InfoFinance.vn

Mã pin Smart OTP BIDV là phương thức giúp người dùng bảo mật thông tin cá nhân trên tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, có nhiều khách hàng trong quá trình sử dụng vô tình quên mật khẩu này. Cách lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV khi bị quên cũng khá đơn giản, chỉ cần thực hiện ngay trên điện thoại hoặc tại chi nhánh ngân hàng. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của Infofinance.vn để rõ hơn về cách thức thực hiện này.

Mã PIN Smart OTP BIDV là gì?

BIDV Smart OTP là phần mềm ứng dụng được phát hành bởi ngân hàng BIDV và cung cấp cho khách hàng sử dụng. Phần mềm này cung cấp mật khẩu ngẫu nhiên OTP để xác nhận các giao dịch khi khách hàng thực hiện các giao dịch trên các kênh ngân hàng điện tử.

Được tích hợp sẵn trên ứng dụng để tạo ra những mã OTP được sử dụng 1 lần. Mã PIN Smart OTP BIDV chính là chìa khóa để mọi người có thể kích hoạt và lấy được mã OTP từ hệ thống nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Phương thức này được xem là lớp bảo mật thứ 2 để khách hàng có thể thực hiện các giao dịch trên ngân hàng điện tử được an toàn. Giúp hạn chế việc người lạ sử dụng tài khoản ngân hàng của người dùng trái phép. Nếu ai đó sử dụng điện thoại của bạn nhưng không có mã PIN thì không thể thực hiện các giao dịch được.

Ưu điểm của mã PIN Smart OTP BIDV

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của mã PIN này cung cấp cho người dùng khi kích hoạt sử dụng ứng dụng ngân hàng điện tử của ngân hàng BIDV.

Mã PIN Smart OTP BIDV là gì
Ưu điểm của mã PIN Smart OTP BIDV

+ Không cần phải chờ đợi tin nhắn mã OTP về điện thoại khi thực hiện giao dịch. Thay vào đó, người dùng chỉ cần nhập chính xác mã PIN sẽ được hệ thống cung cấp mã OTP xác nhận ngay sau đó.

+ Thuận tiện trong mọi giao dịch mà người dùng có thể thực hiện ngay trên điện thoại của mình khi được kết nối internet.

Rất hay:  Cách bật/ tắt dấu gạch đỏ trong Microsoft Word [Tính năng kiểm tra

+ Có tính bảo mật cao và hacker khó có thể thực hiện được các giao dịch trên tài khoản ngân hàng của mọi người.

+ Dễ dàng đăng ký sử dụng.

Quên mã PIN Smart OTP BIDV có lấy lại được không?

Mã PIN Smart OTP BIDV được sử dụng để lấy mã xác nhận OTP khi khách hàng thực hiện các giao dịch trên ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu mọi người vô tình quên mã PIN này thì không sao hết. Mọi người sẽ lấy lại được ngay trên ứng dụng ngân hàng điện tử của ngân hàng BIDV.

Những nguyên nhân quên mã PIN Smart OTP BIDV mà mọi người có thể tham khảo như sau:

+ Không sử dụng ứng dụng ngân hàng điện tử của ngân hàng BIDV quá lâu, không đăng nhập ứng dụng thường xuyên.

+ Thay đổi mật khẩu quá khó nhớ.

+ Đổi điện thoại mới và hệ thống yêu cầu đăng nhập lại nhưng không thể thực hiện được.

Mọi người đừng quá lo lắng vì nếu nhập mã PIN không chính xác quá số lần quy định thì hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản vì thấy điểm bất thường. Lúc này thì mọi người sẽ không thực hiện được tất cả các giao dịch, dịch vụ trên ứng dụng này.

>> Xem thêm: Cách đổi mã Pin để kích hoạt thẻ ATM các ngân hàng lần đầu

Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV khi bị quên

Nếu vô tình quên mã PIN Smart OTP BIDV thì mọi người vẫn có thể lấy lại được ngay trên điện thoại của mình hoặc tại chi nhánh ngân hàng. Dưới đây là những cách thức đã được Infofinance.vn tổng hợp mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng thực hiện.

Lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV trên điện thoại

Nếu vô tình quên mã PIN Smart OTP BIDV thì mọi người có thể lấy lại được ngay trên điện thoại của mình dễ dàng và nhanh chóng. Dưới đây là những bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng ngay trên tài khoản của mình dễ dàng.

+ Bước 1: Mở ứng dụng BIDV Banking trên điện thoại, tại màn hình chính của ứng dụng nhấn chọn mục Quên mật khẩu.

