Hướng dẫn Đổi thẻ Từ sang thẻ gắn CHIP Agribank online

Video Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip agribank online

Thẻ chip Agribank là một loại thẻ hiện đại giúp người dùng thực hiện các giao dịch một cách an toàn và tận hưởng được nhiều tiện ích thanh toán mới. Hiện nay vẫn có rất nhiều khách hàng của ngân hàng Agribank sử dụng thẻ từ và có nhu cầu đổi sang thẻ chip. Trong bài viết hôm nay, Ngân hàng 24h sẽ hướng dẫn mọi người cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online.

Thẻ chip Agribank là gì?

Thẻ ATM gắn chip Agribank thực chất cũng là một loại thẻ ATM có kích thước tiêu chuẩn nhưng có gắn một con chip nhỏ màu vàng trên mặt trước của thẻ. Thẻ chip được xem là loại thẻ thông minh, an toàn và hiện đại mà ngân hàng Agribank mang đến cho khách hàng.

Thay vì lưu trữ toàn bộ thông tin đã được mã hóa của khách hàng trên dãy băng màu đen và in toàn bộ thông tin lên mặt thẻ như thẻ từ thì thẻ chip sử dụng vi mạch thẻ để lưu trữ thông tin khách hàng.

Tại sao nên sử dụng thẻ chip Agribank?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều khuyến khích khách hàng nên chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip, trong đó có ngân hàng Agribank. Vậy có nên đổi thẻ từ sang thẻ chip không?

Hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin sau ngày 31/12, mọi giao dịch thực hiện bằng thẻ từ sẽ không được phép thực hiện hay nói cách khác thẻ từ sẽ bị khai tử. Do vậy mọi người nên thực hiện chuyển đổi thẻ càng sớm càng tốt

Thẻ chip Agribank hay còn được gọi là thẻ thông minh, đây là loại thẻ có tính an toàn và bảo mật cao. Dữ liệu trên thẻ đã được mã hóa dưới dạng dãy ký hiệu nhị phân, hạn chế được tình trạng giả mạo và đánh cắp thông tin. Hơn nữa mỗi giao dịch sẽ có một mã xác thực riêng, nhờ vậy việc lấy cắp dữ liệu để giả mạo và thực hiện giao dịch là rất khó.

Rất hay:  Cách sửa lỗi dính chữ trong Word nhanh chóng, hiệu quả - FPT Shop
huong-dan-doi-the-tu-sang-the-gan-chip-agribank-online
Tại sao nên đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank?

Ngoài ra, thẻ chip cũng tích hợp chức năng tiện ích thanh toán. Điều đó giúp khách hàng có thể trải nghiệm các hình thức thanh toán một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn với công nghệ thẻ chip không tiếp xúc. Chủ thẻ chỉ cần chạm nhẹ thẻ vào thiết bị chấp nhận thanh toán như máy POS là giao dịch thanh toán đã hoàn thành mà không cần quẹt hay đưa chip vào đầu đọc thẻ. Đặc biệt với những hóa đơn có giá trị nhỏ ( dưới 1.000.000 đồng), chủ thẻ cũng không cần phải ký xác thực.

Hướng dẫn đổi thẻ từ sang thẻ gắn chip Agribank online

Đổi thẻ từ sang thẻ chip qua app Agribank E-Mobile Banking

Hiện nay, việc đổi thẻ từ Agribank sang thẻ chip là một điều cần thiết. Tuy nhiên do tính chất công việc phải làm việc vào giờ hành chính, nhiều khách hàng không thể đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip. Chính vì thể nên nhiều khách hàng của ngân hàng Agribank rất quan tâm đến vấn đề chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip trực tuyến qua ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

Agribank E-Mobile Banking là một ứng dụng ngân hàng điện tử cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến ngay tại nhà như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm,…Đây là một ứng dụng thực sự rất tiện lợi.

Tuy nhiên cũng như một số ngân hàng khác, hiện nay ngân hàng Agribank chưa triển khai chương trình đổi thẻ từ sang thẻ chip thông qua ứng dụng ngân hàng điện tử Agribank E-Mobile Banking. Điều đó có nghĩa là mọi người không thể đăng nhập Agribank E-Mobile Banking để chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip qua dịch vụ Agribank Internet Banking

Internet Banking Agribank cũng là một dịch vụ ngân hàng điện tử do ngân hàng Agribank phát hành. Mọi khách hàng của ngân hàng có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Agribank đều có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, vay ngân hàng, gửi tiết kiệm, mua thẻ cào,… ngay tại nhà.

Cũng tương tự như dịch vụ Mobile Banking, hiện nay tại giao diện Internet Banking của ngân hàng Agribank cũng chưa tích hợp chức năng chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip. Như vậy, mọi người không thể thực hiện đổi thẻ từ sang thẻ chip trực tuyến ngay tại nhà mà phải đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện.

