mục Lưu trữ > Xóa dữ liệu

Bước 4: Quay về phần Cài đặt > Tài khoản đồng bộ > để thực hiện bước này bạn cần phải có 2 tài khoản của Google ( nếu chưa có bạn có thể tạo tài khoản tại đây và đăng nhập).

Rất hay:  Cách tự làm chanh đào thành thuốc chữa viêm họng hiệu nghiệm

Bước 2: Bạn chọn vào mục “Tài khoản”, sau đó chọn vào “Quốc gia và hồ sơ” trong phần menu tài khoản của bạn.

Bước 3: Trước khi bạn thay đổi quốc gia trên Google Play, hệ thống sẽ hỏi xác nhận lại một lần nữa về việc bạn có chắc chắn muốn thay đổi quốc gia hay không. Vì bạn chỉ có thể chuyển vùng quốc gia CH Play được một lần mỗi năm mà thôi.

Do đó, nếu bạn chọn cập nhật quốc gia mới thì bạn sẽ không thể chỉnh lại được thông tin này trong vòng 1 năm. Yêu cầu cập nhật quốc giá sẽ được xét duyệt sau 48 giờ.

Bước 4: Cung cấp thông tin thẻ tín dụng của mình. Ở một vài quốc gia nhất định thì bạn bắt buộc phải thêm thông tin thẻ tín dụng vào mới có thể chuyển vùng Google Play được. Ngoài ra, một số ít quốc gia như Việt Nam không bắt buộc phải cung cấp thông tin này.

Bạn cần phải nhớ lựa chọn chính xác tên quốc gia mà bạn muốn, sau đó hãy điền lại đầy đủ và chính xác thông tin của chủ thẻ vào rồi Xác nhận.

Nguyên nhân khiến bạn không thể chuyển vùng CH Play và cách khắc phục

Bạn chỉ được quyền thay đổi quốc gia 1 lần duy nhất cho 1 tài khoản Google Play trong vòng 1 năm kể từ ngày chuyển đổi. Và hiện tại bạn vẫn chưa kết thúc 1 năm đó. Bạn có thể sử dụng tài khoản CH Play khác và thử lại.Google Play sẽ xét địa chỉ IP của bạn. Nếu thấy ID của bạn không thực sự ở quốc gia mới, Google Play sẽ không cho bạn thay đổi quốc gia. Để có thể fake IP thì bạn hãy sử dụng VPN như trên.Nếu hiện tại bạn đang là thành viên của Thư viện gia đình thì bạn sẽ không thể chuyển vùng quốc gia Google Play. Bạn hãy nhờ người quản lý gia đình xóa mình ra khỏi Thư viện gia đình, tuy nhiên mỗi người chỉ có thay đổi nhóm gia đình mỗi năm một lần.Cửa hàng Google Play của bạn chưa được cập nhật. Hãy kiểm tra và cập nhật cửa hàng của mình lên phiên bản mới nhất. Để kiểm tra, bạn nhấp vào biểu tượng Trình đơn (3 dấu gạch ngang) và vào phần “Cài Đặt”. Sau đó nhấn vào mục “Phiên bản Cửa hàng Play”. Lúc này ứng dụng sẽ tự động cập nhật hoặc thông báo cho bạn biết là phiên bản của bạn đã cập nhật.Xóa hồ sơ thanh toán trên Google Play. Bạn cần phải tạo một hồ sơ thanh toán mới sau đó xóa hồ sơ thanh toán theo quốc gia cũ của bạn.Có thể thấy cách chuyển vùng quốc gia Google Play bằng tài khoản CH Play khó hơn cách VPN. Mọi người có thể cân nhắc để sử dụng cách nào cho phù hợp nhé!

Rất hay:  Cách hiển thị phần trăm pin iPhone Xs Max, 11, 12 các dòng chi tiết

Những điều cần lưu ý khi chuyển vùng CH Play

Việc chuyển quốc gia CH Play sẽ được xét duyệt trong vòng 48 tiếng, tuy nhiên có thể sẽ không được duyệt thành công.Khi chọn việc chuyển vùng CH Play đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể sử dụng được phương thức thanh toán cũ nữa. Đồng thời, bạn cũng sẽ không sử dụng được số dư trong tài khoản Google Play của mình ở quốc gia cũ cho quốc gia mới.Bạn có thể sẽ bị mất quyền sử dụng, truy cập một số sách, phim, chương trình truyền hình, trò chơi và ứng dụng. Vì có thể quốc gia mới mà bạn chọn sẽ hạn chế những ứng dụng này.

Trên đây là những cách chuyển vùng quốc gia trên CH Play đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng bạn sẽ trải nghiệm được những điều tuyệt vời mà CH Play mang tới khi bạn khám phá tại quốc gia mới.Xem thêm: Phần Mềm Tạo Ảnh Bìa Facebook, Thiết Kế Ảnh Bìa Sự Kiện Facebook Online

Nếu bạn có thắc mắc hay có góp ý gì hãy comment ngay dưới bài viết này nhé. Hoặc bạn cũng có thể gợi ý cho chúng tôi những thủ thuật mà bạn cần biết để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt nhất nhé.