Cách kích hoạt thẻ ATM Bidv bằng tin nhắn điện thoại, mã ở đâu?

Để kích hoạt thẻ ATM BIDV bằng điện tin nhắn điện thoại, khách hàng chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn bằng mã kích hoạt, cách kích hoạt nay tại thông tin dán trên thẻ khi phát hành hoặc thông tin trong bì thư lúc gửi thẻ về. Hãy cùng nganhangaz.com tìm hiểu về Cách kích hoạt thẻ ATM Bidv bằng tin nhắn điện thoại, mã ở đâu? Ngay sau đây.

Tại sao phải kích hoạt thẻ ATM BIDV?

Khi có nhu cầu mở thẻ ATM BIDV thì sau khi nhận được thẻ mà ngân hàng cung cấp thì khách hàng cần phải thực hiện việc kích hoạt thẻ ATM BIDV bằng cách đổi mã PIN của thẻ. Mã PIN sẽ có tác dụng giúp bảo mật thông tin và tài khoản thẻ mỗi khi đăng nhập mã PIN thẻ để giao dịch tại cây ATM hay thanh toán thẻ bằng máy POS khi mua sắm.

Việc kích hoạt thẻ ATM BIDV là việc cần làm được ngân hàng yêu cầu sau khi khách hàng nhận thẻ. Khách hàng sẽ tiến hành thiết lập thay thế mã PIN của thẻ mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng trong bì thư khi nhận thẻ bằng 6 số mà khách hàng tự mình đặt để làm mật khẩu cho thẻ, để kích hoạt thẻ lần đầu nhằm bảo mật thẻ và thực hiện các giao dịch.

Thẻ ATM BIDV Không kích hoạt được không

Thẻ ATM BIDV khi không kích hoạt vẫn được tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Trường hợp khi khách hàng mở tài khoản ngân hàng và đăng ký thẻ ATM nhưng sau khi nhận được thì khách hàng không có một nhu cầu nào về việc sử dụng thẻ ATM, mọi giao dịch đều dùng trên thiết bị di động thì khách hàng sẽ không cần kích hoạt thẻ ATM BIDV vẫn được

Trường hợp không kích hoạt thẻ ATM BIDV vẫn được nếu không cần thiết nhằm tránh được các khoản phí hàng tháng, hàng năm. Tuy nhiên nếu có nhu cầu sử dụng thẻ mà khách hàng không kích hoạt thẻ ATM BIDV thì sẽ không sử dụng được các giao dịch bằng thẻ ATM đó.

Thẻ ATM BIDV chưa kích hoạt sẽ bị khóa sau bao lâu?

Thời gian cho phép khách hàng kích hoạt thẻ sẽ tùy thuộc vào từng ngân hàng khác nhau sẽ có một khoản thời gian khác nhau. Đối với ngân hàng BIDV thì thời gian mà ngân hàng cho phép khách hàng thực hiện kích hoạt thẻ từ 2 tháng đến 1 năm tùy vào loại thẻ.

Tức có nghĩa thẻ ATM BIDV chưa kích hoạt lần đầu bằng cách đổi mã PIN thì trong thời gian khoản từ 2 tháng đến 1 năm thì thẻ sẽ bị ngân hàng khóa lại tùy vào từng loại thẻ. Sau đó nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng nhưng thẻ bị khóa thì cần phải di chuyển trực tiếp đến ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ mở khóa.

Cách kích hoạt thẻ BIDV

Để kích hoạt thẻ BIDV khách hàng cần phải đổi mã PIN thẻ trong lần đầu tiên là thao tác để kích hoạt sử dụng thẻ ATM BIDV. Tuy nhiên trước khi đổi mã PIN lần đầu tiên hay bất kì lần nào trong quá trình sử dụng, khách hàng cũng cần phải lưu ý:

  • Không tiết lộ mã PIN cho bất kì ai, nhất là người thứ 3
  • Mã PIN khách hàng đổi phải là con số dễ nhớ với mình nhưng không được dễ đoán đối với người khác
  • Các con số được cho là dễ đoán như: ngày tháng năm sinh chủ thẻ, các con số ngẫu nhiên như: 000000, 123456, 111111 …vv
  • Trong thời gian sử dụng nên thay đổi mã PIN định kỳ trách bị kẻ xấu lợi dụng sơ hở
Rất hay:  Cách vẽ con cá đẹp đơn giản, 100+ Tranh vẽ cá đủ dáng màu sắc

Các cách sau đây sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn về thao tác kích hoạt thẻ ATM BIDV, đổi mã PIN trong lần đầu như:

Kích hoạt thẻ BIDV tại cây ATM

Cách kích hoạt thẻ ATM BIDV tại cây ATM là cách thực hiện tương đối nhanh, thuận tiện và dễ dàng nhất, khách hàng có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Di chuyển đến cây ATM BIDV gần nhất, đút thẻ vào khe theo chiều mũi tên có mặt chữ nổi hướng lên trên

Bước 2: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh theo các phím trên máy ATM

Bước 3: Giao diện ATM BIDV lúc này sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN. Bạn tiến hành nhập 6 chữ số trong bì thư mà ngân hàng cung cấp cùng với thẻ ATM.

