Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu đúng chuẩn hương vị – Tiệc Cao Cấp

Thịt kho tàu thơm ngon đậm vị

Có thể bạn chưa biết, thịt kho tàu có nguồn gốc từ người miền dưới của nước ta. Nhiều người vẫn nghĩ nó có nguồn gốc từ người Hoa nhưng điều đó hoàn toàn không chính xác. Từ “Tàu” ở đây có nghĩa là nhạt hay lạt, vậy nên thịt kho tàu ý nói là món thịt kho nhạt. Bạn đã bao giờ nấu món này chiêu đãi gia đình chưa ? Nếu bạn đang cần tìm công thức hãy đến với hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu chuẩn nhất ở dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu món thịt kho tàu

  • 1kg thịt ba rọi
  • 10 quả trứng vịt
  • Tỏi, hành củ, muối, đường, hạt nêm, tiêu,…

Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu ngon

Thịt heo rửa sạch với nước muối, thái thịt thành từng khúc khoảng 3cm, ướp thịt với tỏi băm, hành củ, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bọt ngọt.

Trứng vịt luộc chín rồi đem bóc vỏ

Lấy nồi cho ít đường vào giữa rồi bắc lên bếp, khi đường chuyển sang màu vàng thì cho ít dầu ăn vào. Dầu nóng cho tỏi băm và hành củ vào phi thơm, cho thịt đã ướp vào đảo đều.

Sau đó cho 2 lít nước mở lửa lớn cho sôi đều, canh vớt bọt cho hết, giảm lửa sôi nhẹ khoảng 60 phút rồi nêm nếm gia vị, cho trứng vịt vào nấu thêm khoảng 30 phút rồi tắt bếp.

Rất hay:  Hướng dẫn cách di chuyển hình ảnh trong Word chi tiết nhất - Gitiho

Đây là công thức cơ bản nhất để có thể nấu món thịt kho tàu ngay tại nhà. Ngoài ra, mỗi nơi lại có riêng cho mình cách chế biến món thịt kho tàu khác biệt. Vậy nên bạn có thể tùy theo vùng sinh sống để chiều chỉnh cho phù hợp nhé. Ngoài ra, cả nhà cũng có thể tham khảo thêm 5 cách làm các món thịt lợn hấp dẫn nữa.

Cách nấu thịt kho tàu cùng nước dừa tươi mềm đậm vị miền Tây

Ngoài cách chế biến đơn giản và truyền thống như ở trên, cả nhà cũng có thể nấu theo chuẩn vị miền Tây. Đặc trưng chính là vị ngọt thơm. Thịt kho tàu nước dừa tươi, không ăn thì thôi chứ ăn là ghiền nhé. Thử nấu theo cách này để gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu nấu món thịt kho tàu nước dừa tươi

  • 1kg thịt ba rọi
  • 10 quả trứng vịt
  • Tỏi, hành củ, muối, đường, hạt nêm, tiêu,…
  • Nước dừa tươi

Cách nấu thịt kho tàu nước dừa tươi ngon

Thịt heo rửa sạch với nước muối, thái thịt thành từng khúc khoảng 3cm, ướp thịt với tỏi băm, hành củ, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bọt ngọt.

Trứng vịt luộc chín rồi đem bóc vỏ

Lấy nồi cho ít đường vào giữa rồi bắc lên bếp, khi đường chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.Phi thơm tỏi băm và hành củ , cho thịt đã ướp vào đảo đều đến khi thịt săn lại.

Rất hay:  Cách Tính Bán Kính Biểu Đồ Tròn, Tính Quy Mô Bán Kính Đường Tròn

Sau đó cho 2 lít nước dừa tươi mở lửa lớn cho sôi đều, canh vớt bọt cho hết, giảm lửa sôi nhẹ khoảng 60 phút rồi nêm nếm gia vị, cho trứng vịt vào nấu thêm khoảng 30 phút rồi tắt bếp.

Nồi thịt kho tàu nước dừa tươi vừa thấm các gia vị nấu cùng lại có cái vị ngọt tươi của nước dừa. Ăn vào cứ mãi cuống miệng, cả nhà nếu được thì hãy thử món ngon này nhé.

Kết luận

Cách nấu thịt kho tàu không hề khó. Không chỉ thường xuyên xuất hiện trong các dịp lễ Tết hoặc các tiệc mà còn là món ăn trong bữa cơm hằng ngày. Món ăn đã trở thành truyền thống của chúng ta. Tùy theo khẩu vị mà cả nhà cũng có thể điều chỉnh để phù hợp với gia đình mình nhé. Thịt mềm, thấm vị. Nếu nấu nước dừa tươi thì phần nước kho lại càng thêm hấp dẫn.

Đơn giản, nhanh chóng lại dễ làm. Nếu bạn đang tìm công thức thì tham khảo ngay ở trên. Xem xong rồi thì ngại chi mà không vào bếp và thử ngay chứ. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều món ăn hơn tại: Món ngon mỗi ngay nhé.