Bật mí cách kết nối tivi với loa chỉ với vài bước đơn giản – FPT Shop

Công nghệ phát triển, ngày càng có nhiều cách để kết nối tivi với loa. Dưới đây, FPT Shop xin hướng dẫn tới bạn đọc một số cách thức kết nối đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Kết nối tivi với loa qua Jack cắm 3,5mm

Kết nối tivi với loa thông qua jack cắm 3,5mm được nhiều người ứng dụng nhất vì hầu hết các thiết bị tivi, điện thoại, laptop đều được thiết kế jack cắm này. Hơn nữa, cách thực hiện chỉ có 2 bước như sau:

Bước 1: Cắm jack 3,5mm vào cổng âm thanh 3,5mm của tivi (thường có kí hiệu là AUDIO OUT)

Bước 2: Kết nối điện cho loa. Nếu loa của bạn là loa USB thì bạn cắm trực tiếp dây của loa vào cổng USB của tivi. Nếu là dây cắm điện thông thường thì bạn cứ trực tiếp cắm vào ổ điện.

Kết nối tivi với loa qua cổng HDMI

Để có thể kết nối được tivi với loa thông qua cổng HDMI thì tivi của bạn phải được trang bị cổng này. Nếu tivi nhà bạn có cổng này thì việc kết nối khá đơn giản. Không cần cầu kỳ sử dụng nhiều loại dây cáp mà chỉ với một sợi cáp HDMI là bạn đã xuất được âm thanh đến thiết bị loa rồi. Một đầu dây cáp HDMI cắm vào cổng HDMI (ARC) trên tivi. Còn đầu còn lại của dây, bạn cắm vào cổng HDMI ARC (OUT) vào thiết bị âm thanh của bạn. Cuối cùng nhấn nút INPUT, SOURCE hoặc nút bấm có mũi tên “>” trên tivi -> chọn đầu vào dữ liệu là cổng HDMI mà bạn đã cắm trên tivi.

Rất hay:  Pha nước chanh muối và những điều cần biết

Kết nối tivi với loa qua cổng Optical

Hiện nay, hầu hết các dòng tivi hiện nay đều được trang bị cổng Optical. Cổng Optical giúp truyền tải âm thanh từ tivi đến loa một cách sống động. Cổng này thường có dạng jack hình vuông, nằm ở mặt sau tivi và có dòng chữ “Digital audio out (optical)”. Các bước kết nối tivi qua cổng optical gồm:

Bước 1: Một đầu dây cáp Optical cắm vào cổng Optical của tivi. Đầu còn lại cắm vào thiết bị âm thanh.

Bước 2: Bật nguồn, khởi động tivi và loa. Nhấn vào nút Input trên remote hoặc trên thiết bị.

Bước 3: Khi thấy đèn sáng ở nút chia sẻ là hai thiết bị của bạn đã kết nối xong. Khá là đơn giản phải không nào.

Trong trường hợp thiết bị nhà bạn không có cổng optical thì làm cách nào bây giờ? Đừng lo lắng, hiện tại có rất nhiều bộ chuyển đổi optical hỗ trợ cho bạn. Bộ chuyển đổi này giúp bạn kết nối từ thiết bị không có cổng optical đến tivi một cách dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng và tốc độ truyền tải âm thanh như sử dụng cổng optical kết nối trực tiếp.

Kết nối tivi với loa qua Bluetooth

Kết nối tivi với loa thông qua Bluetooth cũng là lựa chọn mà bạn nên tham khảo. Giống như điện thoại, tivi hiện nay cũng đang được trang bị thêm Bluetooth vì sự tiện ích của nó. Áp dụng cách kết nối này, bạn không phải sử dụng dây cáp lằng nhằng, gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn. Việc kết nối tivi với loa qua Bluetooth thực hiện như sau:

Rất hay:  Bình phương là gì? Các tính chất của bình phương

Bước 1: Mở kết nối Bluetooth ở cả hai thiết bị tivi và loa.

Bước 2: Dò tìm tên và kết nối chúng lại với nhau là được.

Nếu tivi của bạn lần đầu tiên kết nối với loa qua Bluetooth thì nó mất khá nhiều thời gian để chờ đợi. Nhưng bạn yên tâm từ những lần kết nối sau nó sẽ rút ngắn hơn. Hơn nữa, mỗi dòng tivi sẽ có các bước mở Bluetooth, kết nối thiết bị khác nhau nên bạn cần căn cứ vào dòng tivi của bạn để thao tác cho đúng. Dưới đây, FPT Shop sẽ lấy một ví dụ cụ thể về việc kết nối với loa qua Bluetooth ở tivi LG:

Bước 1:

  • Mở loa và kích hoạt tính năng Pairing của loa
  • Trên tivi: bạn ấn nút HomeSetting/ Cài đặtRemote control and accessories/ Điều khiển từ xa và phụ kiệnBluetooth Settings/Cài đặt BluetoothBật BluetoothAdd equipment/Thêm thiết bị để tìm kiếm loa

Bước 2: Sau khi tìm kiếm và chọn được loa, tivi hiển thị Connected/ Đã kết nối là bạn đã kết nối thành công. Nếu như bạn thực hiện đúng các bước mà vẫn không tìm thấy tín hiệu của loa, bạn hãy tắt tivi và thực hiện lại từ đầu. Và đặc biệt, để việc kết nối diễn ra thuận lợi nhất thì bạn nên để loa gần tivi và không nên có nhiều vật cản giữa chúng.

Trên đây là các cách để kết nối tivi với loa bằng các bước đơn giản nhất hiện nay. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các bạn Chúc các bạn kết nối thành công!

Rất hay:  8 cách mở bàn phím ảo trên Windows 10 - Quantrimang.com

Xem thêm: Top 5 tivi màn hình cong sắc nét, chất lượng cao, đáng mua nhất 2023