Hướng dẫn ghost windows 7 bằng USB

Hướng dẫn cách ghost windows 7 bằng USB đơn giản sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc cài đặt lại hệ điều hành Windows 7 của mình một cách nhanh chóng. Thay vì các bạn thường sử dụng các cách cài Win thông thường bằng đĩa. Vì vậy, nếu các bạn vẫn chưa biết cách làm thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn ghost windowns 7 bằng USB được Techcare – hệ thống mua bán sửa chữa laptop uy tín đã chia sẻ ở dưới đây nhé!

Xem thêm: Khắc phục lỗi Bluetooth peripheral device driver not foundXem thêm: Khắc phục lỗi the application was unable to start correctly (0xc00007b)Xem thêm: Cách khắc phục lỗi full disk 100 win 10Xem thêm: Cách khắc phục lỗi Invalid Partition Table trên Windows

Việc sử dụng USB để ghost Win 7 cũng như cài lại Win giờ đây đã không còn là một việc quá mới lạ đối với hầu hết những người có kinh nghiệm hay am hiểu sâu về máy tính nữa. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng USB để ghost win 7 hay cài lại Win cho laptop một cách nhanh chóng thay vì các bạn phải sử dụng các đĩa cài Win rất khó khăn như trước đây. Hiện nay, ghost win 7 đã trở thành một thói quen đối với dân công nghệ. Thay vì các bạn sử dụng nhiều cách cài win 7 khác nhau, thì cũng có thể thực hiện cách ghost win 7 bằng nhiều phần mềm hay thiết bị khác nhau.

Đặc biệt, đối với cách ghost win 7 bằng USB là cách được nhiều người sử dụng rất phổ biến. Ngay cả khi laptop hay PC đã có sẵn ổ DVD thì giờ đây mọi người dùng vẫn chuộng xu hướng sử dụng USB Boot để cài đặt hầu hết mọi thứ.

Cũng ngoại lệ đối với ghost Win 7. Thay vì các bạn phải ra ngoài cửa hàng mua 1 DVD Hirenboot thì bây giờ các bạn chỉ cần thực hiện theo như phương pháp dưới đây trên USB của mình. Như vậy là các bạn đã có thể cài ghost win 7 một cách nhanh chóng.

Rất hay:  Mách nhỏ cách ẩn tin nhắn Zalo trên màn hình khóa điện thoại

Xem thêm: Cài ubuntu song song win 10

Ghost có nghĩa là các bạn tạo một file lưu trữ sao lưu dữ liệu từ một ổ đĩa hoặc từ một phân vùng để bạn có thể khôi phục lại một cách dễ dàng vào bất cứ lúc nào. Ghost Win 7 tức là các bạn tạo một bản sao lưu dữ liệu cho hệ điều hành Windows 7 mà mình đang sử dụng. Sau đó, từ bản ghost bạn có thể cài đặt lại Win 7 khi cần sử dụng đến.

Chuẩn bị để tiến hành ghost win 7 bằng USB

Tải phần mềm Ghost win 7 bằng USB:

https://drive.google.com/file/d/1RHyK9Y9txG8_OQdJmRmJbF-u7ptq9Lax/view

Để ghost win 7 bằng USB được thực hiện thì các bạn cần phải chuẩn bị một chiếc USB có dung lượng từ 1GB trở lên để có thể chứa được file ghost win 7.

Xem thêm: Cách chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN Win 10

Hướng dẫn cách ghost win 7 bằng USB

Sau khi các bạn đã hoàn tất công đoạn chuẩn bị những thứ cần thiết như trên thì việc ghost win 7 bằng USB sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Để có thể cài ghost win 7 bằng USB thì các bạn tiến hành theo thứ tự các bước dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, bạn tạo USB ghost win 7 bằng Hiren’s BootCD. Trong quá trình ghost bằng USB, cho dù các bạn sử dụng phiên bản win nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải tạo một USB ghost, mới có thể tiến hành cài ghost win được.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn sẽ thực hiện các bước trong cách ghost win 7 bằng USB. Đầu tiên bạn hãy truy cập vào giao diện của BIOS theo các phím tắt (Phím tắt này sẽ khác nhau ở các dòng máy tính khác nhau). Vì vậy, tùy theo dòng máy tính của bạn là gì để truy cập vào giao diện BIOS tương thích nhất.

