Hướng dẫn cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM bằng điện thoại đơn giản

Thông thường để kiểm tra số dư trong thẻ ATM, người dùng thường phải đến điểm đặt máy rút tiền. Tuy nhiên vẫn có cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM bằng điện thoại mà không cần phải đến điểm đặt máy hay quầy giao dịch. Vậy cụ thể đó là những cách nào? Bật mí sẽ có trong bài tổng hợp sau đây của Taichinhusa.com.

Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM bằng điện thoại cơ bản nhất

Tra cứu số dư qua SMS Banking và Mobile Banking là những cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM bằng điện thoại đơn giản nhất.

Kiểm tra qua SMS Banking

Truy vấn số dư còn trong tài khoản ATM qua SMS Banking là cách mà ai cũng có thể thực hiện cho. Với cách này, khách hàng không cần phải tìm đến đến phòng giao dịch 2 điểm đặt máy ATM để kiểm tra tiền còn lại trong thẻ.

Truy vấn số dư thẻ ATM qua tin nhắn điện thoại cực đơn giản
Truy vấn số dư thẻ ATM qua tin nhắn điện thoại cực đơn giản

Theo đó khi xuất hiện bất kỳ giao dịch nào thực hiện trên thẻ ATM, ngân hàng lại cập nhật về số điện thoại khách hàng đã đăng ký khi mở thẻ. Việc của bạn chỉ là đọc tin nhắn, cập nhật số dư.

Kiểm tra qua Mobile Banking

Tất cả các ngân hàng hiện nay đều đã hỗ trợ khách hàng tiện ích ngân hàng điện tử Mobile Banking. Ứng dụng thông minh này cho phép khách hàng thực hiện giao dịch trực tuyến. Ngoài ra, người dùng còn có thể truy vấn số dư trong tài khoản và số dư trên thẻ ATM.

Kiểm tra tiền trong tài khoản ATM thông qua ứng dụng Mobile Banking
Kiểm tra tiền trong tài khoản ATM thông qua ứng dụng Mobile Banking

Cụ thể, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking đã cài đặt trên điện thoại. Sau đó tìm đến mục “Thông tin thẻ” hay “Thông tin tài khoản” tùy vào ứng dụng của mỗi ngân hàng. Tại đây, hệ thống đã cập nhật chi tiết số dư còn lại trên thẻ ATM.

Rất hay:  App Hack Kim Cương Free Fire 2023 ❤️10 Ứng Dụng Hack KC FF

Kiểm tra quá cú pháp tin nhắn

Nếu không đăng ký SMS Banking hoặc Mobile Banking, khách hàng vẫn có thể kiểm tra số dư trong thẻ ATM bằng điện thoại chạy. Thông thường mỗi ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng truy vấn số tiền còn lại trong thẻ bằng các cú pháp tin nhắn đặc biệt. Phần hướng dẫn cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM bằng điện thoại trong mục tiếp theo, Taichinhusa.com sẽ minh họa chi tiết cách tra cứu.

Hướng dẫn cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM bằng điện thoại

Trong phần hướng dẫn cách kiểm tra tiền còn lại trong thẻ ATM bằng điện thoại dưới đây, Taichinhusa.com đã tổng hợp minh họa cách truy vấn số trong thẻ thông qua cú pháp tin nhắn. Cụ thể, ở đây chúng tôi tiến hành kiểm tra số dư trong thẻ ATM với ngân hàng Agribank và Vietcombank.

Kiểm tra tiền trong thẻ ATM ngân hàng Agribank

Để kiểm tra số dư còn lại trong thẻ ATM đối với ngân hàng Agribank, bạn có thể soạn tin theo cú pháp đặc biệt và gửi đến đầu số 8149. Cụ thể:

  • Kiểm tra số dư trên tài khoản thẻ mặc định: Soạn tin nhắn với cú pháp VBA SD và gửi vào đầu số 8149.
  • Kiểm tra số dư trên số thẻ tùy chọn: Soạn tin nhắn với cú pháp VBA SD + số tài khoản và gửi đến đầu số 8149.

