Gà hầm ngải cứu là món ăn, vị thuốc rất ngon và bổ dưỡng. Món ăn này giúp những người bị suy nhược, cơ thể mệt mỏi, người mới ốm dậy hoặc sau phẫu thuật tăng cường, hồi phục sức khỏe rất nhanh. Ngoài ra, gà hầm ngải cứu cũng là một món ăn dinh dưỡng dành cho phụ nữ có thai. Hôm nay, ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn đến bạn cách hầm gà ngỉa cứu thơm ngon, bổ dưỡng nhé!
Cách hầm gà ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng
Thời tiết chuyển mùa mang đến không ít rắc rối về sức khỏe cho nhiều người, đặc biệt là những người vốn có hệ miễn dịch yếu kém như phụ nữ, trẻ em hay người già. Các bệnh cảm cúm, sốt hay viêm họng… có thể làm phiền bạn và những thành viên trong gia đình rất nhiều ngày trong những điều kiện thích hợp. Nhiều người chẳng biết làm cách nào ngoài việc dựa dẫm vào những liều kháng sinh vốn là con dao hai lưỡi.
Thực ra, để phòng tránh các loại bệnh tật nói chung, các vấn đề về sức khỏe thông thường nói riêng, ngoài việc tập thể dục để tăng cường sức chịu đựng của cơ thể thì không gì tốt hơn việc bổ sung dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe mà việc nấu món canh gà hầm ngải cứu là quá phù hợp.
Để làm được món gà hầm ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng này, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu làm gà hầm ngải cứu thơm ngon
Các bước làm gà hầm ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng:
Bước 1: Gà xát muối, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn (hoặc để nguyên con) rồi cho vào nồi.
Chọn gà: Gà bạn có thể chọn gà ri, gà ác hoặc gà tre để hầm. Vì những thịt những loại gà này thường bổ dưỡng, ngon và chắc hơn thịt gà công nghiệp.
Bước 2: Gừng rửa sạch, đập dập. Tiếp đến cho gừng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, gói gia vị thuốc bắc vào nồi thịt gà ướp khoảng 30 – 60phút.
Bước 3: Ngải cứu rửa sạch. Nhặt riêng phần lá non và phần cọng ra.
Bước 4: Sau khi ướp gà xong, bạn cho một ít lá ngải cứu non nhét vào bụng con gà. Và cho phần ngải cứu còn lại phủ lên phía trên.
Bước 5: Cho 2-3 bát nước vào nồi thịt gà và đun sôi, ước lượng nước làm sao chỉ xâm xấp ngập gà chứ không ngập nhiều quá. Trong thời gian hầm, nếu thấy có bọt nổi lên thì vớt hết bọn ra. Tiếp đó vặn nhỏ lửa và hầm thêm 30-45 phút.
Lưu ý:
- Nếu dùng nồi hấp cách thủy thì thời gian hấp khoảng 1 tiếng – 1 tiếng rưỡi.
- Nếu dùng nồi áp suất chuyên dụng trong hầm gà thì thời gian hầm chỉ cần tầm 30 phút.
- Nếu dùng nồi cơm điện để hầm thì thời gian hầm mất từ 45 phút – 1 tiếng.
Có thể bạn quan tâm:
- Cách rang thịt gà với gừng sả thơm ngon đúng điệu
- Cách luộc gà thơm ngon vàng óng không bị nứt
- Gà sốt cam đơn giản mà thơm ngon đến từng miếng thịt
Gà hầm ngải cứu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại không hề khó làm tí nào phải không? Hãy dành thời gian để nấu món gà hầm ngải cứu tăng cường dinh dưỡng và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình nhé. Vị đắng của ngải cứu, kết hợp hợp vị ngọt mềm của thịt gà sẽ giúp bạn và gia đình có một bữa ăn ngon và tràn đầy sinh lực!
Chúc bạn thành công!