Android Auto là gì? Cách kết nối Android Auto?

Android Auto là gì?

Android Auto là một ứng dụng do Google phát triển cho phép người dùng chiếu màn hình điện thoại thông minh Android của mình lên hệ thống màn hình trên ô tô. Nếu điện thoại thông minh của bạn đã cài đặt Android Auto, bạn có thể kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng cáp USB hoặc cũng có thể kết nối thông qua Bluetooth.Đồng thời ứng dụng này cho phép đồng bộ các tính năng trên điện thoại với màn hình android ô tô. Tạo thuận lợi để thực hiện các thao tác điều khiển bằng giọng nói.

Công dụng của Android Auto trên ô tô

 • Chức năng gọi điện/nhắn tin: Sử dụng các ứng dụng Facebook Messenger, Telegram, WhatsApp, Zalo… Android Auto sẽ kích hoạt và nhận dạng giọng nói.
 • Chức năng giải trí (âm nhạc): Nghe nhạc, xem đa phương tiện qua các ứng dụng Google Play Music, iHeartRadio, MediaMonkey, Radioplayer, Rocket Music Player, Slacker, Songza, Spotify, Stitcher, TuneIn, Zing MP3…
 • Dễ dàng tìm các thông tin qua Google Assistant
 • Tính năng điều khiển định vị và dẫn đường bằng giọng nói sẽ giúp người lái không cần nhìn vào màn hình trung tâm bởi mọi chỉ dẫn sẽ được truyền tải bằng giọng nói.
 • Người dùng không cần phải liên tục nhìn vào điện thoại mà vẫn có thể nghe đọc, trả lời tin nhắn nhanh chóng. Các thao tác sẽ thuận tiện hơn nếu xe hỗ trợ các tính năng như đàm thoại rảnh tay hay thực hiện các lệnh thông qua nút bấm trên vô lăng.
Rất hay:  Quartile là gì? Tìm hiểu về thuật ngữ Quartile trong thống kê

Hướng dẫn cách kết nối Android Auto với ô tô

Cách kết nối Android Auto với ô tô qua Bluetooth

 • Bước 1: Vào cửa hàng CH Play trên điện thoại di động của bạn. Và tải ứng dụng Android Auto
 • Bước 2: Mở cài đặt bluetooth trên điện thoại kết nối với màn hình ô tô bằng cách: vào cài đặt->Kết nối->Bluetooth->Mở Bluetooth.
 • Bước 3: Bật kết nối Bluetooth trên màn hình ô tô
 • Vào Cài đặt-> Bật Bluetooth (hoặc truy cập nhanh biểu tượng Bluetooth trên màn hình chính)
 • Bước 4: Trên màn hình ô tô, hãy nhấn xác nhận kết nối với điện thoại và truy cập Android Auto
 • Bước 5: Tiếp tục thực hiện các bước xác thực như những yêu cầu mà hệ thống hiển thị trên màn hình ô tô.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tạo kết nối Android Auto từ điện thoại với ô tô của mình, bạn sẽ phải cấp một số quyền nhất định cho ứng dụng. Người dùng chỉ cần kết nối lần đầu, thiết bị sẽ lưu thông tin, lần sau sẽ tự động kết nối khi bật Bluetooth. Khi điện thoại và màn hình được kết nối bạn có thể dễ dàng cài đặt, sử dụng ứng dụng Android Auto.

Cách kết nối Android Auto từ thiết bị di động với ô tô bằng USB

 • Bước 1: Vào cửa hàng CH Play trên điện thoại di động của bạn. Và tải ứng dụng Android Auto
 • Bước 2: Mở ứng dụng Android Auto trên điện thoại để cấp quyền truy cập sử dụng.
 • Bước 3: Kết nối thiết bị di động với màn hình ô tô bằng cáp kết nối và truy cập ứng dụng ô tô
 • Bước 4: Trên ứng dụng Android Auto tại màn hình ô tô, chấp nhận hướng dẫn để hoàn tất.
Rất hay:  Cải thiện kỹ năng giao tiếp ngay với 7 kỹ năng và 5 gợi ý này!

Android Auto chỉ là thiết bị trung gian kết nối giữa điện thoại và phương tiện của bạn. Nó không phải là một phần mềm chuyên biệt dùng cho điều hướng hay âm nhạc. Người dùng chỉ cần thực hiện các bước trên khi kết nối lần đầu mà thôi. Lần tới người dùng chỉ cần cắm điện thoại vào và nó sẽ tự động chạy.

Câu hỏi thường gặp

Sử dụng trợ lý Google thông qua Android Auto trên ô tô như thế nào?

Để sử dụng trợ lý Google thông qua Android Auto, bạn cần phải có một thiết bị Android với phiên bản hệ điều hành lớn hơn hoặc bằng với bản 5.0 và ô tô bạn phải hỗ trợ Android Auto. Sau đó, bạn cần kết nối thiết bị của bạn với xe qua cáp USB hoặc Bluetooth và mở ứng dụng Android Auto trên thiết bị của bạn. Khi Android Auto được kết nối, bạn có thể sử dụng lệnh giọng nói để thao tác trợ lý Google, chẳng hạn như gửi tin nhắn, tìm kiếm thông tin hoặc điều khiển điện thoại.

Android Auto trên ô tô có thể làm được những gì?

Với Android Auto sẽ cho phép người dùng sử dụng các tính năng của thiết bị Android của họ trong xe ô tô như 1 điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Android, bằng cách hiển thị giao diện trên màn hình của xe ô tô. Và nó cung cấp các tính năng sau:

 • Tập trung vào lái xe: Giao diện được thiết kế để tập trung vào các thông tin quan trọng nhất trong khi lái xe, bao gồm địa chỉ điểm đến, thông tin về giờ, thông báo và báo trạng thiết bị.
 • Tìm kiếm và thao tác: Sử dụng lệnh giọng để tìm kiếm thông tin hoặc thao tác với thiết bị, chẳng hạn như gửi tin nhắn, điều khiển điện thoại hoặc chọn bài hát trên danh sách phát.
 • Điều hướng và cung cấp Google map: Sử dụng Google Maps hoặc các ứng dụng điều hướng khác để xem bản đồ và nhận chỉ dẫn điều hướng trong khi lái xe.
 • Tính năng được cập nhật: Android Auto luôn được cập nhật với các tính năng mới và cải tiến, đảm bảo người dùng luôn có trải nghiệm tốt nhất.
Rất hay:  Hướng dẫn tạo mục lục trong Word đơn giản nhất

​Trong tổng thể, Android Auto được thiết kế để giúp người dùng lái xe an toàn và tiện lợi hơn bằng cách cho phép họ sử dụng các tính năng của thiết bị Android của họ trong xe mà không cần phải quan sát màn hình thiết bị.Trên đây là một số thông tin mới nhất liên quan đến Android Auto. Hy vọng qua đây người dùng có thể hiểu Android Auto là gì và công dụng của nó mang đến.Xem thêm:

Tư vấn mua xe trả góp lãi suất thấpBảng giá xe ô tô mới nhất của các hãng xe