Tiết lộ mẹo đánh tiết canh vịt đông nhanh, đậm đà – Vịt 29

Nhiều người biết làm và đã thưởng thức nhưng chưa chắc biết được mẹo đánh tiết canh vịt đông nhanh như thế nào? Nắm được “bí kíp” dưới đây, chắc chắn sẽ đánh được bát tiết canh chuẩn bị, đậm đà. Cùng Vit29 khám phá cách đánh tiết canh trong bài này nhé!

Cách để đánh tiết canh vịt đông nhanh

Có nhiều cách hãm tiết canh với nhiều nguyên liệu khác nhau: nước mắm, muối, nước cốt chanh, nhựa chuối… Tuy nhiên, để đánh tiết canh vịt đông nhanh thì nên dùng nước mắm và mì chính là cách phổ biến, hiệu quả hơn cả. Làm theo công thức này tiết sẽ không bị thâm, giữ được màu đỏ tươi đẹp mắt.

Bát tiết canh sau khi làm xong sẽ có màu đỏ tươi, tiết và các nguyên liệu hòa quyện, đông chặt lại. Nêm nếm lượng nguyên liệu vừa đủ để món ăn không bị mặn hay bị nhạt. Độ ngọt của tiết cùng với hương thơm của rau húng, rau mùi kết hợp với lạc rang. Mọi thứ hòa quyện lại với nhau chắc chắn sẽ khiến những người thích ăn tiết canh cảm thấy hài lòng.

Công thức với mẹo đánh tiết canh vịt đông nhanh

Để có được mẻ tiết canh chuẩn vị, chỉ cần lưu ý những điều cơ bản với công thức mà Vit29 chia sẻ dưới dây.

Nguyên liệu để đánh tiết canh

  • 1 bát để đựng tiết vịt
  • 2 thìa nước mắm
  • 4 thìa nước đun sôi để nguội
  • 1 bộ lòng mề vịt (tim, lòng, gan, mề…)
  • Cổ vịt
  • Lạc rang
  • Nguyên liệu rau thơm: rau mùi tàu, rau húng, rau mùi…
  • Vài miếng chanh để vắt khi ăn
Rất hay:  Phương pháp trang trí hình chữ nhật đơn giản mà siêu nghệ

Lưu ý: Mẹo đánh tiết canh vịt đông nhanh này áp dụng cho 1 con vịt khoảng 2kg. Bạn có thể tự tính lượng nguyên liệu tương ứng với cân nặng của con vịt mình thịt nhé.

Khi đã luộc chín vịt và chuẩn bị đủ các nguyên liệu đó. Để đánh tiết canh thì trước hết nên hút phần nước lọc nổi bên trên bát tiết bạn hãm.

Các bước đánh tiết canh vịt đông nhanh

  • Bước 1: Băm nhỏ các nguyên liệu đã chuẩn bị

Băm nhỏ tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị (để lại nữa lát gan). Phần cổ vịt nên băm riêng cho kỹ hơn vì có xương nên khá cứng. Trộn đều tất cả vào nhau rồi chia đều vào các bát.

Không nên ấn hay ép chặt nguyên liệu mà phải để tơi bồng. Khi cho tiết vào tiết mới chảy đều xuống dưới, thấm đủ các nguyên liệu lại.

  • Bước 2: Đánh tiết canh vịt

Chuẩn bị tô nước đun sôi để nguội pha vào 1/5 thìa mì chính, 1 cái muôi, 1 cái bát để đánh tiết canh.

Ước lượng lượng tiết để để làm đều cho các bát. Nếu đánh 4 bát tiết canh thì khi đánh bát đầu tiên cho 1/4 lượng tiết vào. Cùng với đó là 1 lượng nước đun sôi để nguội đánh với nhau. Dùng đũa khuấy đều khoảng 10 giây rồi đổ vào bát nguyên liệu đã làm sẵn trước đó.

Làm xong bát nào nên để nguyên tránh di chuyển. Sau tầm khoảng 3 – 5 phút bát tiết canh sẽ đông lại. Lúc này thái mỏng nửa lá gan còn lại cùng với lạc rang đập dập. Rau húng rửa sạch rải lên trên là chuẩn mẹo đánh tiết canh vịt đông nhanh.

Rất hay:  Hướng dẫn cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai

Yêu cầu của bát tiết canh vịt

  • Tiết đông chặt không bị vỡ nát.
  • Tiết có màu đỏ tươi đẹp mắt.
  • Lượng tiết canh và nguyên liệu đánh tiết vừa đủ, không quá loãng cũng không nên quá đặc.
  • Độ mặn/nhạt vừa phải.
  • Khi ăn không tanh, không bị hôi.

Hy vọng với mẹo đánh tiết canh vịt đông nhanh này sẽ giúp bạn có thêm món ăn thật hấp dẫn. Để có bát tiết canh ngon, đỡ hôi thì nên chọn vịt xiêm, vịt đồng hoặc vịt cỏ. Bởi đây là món ăn tươi sống nên không thích hợp với những người “bụng dạ kém”.

Nếu có nhu cầu thưởng thức những món ngon từ vịt, liên hệ ngay đến Vit29 với hotline: 0978.000.059 hoặc 0243.8252929. Chúng tôi có đa dạng các món ăn từ vịt, cá, gà, nem… với 9 cơ sở trải dài khắp Hà Nội. Rất nhiều món ngon đang đợi bạn thưởng thức, cùng đến và trải nghiệm ẩm thực tại Vit29 ngay nhé.