Cách Đặt Mật Khẩu Cho Zalo Trên Máy Tính, Hướng Dẫn Đặt Mã Khóa Zalo Trên Máy Tính

MÁY TÍNHMÁY CHỦFIREWALLPHẦN MỀM BẢN QUYỀNTHIẾT BỊ HỘI NGHỊCAMERA QUAN SÁTTHIẾT BỊ VĂN PHÒNGTHIẾT BỊ MẠNGTHIẾT BỊ KHÁCMÁY TÍNHMÁY CHỦFIREWALLPHẦN MỀM BẢN QUYỀNTHIẾT BỊ HỘI NGHỊCAMERA QUAN SÁTTHIẾT BỊ VĂN PHÒNGTHIẾT BỊ MẠNGTHIẾT BỊ KHÁC

Bạn lo lắng thông tin tin nhắn cá nhân của mình bị người khác đọc được? Bạn muốn bảo vệ zalo trên máy tính của mình? Việc cài đặt mật khẩu zalo trên máy tính sẽ giúp bạn an tâm hơn khi có việc đột xuất ra ngoài. ITSUPRO sẽ chỉ bạn cách cài đặt mật khẩu zalo trên máy tính vô cùng dễ dàng thực hiện nhé!

1. Lý do và lợi ích khi cài đặt mật khẩu zalo trên máy tính

Nhằm tăng cường bảo mật ứng dụng zalo, tính năng đặt mã khóa bảo vệ đã được thiết kế trên bản zalo Android cùng zalo IOS. Chưa dừng lại ở việc bảo vệ trên smartphone, giờ đây, tính năng bảo mật còn có trên là ứng dụng zalo trên máy tính. Khi đó, tài khoản zalo và các cuộc trò chuyện sẽ được tăng cường thêm một lớp bảo mật.

Bạn đang xem: Cách đặt mật khẩu cho zalo trên máy tính

Thông thường khi đăng nhập zalo máy tính, bạn sẽ để chế độ ghi nhớ đăng nhập để lần sau không cần mất thời gian thêm thao tác nhập mật khẩu nữa. Tuy nhiên, việc này cũng gây nguy cơ lộ thông tin hay các cuộc trò chuyện riêng tư của bạn trên zalo. Chính vì thế mà nhu cầu tìm kiếm cách cài đặt mật khẩu zalo ngày càng cao.

Rất hay:  Cách uống DHC rau củ và DHC vitamin C giúp thanh lọc cơ thể, đẹp

Khi tạo mã bảo mật và chỉ cần tắt ứng dụng zalo trên máy tính, với lần truy cập sau bạn phải thực hiện nhập dãy bảo mật mới có thể truy cập được. Như vậy, tài khoản zalo của bạn khi đó đã có hai lớp bảo mật gồm mật khẩu và mã bảo mật zalo.

Đăng nhập zalo trên máy tính là phương tiện hữu ích để bạn dễ dàng nhắn tin, chat video hay trao đổi thông tin, tài liệu với khách hàng, đồng nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chung thiết bị với người khác và quên thoát tài khoản, bạn có thể sẽ gặp phải các tình huống không mong muốn. Điển hình như bị người khác đọc trộm tin nhắn hay bị lộ thông riêng tư,…

Cài đặt mật khẩu zalo trên máy tính được nhiều người tìm kiếm gần đây

2. Cách cài đặt mật khẩu zalo trên máy tính vô cùng dễ dàng

Nếu trước đây bạn chưa từng tạo mật khẩu cho màn hình ứng dụng zalo trên máy tính. Bạn hãy thực hiện theo cách dưới đây:

Bước 1: Bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + L trên bàn phím hoặc lựa chọn biểu tượng ổ khóa ở góc trên bên phải giao diện zalo trên PC.Bước 2: Khi này, cửa sổ tạo mã khóa màn hình zalo đã hiện ra gợi ý tạo mã khóa. Bạn hãy nhập mã khóa muốn tạo và bấm xác nhận Tạo mã khóa.

Trong tình huống bạn đang online trên ứng dụng mà muốn thực hiện thiết lập mã bảo vệ. Thực hiện thao tác sau:

Bước 1: Bạn click chọn biểu tượng bánh răng và lựa chọn mục Cài đặt hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn sau đó ấn Cài đặt.Bước 2: Khi cửa sổ cài đặt xuất hiện, bạn chọn mục Riêng tư & bảo mật. Sau đó, bạn hãy bấm xác nhận Tạo mã khóa màn hình.Bước 3: Sau thao tác xác nhận, cửa sổ tạo mã khóa màn hình sẽ hiện ra. Bạn hãy nhập dãy khóa bạn mong muốn cài và bấm hoàn thành Tạo mã khóa.