Với cách kiểm tra trên, chỉ sau vài giây hệ thống sẽ báo chi tiết số tiền còn lại trong thẻ ATM mà khách hàng cần kiểm tra.

Rất hay:  Cách copy link trang web trên điện thoại

Kiểm tra tiền trong thẻ ATM ngân hàng Vietcombank

Tương tự như Agribank, Vietcombank cũng đã hỗ trợ khách hàng kiểm tra số dư trong thẻ ATM trên điện thoại.

  • Kiểm tra tài khoản thẻ mặc định: Soạn tin nhắn theo cú pháp SD hoặc VCB và gửi đến đầu số 6167.
  • Kiểm tra số dư trên số thẻ tùy chọn: Soạn tin theo cú pháp SD [số tài khoản] hoặc VCB SD [số tài khoản] và gửi đến đầu số 6167.

Một số cách kiểm tra số dư thẻ ATM khác

Ngoài những cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM bằng điện thoại kể trên, khách hàng còn có thể truy vấn số dư trên thẻ bằng nhiều phương pháp khác.

Kiểm tra tại cây ATM

Đây chính cách kiểm tra số dư trong thẻ ATM phổ biến nhất. Ngoại trừ thời gian phải đi lại thì nhìn chung kiểu truy vấn số dư thẻ này cực kỳ đơn giản.

Kiểm tra số dư trong thẻ ATM tại máy rút tiền ATM
Kiểm tra số dư trong thẻ ATM tại máy rút tiền ATM

Trước tiên, bạn đưa thẻ ATM vào máy rút tiền. Sau đó, lựa chọn ngôn ngữ muốn sử dụng và nhập mã PIN. Tiếp theo tìm đến phần Truy vấn số dư hoặc Vấn tin tài khoản. Tại màn hình máy ATM lúc này sẽ hiển thị chi tiết số tiền còn lại trong thẻ ATM của bạn.

Kiểm tra qua Internet Banking

Nếu như Mobile Banking là ứng dụng dành cho thiết bị di động thì Internet Banking lại thiết kế cho người dùng PC, Laptop. Khi cần kiểm tra số tiền trong thẻ ATM qua Internet Banking, bạn hãy thực hiện theo bước hướng dẫn dưới đây.

Rất hay:  [BẬT MÍ] Cách Đánh Số Trang Từ Trang Bất Kỳ Đơn Giản, Dễ Dàng

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking đã đăng ký với ngân hàng.

Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking
Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking

Bước 2: Khi đã đăng nhập thành công vào tài khoản Internet Banking, bạn hãy truy cập đến phần thông tin tài khoản hoặc phần thông tin liên quan đến thẻ.

Tra cứu thông tin thẻ
Tra cứu thông tin thẻ

Kiểm tra tại quầy giao dịch

Cách kiểm tra này có vẻ hơi truyền thống nhưng lại phù hợp với nhóm khách hàng không am hiểu về công nghệ, không sử dụng ứng dụng chuyển tiền trực tuyến. Theo đó, bạn cần mang thẻ ATM và CMND / thẻ CCCD đến quầy giao dịch ngân hàng và yêu cầu nhân viên kiểm tra số dư thẻ ATM.

Tổng kết

Tất cả những cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM bằng điện thoại kể trên đều không mất phí. Thay vào đó, khách hàng cần trả phí dịch vụ SMS Banking (7.000 – 12.000đ / tháng) hoặc Mobile Banking (7.000 – 10.000đ / tháng). Truy vấn số dư thẻ ATM qua điện thoại đơn giản hơn nhiều so với việc bạn phải đến quầy giao dịch hoặc điểm đặt máy ATM. Chúng bạn sẽ thực hiện thành công!

Mã ID: c421