Rất hay:  Hướng dẫn cách tính điểm trung bình trong excel

Sau khi bạn đã truy cập giao diện BIOS, các bạn có thể thiết lập chế độ Boot từ USB thay vì DVD hoặc từ ổ cứng của máy tính của bạn. Đồng thời, bạn cũng có thể nhấn vào tab Boot rồi sử dụng các mũi tên để điều hướng và lựa chọn được hình thức Boot Removable Devices sao cho phù hợp. Đặc biệt, đối với cách ghost win 7 bằng USB này thì bạn nên lựa chọn USB hoặc ổ cứng gắn ngoài để tiến hành Boot.

Sau đó, bạn nhấn phím F10 rồi chọn Yes để lựa chọn của bạn được lưu lại.

Bước 3: Sau khi bạn đã hoàn tất việc chọn boot từ USB thì bạn hãy tiếp tục nhấn vào Dos Program.

Tiếp theo đó, bạn dùng phím 2 để chọn Backup Tools. Nếu bạn đang sử dụng một phiên bản khác thì lúc này không còn phải là Backup Tools nữa mà là Custom Menu.

Bước 4: Đến đây, một danh sách Norton Ghost sẽ được xuất hiện và bạn hãy nhấn phím số 6 để có thể truy cập cho thiết bị.

Và bạn chọn phím 8 để Ghost (Normal) để ghost win 7.

Bước 5: Tiếp theo thì cách ghost bằng USB sẽ tự động chạy. Vì vậy, các bạn hãy chờ đợi cho hệ thống chạy cho đến khi trên màn hình máy tính xuất hiện giao diện phần mềm ghost/ tạo ghost thì lúc này các bạn nhấn OK để tiếp tục chương trình nhé.

Tiếp đến, bạn chọn Local rồi chọn Partition và tiếp tục chọn From Image.

Bước 6: Tại giao diện mới vừa được hiển thị trên màn hình, bạn hãy sử dụng phím di chuyển mũi tên lên xuống để có thể tìm kiếm thư mục Win7.GHO. Sau đó hãy mở thư mục này lên.

Rất hay:  Cách xem la bàn trên điện thoại - Hướng dẫn chi tiết, đầy đủ từ A-Z

Bước 7: Lúc này giao diện mới sẽ được hiển thị ra để các bạn có thể lựa chọn một ổ đĩa để cài đặt. Thông thường thì nó sẽ xuất hiện 2 ổ đĩa gồm ổ HDD và USB khi chúng ta áp dụng cách ghost win 7 bằng USB. Bạn hãy tiếp tục chọn ổ đĩa để cài đặt rồi nhấn OK để tiếp tục bước tiếp theo.

Bước 8: Ở bước này, các bạn hãy chọn phân vùng để tiến hành ghost win 7 bằng usb. Bạn nên cài đặt vào phân vùng hệ thống mà bạn đã cài đặt hệ điều hành trước đó. Vì như vậy thì Norton Ghost mới có thể ghi đè lên. Lúc này, tại vùng bạn đã tiến hành chọn phân vùng dữ liệu thì toàn bộ dữ liệu đều bị xóa sạch. Tiếp nữa, bạn nhấn OK để tiếp tục quá trình.

Bước 9: Sẽ có một hộp thoại thông báo được hiển thị và bạn chọn Yes để xác nhận rằng đã đồng ý ghost win. Đến đây, Norton Ghost sẽ tiến hành ghost win 7 bằng usb tự động. Bây giờ, các bạn chỉ việc chờ đợi cho quá trình ghost win hoàn tất là bạn đã thực hiện xong cách ghost win 7 bằng USB rồi đó!

Xem thêm: Cách chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN Win 10

Như vậy, trên đây là toàn bộ những bước được trình bày cụ thể trong quá trình hướng dẫn ghost win 7 bằng usb mà hệ thống Techcare đã chia sẻ đến với các bạn. Vì vậy, giờ đây việc ghost win 7 bằng usb sẽ không còn là khó khăn đối với bạn. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ thực hiện được cách ghost win bằng usb một cách nhanh chóng và hiệu quả nhé!