Rất hay:  16 mẹo hay trị bong gân hiệu quả bạn nên biết

3. Cách xóa cài đặt mật khẩu zalo trên máy tính

Sau khi cài đặt mật khẩu zalo trên máy tính, bạn có thể sẽ không còn nhu cầu sử dụng mã nữa. Vậy phải làm sao để gỡ bỏ mật khẩu zalo trên máy tính? Hãy tham khảo ngay cách thực hiện dưới đây nhé!

Bước 1: Bạn lựa chọn vào Cài đặt. Sau đó, bạn click vào mục Riêng tư & bảo mật rồi chọn Xóa mật khẩu màn hình.Bước 2: Sau thao tác thành công ở bước 1, cửa sổ xóa mã khóa màn hình sẽ xuất hiện. Bạn cần nhập mã và xác nhận Xóa mã khóa.

Bạn cần lưu ý mã bảo mật zalo PC không thể tự động tạo khóa, nó chỉ được thực hiện theo yêu cầu của người dùng. Vì vậy, khi muốn khóa màn hình zalo PC bạn tự cài đặt và tương tự với việc mở khóa, bạn cũng cần thao tác như hướng dẫn trên để hủy lệnh.

Trên đây là hướng dẫn cách cài mật khẩu zalo trên máy tính từ ITSUPRO. Hy vọng bạn sẽ không cần phải lo lắng bởi việc lộ thông tin nữa. Chúc bạn thành công với tips trên nhé!

Bạn là người phải làm việc trên Zalo PC, bạn ngại việc bị người khác đọc tin nhắn khi bạn rời khỏi máy tính. Để khắc phục tình trạng này, Zalo có tính năng cực kỳ hữu ích là đặt mã khóa Zalo.

Xem thêm: Trọn Bộ Hướng Dẫn Cách Gõ Tiếng Nhật Trong Win 7, Win10 Qua 3 Bước Đơn Giản

Trong bài viết này, vabishonglam.edu.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách đặt mật khẩu màn hình cho tài khoản Zalo trên máy tính, để tránh bị người khác thấy thông tin của bạn.

Rất hay:  Chia Sẻ Bí Quyết: Cách Chạy Nhanh Hơn Mà Không Mệt

Tạo mật khẩu ứng dụng Zalo trên máy tính

Nếu máy tính bạn trước đây chưa từng tạo mật khẩu màn hình cho ứng dụng Zalo. Bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây.

Bước 1: Bạn bấm Ctrl + L trên bàn phímhoặc biểu tượng ổ khóa ở góc trên bên phải giao diện Zalo PC.

Bước 2: Lúc này, cửa sổ tạo mã khóa màn hình Zalo sẽ hiện ra. Bạn nhập mã khóa và bấm Tạo mã khóa.

Tạo mật khẩu ứng dụng Zalo trên máy tính

Bước 1: Bạn Mở Zalo PC > Chọn Biểu tượng bánh răng > Chọn Cài đặt.

Hoặc bạn bấm vào biểu tượng hồ sơ của bạn sau đó chọn Cài đặt.

Bước 2:Cửa sổ cài đặt xuất hiện, bạn chọn Riêng tư & bảo mật. Sau đó bấm Tạo mã khóa màn hình.

Bước 3:Lúc này, cửa sổ tạo mã khóa màn hình sẽ hiện ra. Bạn nhập mã khóa và bấm Tạo mã khóa.

Xóa mật khẩu màn hình Zalo

Để xóa mật khẩu, bạn chỉ cần làm tương tự.

Bước 1: Vào Cài đặt >chọn Riêng tư & bảo mật > Chọn Xóa mật khẩu màn hình

Bước 2:Cửa sổ xóa mã khóa màn hình xuất hiện, bạn nhập mã và chọn Xóa mã khóa.

Bạn lưu ý làMã khóa Zalo PC không thể tự khóa, nó chỉ thực hiện theo yêu cầu của người dùng. Vì vậy muốn khóa màn hình Zalo PC bạn phải tự thao tác nhấn tổ hợp phím Ctrl + L hoặc bấm biểu tượng ổ khóa ở trên góc phải cửa sổ Zalo PC. Để mở khóa, bạn cần nhập đúng mã khóa để mở.

Rất đơn giản phải không nào.Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!