Rất hay:  Duyên âm là gì? Dấu hiệu nhận biết duyên âm. Cách hóa giải duyên âm từ A – Z

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank tại quầy giao dịch

Hiện nay, cách duy nhất để thực hiện đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank là đến quầy giao dịch ngân hàng. Quầy giao dịch ngân hàng Agribank là nơi tiếp nhận các thắc mắc của khách hàng và hỗ trợ giải quyết các giao dịch liên quan đến tài khoản ngân hàng Agribank một cách nhanh chóng và chi tiết nhất.

Để chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip tại quầy giao dịch ngân hàng Agribank, mọi người có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Mang theo CMND/CCCD và thẻ từ Agribank đến quầy giao dịch ngân hàng Agribank gần nhất
huong-dan-doi-the-tu-sang-the-gan-chip-agribank-online
Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank
 • Thông báo với giao dịch viên rằng bạn có nhu cầu đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank
 • Giao dịch viên sẽ cung cấp mẫu đơn yêu cầu, điền đầy đủ thông tin trên đơn và nộp lại cho giao dịch viên
 • Giao dịch viên sẽ xác nhận lại thông tin yêu cầu của bạn và cập nhật lên hệ thống ngân hàng
 • Cuối cùng, giao dịch viên sẽ cung cấp một phiếu hẹn và mọi người nộp phí chuyển đổi ( nếu có )

Như vậy là mọi người đã thực hiện đổi thẻ từ sang thẻ chip thành công. Đây là cách chuyển đổi khá đơn giản, tuy nhiên mọi người nên nắm rõ thời gian làm việc của ngân hàng Agribank để đến giao dịch đúng lúc.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank có mất phí không?

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank có mất phí hay không là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Thực ra việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip chính là việc phát hành lại thẻ ATM với số tài khoản và thông tin tài khoản ngân hàng được giữ nguyên.

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi vừa cập nhật, ngân hàng Agribank triển khai chương trình chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip hoàn toàn miễn phí đến ngày 31/12/2021. Sau thời gian này, khi mọi người thực hiện chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip tại quầy giao dịch ngân hàng Agribank thì cần phải đóng phí phát hành lại thẻ là 50.000 đồng/thẻ.

Rất hay:  Cách ngâm Rượu Nếp Cẩm thơm ngon tại nhà

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank mất bao lâu?

Như chúng tôi đã đề cập đến ở trên, việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank bản chất giống như việc phát hành lại thẻ ATM. Điều đó có nghĩa là ngân hàng sẽ thu lại thẻ từ ATM để tiêu hủy, sau đó cấp lại một thẻ ATM gắn chip cho khách hàng để giao dịch.

Vì phải cấp lại thẻ ATM mới nên ngân hàng cần có thời gian để làm lại thẻ, do vậy để chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip thông thường sẽ mất khoảng 7 – 10 ngày. Khi thực hiện chuyển đổi tại ngân hàng, giao dịch viên sẽ cung cấp cho mọi người một phiếu hẹn. Đến ngày ghi trong phiếu hẹn, mọi người mang thẻ từ đến nộp lại và mang theo cả CMND/CCCD đến ngân hàng và nhận thẻ mới có gắn chip.

Cách thanh toán bằng thẻ chip không tiếp xúc Agribank

Thẻ gắn chip Agribank cũng có đầy đủ chức năng giống như thẻ từ. Nó cũng cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch nạp tiền, rút tiền, chuyển tiền tại máy ATM, thanh toán hóa đơn tại các điểm chấp nhận thanh toán qua máy POS.

Đặc biệt, ngân hàng Agribank còn cho ra mắt loại thẻ chip không tiếp xúc giúp khách hàng thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng mà không cần nhập mã PIN. Để thực hiện thanh toán háo đơn qua máy POS bằng thẻ chip không tiếp xúc, mọi người có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Đến những điểm có sử dụng thiết bị máy POS chấp nhận thanh toán bằng thẻ chip không tiếp xúc của Agribank
 • Vẫy hoặc chạm nhẹ thẻ lên máy POS
huong-dan-doi-the-tu-sang-the-gan-chip-agribank-online
Cách thanh toán bằng thẻ chip không tiếp xúc Agribank
 • Tiếng Beep vang lên có nghĩa là mọi người đã thanh toán thành công
 • Hoàn tất thanh toán

Trên đây là hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online. Hi vọng với những thông tin chi tiết mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, mọi người sẽ hiểu được lí do tại sao nên đổi thẻ từ sang thẻ chip cũng như có thêm thông tin về cách đổi và phí chuyển đổi.

Xem thêm:

 1. Cách thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng Agribank
 2. Cách rút tiền mặt ATM Agribank không cần thẻ