Làm Thế Nào Để Gửi Định Vị Qua Zalo Trên Iphone – – Bảo Hành One

Gửi định vị qua zalo được xem là một trong những tính năng cực hữu ích cho người dùng zalo nói chung. Việc gửi định vị này bao gồm những bước nào, cách gửi định vị qua zalo trên iPhone ra sao? Hãy cùng Bảo Hành One tìm hiểu, để biết rõ hơn nha.

Sử dụng tính năng định vị trên zalo với người dùng iphone

Vài nét về ứng dụng Zalo

Bên cạnh các mạng xã hội khác như facebook, instagram, twitter… thì zalo cũng được xếp vào danh mục mạng xã hội được nhiều người dùng sử dụng nhất.

Phần mềm này được lập trình bởi các kỹ thuật viên tại Việt Nam nên đối tượng người dùng chủ yếu là người Việt Nam. Tại đây cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện, chia sẻ hình ảnh….với các thao tác thực hiện rất đơn giản nên được nhiều người tin dùng.

Với tính năng đa dạng, tối ưu cùng giao diện đơn giản, dễ sử dụng nên zalo đang trở thành ứng dụng nghe gọi được nhiều người sử dụng tại Việt Nam, bên cạnh facebook.

Đặc biệt, ứng dụng này còn cho phép người dùng thực hiện tính năng chia sẻ vị trí thông qua các ứng dụng di động.

Nếu như với các sản phẩm nhà android thì việc định vị trên zalo sẽ dễ thực hiện vì định vị đã được tích hợp với thiết bị.

Riêng với người dùng iPhone thì cách gửi định vị qua zalo trên iPhone sẽ phải cần sự trợ giúp từ ứng dụng Google map. Điều này cho thấy, nếu không có sự hỗ trợ trên thì iPhone không thể trực tiếp gửi định vị vị trí giống như sản phẩm android.

Rất hay:  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Microsoft Teams thay thế Zoom

Mặc dù cách sử dụng có phần phức tạp hơn android nhưng với xu hướng sử dụng iphone như hiện nay thì người dùng cần phải hiểu rõ về cách thức để gửi định vị bằng iPhone để việc sử dụng các tính năng trên thiết bị được trọn vẹn và hiệu quả.

Xem thêm: iPhone 12 không nhận mạng 5G phải làm sao?

Những lợi ích khi gửi định vị qua Zalo bằng iPhone

 • Người dùng có thể nhanh chóng gửi vị trí cá nhân cho người thân hay bạn bè chỉ với vài thao tác đơn giản trên ứng dụng zalo.

 • Việc chia sẻ vị trí này còn giúp tài xế dễ dàng đặt xe hoặc thực hiện quá trình vận chuyển hay nhận hàng hóa.

 • Khi có vị trí định vị và kết hợp với google map, người dùng có thể dễ dàng tìm đến vị trí đã được định vị một cách chính xác.

 • Điều này còn giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức trong việc tìm đường hay di chuyển.

 • Từ vị trí định vị tài xế có thể biết chính xác vị trí người chia sẻ ở đâu và chọn cách di chuyển nhanh và dễ dàng nhất.

 • Trong một số trường hợp nguy hiểm hoặc khẩn cấp thì việc gửi định vị sẽ giúp người thân hay bạn bè của người dùng thiết bị có thể nhanh chóng đến vị trí của họ.

Xem tại: Mẹo hay cho điện thoại iPhone

Làm thế nào để chia sẻ vị trí trên Zalo bằng điện thoại iPhone?

Khác với các thiết bị đến từ nhà Android, sản phẩm iphone đến từ nhà apple không thể tự thực hiện việc chia sẻ vị trí như với các thiết bị android mà phải có sự hỗ trợ của ứng dụng khác là google map.

Rất hay:  Tổng hợp các cách chuyển file excel sang pdf cực dễ

Nhu cầu sử dụng iPhone hiện nay khá nhiều nên để dễ dàng thực hiện theo cách chia sẻ vị trí trên Zalo bằng điện thoại iPhone như hướng dẫn thì người dùng cần thực hiện theo các bước sau:

 • Đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng đã tải về máy và chọn người mà bạn muốn chia sẻ vị trí và nhấn vào mục trò chuyện.

Chọn mục vị trí và nhấn vào cho phép

 • Tại biểu tượng ba chấm bên cạnh ô gõ chữ, bạn nhấn chọn vào mục vị trí.

 • Lúc này, thiết bị sẽ gửi thông báo yêu cầu quyền truy cập và bạn nhấn vào ô cho phép truy cập

Yêu cầu quyền truy cập khi muốn chia sẻ vị trí bằng zalo trên iPhone

 • Kế tiếp, nhấn vào ô luôn luôn cho phép chia sẻ vị trí để thực hiện chia sẻ vị trí mọi lúc mọi nơi.

 • Sau khi người dùng iPhone đã cấp quyền truy cập thì ứng dụng sẽ định vị vị trí của bạn trên bản đồ. Chấm xanh hiện trên bản đồ chính là vị trí hiện tại của bạn.

 • Lúc này, ứng dụng sẽ gửi lựa chọn vị trí chia sẻ gồm chia sẻ vị trí hiện tại và chia sẻ hành trình trực tiếp. Tùy vào nhu cầu và di chuyển cá nhân mà người dùng có thể chọn một trong hai cách thức trên.

Lưu ý khi sử dụng ứng dụng zalo để chia sẻ vị trí

Để chia sẻ vị trí của mình trên zalo thì bên cạnh mở ứng dụng này, người dùng còn phải cho phép thiết bị bật định vị GPS để định vị chính xác vị trí.

Rất hay:  KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY SẦU RIÊNG

Tắt định vị và google map khi không sử dụng tính năng chia sẻ vị trí trên zalo

Đặc biệt, với người dùng iPhone nói chung thì bên cạnh bật định vị thì người dùng còn phải mở ứng dụng google map thì mới có thể chia sẻ vị trí cá nhân.

Do vậy, khi không sử dụng chức năng chia sẻ vị trí thì người dùng nên tắt ứng dụng định vị và/hoặc ứng dụng google map để tiết kiệm năng lượng hoạt động cho thiết bị của mình.

Xem thêm: So sánh Chip A15 Bionic và A14 Bionic: cái nào ưu việt hơn?

Kết luận

Việc gửi định vị qua zalo bằng điện thoại đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Với những người sử dụng iPhone thì cách gửi định vị qua zalo trên iPhone có phần phức tạp hơn so với android khi buộc phải có hỗ trợ của google map.

Tuy nhiên, với cách thức thực hiện siêu nhanh chóng và dễ dàng nên dù cần sự hỗ trợ của ứng dụng thứ 2 khi muốn chia sẻ vị trí thì người dùng iPhone vẫn cảm thấy thoải mái và yêu thích tính năng này.

Hy vọng những chia sẻ từ Bảo Hành One sẽ giúp người dùng hiểu hơn về ứng dụng zalo cũng như cách gửi định vị qua zalo trên iPhone một cách nhanh chóng và dễ dàng.