Bước 4: Tại giao diện màn hình của cây ATM BIDV, lúc này bạn cần nhấn vào mục “Đổi pin và vấn tin tài khoản”

Bước 5: Hệ thống yêu cầu bạn nhập mã pin cũ là mã pin mà bạn đã nhập ở bước 3, đây là mã PIN mà ngân hàng cung cấp lúc nhận thẻ

Bước 6: Giao diện sẽ yêu cầu bạn tiếp tục nhập mã PIN mới là mã PIN mà bạn tự thiết lập bao gồm 6 chữ số sau đó nhấn enter. Sau đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN mới lần thứ 2 cũng bao gồm 6 chữ chỗ giống với lần nhập vừa rồi và cũng nhấn enter

Bước 7: Giao diện của máy ATM BIDV lúc này sẽ hiện lên thông báo giao dịch thành công, bạn sẽ nhận lại thẻ ATM BIDV và các giao dịch lần tiếp theo sẽ được nhập mã PIN là 6 số mà bạn đổi thành công vừa rồi. Vậy là bạn đã kích hoạt thành công thẻ BIDV tai cây ATM rồi.

Cách kích hoạt thẻ BIDV bằng tin nhắn điện thoại

Việc kích hoạt thẻ BIDV bằng tin nhắn điện thoại giúp bạn có thể thực hiện bất cứ nơi nào hoặc tại nhà mà không cần di chuyển đến bất kì đâu. Tuy nhiên với thao tác kích hoạt thẻ BIDV bằng tin nhắn điện thoại thì khách hàng cần phải trả một khoản phí gửi tin nhắn nhỏ để thực hiện. Phương thức thực hiện như sau:

  • Khách hàng soạn tin nhắn với cú pháp: KICHHOAT_6 số cuối của thẻ gửi 8149
  • Ngoài ra khách hàng còn có thể soạn tin theo cú pháp: ACTIVE_6 số cuối của thẻ gửi 8149
Rất hay:  Cách để xuyên không: Những bí quyết viết truyện xuyên không chất lượng

Phương thức kích hoạt thẻ BIDV bằng tin nhắn điện thoại có thể được dán tại mặt thẻ hoặc trên giấy xác nhận thẻ, khách hàng có thể kiểm tra và thực hiện theo

Đổi mã PIN để kích hoạt thẻ BIDV tại ngân hàng

Nếu sau khi nhận được thẻ ATM BIDV và muốn kích hoạt để sử dụng nhưng vẫn chưa rõ và không thể thực hiện được thao tác kích hoạt thẻ BIDV tại nhà, trên điện thoại hay cây ATM thì khách hàng có thể di chuyển đến trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng BIDV và mang theo mã PIN mà ngân hàng cấp trong bì thư để được hỗ trợ

Kích hoạt thẻ ATM BIDV qua tổng đài

Ngoài các cách kích hoạt trên thì khách hàng còn có thể kích hoạt thẻ ATM BIDV qua hướng dẫn của tổng đài bằng cách gọi điện trực tiếp đến tổng đài ngân hàng BIDV phục vụ 24/7 thông qua số điện thoại 1900 9247 hoặc 024 222 00588, đây là số điện thoại của trung tâm chăm sóc khách hàng BIDV.

Kích hoạt thẻ ATM BIDV online được không

Việc kích hoạt thẻ ATM BIDV online tức là kích hoạt thẻ ATM trực tuyến thông qua các dịch vụ mobile banking hoặc internet banking. Tuy nhiên hiện nay ngân hàng BIDV vẫn chưa có chức năng hỗ trợ khách hàng đổi mã PIN ATM BIDV lần đầu trên ngân hàng trực tuyến qua mobile banking hay internet banking. Vì vậy khi kích hoạt thẻ ATM BIDV thì khách hàng có thể chọn 1 trong các cách trên để thực hiện.

Kích hoạt thẻ ATM BIDV mất phí không

Khi kích hoạt thẻ ATM BIDV khách hàng sẽ không mất phí nếu thực hiện kích hoạt thẻ tại cây ATM hoặc tại quầy giao dịch, chi nhánh ngân hàng BIDV. Đối với trường hợp khách hàng thực hiện kích hoạt thẻ ATM BIDV qua tổng đài thì sẽ phải trả phí do nhà mạng quy định trong mỗi cuộc gọi, ngoài ra nếu kích hoạt qua tin nhắn sẽ được miễn phí tuy nhiên khách hàng cũng phải trả phí SMS gửi đi tùy nhà mạng.

Câu hỏi thường gặp khi kích hoạt thẻ BIDV

Thời gian cho phép kích hoạt thẻ là bao lâu?

Thời gian cho phép khách hàng có thể thực hiện kích hoạt thẻ ATM ngân hàng BIDV từ khi nhận thẻ là từ 2 tháng cho đến 1 năm tùy vào từng loại thẻ. Vì thế đây sẽ là khoảng thời gian mà ngân hàng có thể cho phép khách hàng có thể kích hoạt thẻ bất cứ lúc nào trong 2 tháng đến 1 năm tùy vào từng loại thẻ.

Tuy nhiên nếu qua khoản thời gian mà ngân hàng cho phép kích hoạt thẻ mà khách hàng vẫn chưa thực hiện kích hoạt thì ngân hàng sẽ khóa thẻ của khách hàng lại. Lúc này nếu khách hàng có nhu cầu thực hiện giao dịch bằng thẻ ATM thì khách hàng phải đến tận quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng để được hỗ trợ mở khóa thẻ

Rất hay:  3 cách tính tổng trong Excel bạn nên thuộc lòng - QuanTriMang.com

Kích hoạt mã pin thẻ BIDV khác cây ATM được không?

Trong các hoạt động giao dịch thông qua cây ATM bằng thẻ như chuyển tiền, thanh toán giao dịch hay rút tiền thì khách hàng có thể thực hiện tại các cây ATM khác có liên kết với ngân hàng BIDV. Tuy nhiên đối với trường hợp kích hoạt thẻ ATM BIDV lần đầu bằng việc đổi mã PIN thẻ BIDV tại khác cây ATM thì không thể thực hiện được.

Thẻ ATM BIDV chưa kích hoạt có tính phí không?

Thẻ ATM của bạn sẽ được tính phí khi bạn bắt đầu kích hoạt thẻ và thực hiện giao dịch. Vì vậy thẻ ATM BIDV chưa kích hoạt thì sẽ không tính phí và bạn chỉ phải trả phí khi phát sinh giao dịch mà thôi.

Mất mã PIN có kích hoạt thẻ ATM lần đầu được không

Khi kích hoạt thẻ ATM BIDV lần đầu tiên thì khách hàng cần phải đổi mã PIN mà ngân hàng cung cấp trong bì thư thành 6 số mã PIN mà mình tự thiết lập. Tuy nhiên trong trường hợp bạn đánh mất mã Pin vì không giữ lại các giấy tờ trong bì thư khi nhận được thẻ ATM thì sẽ không thể kích hoạt thẻ ATM lần đầu bằng cách đổi mã PIN mới được.

Trong trường hợp này khách hàng cần di chuyển trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng hoặc quầy giao dịch để được hỗ trợ cấp lại mã PIN để thực hiện giao dịch kích hoạt thẻ ATM bằng cách đổi mã PIN sau khi nhận được thẻ.

Thẻ ATM chưa kích hoạt có nhận tiền được không

Thẻ ATM BIDV chưa kích hoạt thì vẫn có thể nhận được tiền chuyển về tài khoản ngân hàng BIDV của bạn. Vì thế bạn cần hiểu rõ ràng được thẻ ATM và tài khoản ngân hàng để tránh nhầm lẫn vì khi nhận được thẻ ATM BIDV có nghĩa rằng trước đó bạn đã mở tài khoản ngân hàng BIDV. Vì thế khi chưa kích hoạt thẻ ATM nhưng có người chuyển tiền vào thì tiền đó đã được vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Tuy nhiên nếu muốn rút được số tiền đó bạn buộc phải đến trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng để thực hiện được giao dịch vì khi chưa kích hoạt thẻ ATM thì các giao dịch trong đó có rút tiền cũng sẽ không thực hiện được bằng thẻ ATM

Các thông tin về Cách kích hoạt thẻ ATM Bidv bằng tin nhắn điện thoại, mã ở đâu? Hi vọng sẽ giải đáp cho mọi người được các thắc mắc về cách kích hoạt thẻ BIDV ngay sau khi nhận được thẻ. Chúc các bạn thành công

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách Kích hoạt app BIDV Smart Banking
  • Lỗi tài khoản không được phép cấp lại mật khẩu BIDV