Cách lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV khi bị quên trên điện thoại 1
Bước 1

+ Bước 2: Tại đây, mọi người cần điền chính xác các thông tin cá nhân để xác thực yêu cầu cấp lại mật khẩu. Nhấn chọn Tiếp tục sau khi đã kiểm tra tất cả các thông tin.

Rất hay:  KHOẢNG CÁCH TRỒNG CÂY SẦU RIÊNG GHÉP LÀ BAO NHIÊU
Cách lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV khi bị quên trên điện thoại 2
Bước 2

+ Bước 3: Nhập mã OTP đã được gửi về SMS qua số điện thoại mà mọi người đã nhập trước đó. Hoặc mọi người có thể nhấn chọn vào biểu tượng “micro” để nghe mã OTP dễ dàng hơn. Sau đó nhấn chọn Xác nhận.

Cách lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV khi bị quên trên điện thoại 3
Bước 3

+ Bước 4: Lúc này, hệ thống sẽ thông báo việc đổi mật khẩu thành công và mật khẩu mới được gửi về SMS của người dùng đã đăng ký.

+ Bước 5: Quay trở lại màn hình đăng nhập và nhập lại mật khẩu mới đã được cung cấp. Nhấn chọn Đăng nhập.

Cách lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV khi bị quên trên điện thoại 4
Bước 5

+ Bước 6: Tiếp theo, mọi người cần nhập lại mật khẩu mới 2 lần và số CMND/CCCD/Hộ chiếu để tiến hành đổi mật khẩu mới.

Cách lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV khi bị quên trên điện thoại 5
Bước 6

+ Bước 7: Nhập mã xác nhận OTP được gửi về SMS để xác thực mật khẩu mới đã đặt với hệ thống. Tiếp tục nhấn chọn Hoàn tất ở dưới màn hình.

+ Bước 8: Tại đây, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng xác nhận thông tin đặt mã PIN để được hỗ trợ thiết lập bảo mật 2 lớp. Mọi người chỉ cần nhấn chọn vào Cài đặt PIN để thực hiện thao tác này.

Cách lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV khi bị quên trên điện thoại 6
Bước 8

+ Bước 9: Cuối cùng, mọi người cần nhập chính xác mã PIN đã được thiết lập mới trước đó để xác nhận lại một lần nữa với hệ thống. Nhấn Đóng là đã có thể hoàn tất quá trình lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV ngay trên điện thoại. Sau đó thì mọi người có thể thực hiện các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử này dễ dàng.

>> Xem thêm: Số dư tối thiểu trong thẻ ATM tài khoản BIDV bao nhiêu

Lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV tại ngân hàng

Một cách khác để mọi người có thể lấy lại được mã PIN Smart OTP BIDV khi bị quên đó chính là đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng BIDV. Tại đây, thì mọi người sẽ được nhân viên hỗ trợ khi thực hiện đúng theo những bước dưới đây.

+ Bước 1: Chọn chi nhánh ngân hàng BIDV gần nhất.

+ Bước 2: Yêu cầu nhân viên hỗ trợ thực hiện lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV

+ Bước 3: Cung cấp giấy tờ tùy thân đã đăng ký mở tài khoản để nhân viên ngân hàng kiểm tra thông tin.

Cách lấy lại mã PIN Smart OTP Smart khi bị quên tại ngân hàng
Hướng dẫn lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV tại chi nhánh ngân hàng

+ Bước 4: Điền tất cả các thông tin cá nhân liên quan trên giấy yêu cầu được nhân viên ngân hàng cung cấp. Sau đó, làm theo các hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Rất hay:  Hướng dẫn cách căn chỉnh lề trong Excel phiên bản 2013, 2016

+ Bước 5: Chờ đợi nhân viên ngân hàng kiểm tra hệ thống và thực hiện các quy trình đổi mật khẩu cho khách hàng.

+ Bước 6: Sau đó, mọi người sẽ được cấp mật khẩu mới và thực hiện các bước xác nhận mật khẩu mới theo cách lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV đã hướng dẫn ở trên.

Lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV có tốn phí không?

Theo quy định của ngân hàng thì khách hàng khi lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV sẽ không mất phí thực hiện. Chính vì thế mà mọi người có thể thực hiện thao tác này nhanh chóng trên điện thoại hoặc tại ngân hàng để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Bên cạnh đó, mọi người khi lấy lại mã PIN cần phải thực hiện theo đúng quy trình các bước theo yêu cầu của hệ thống thì mới được xác nhận thông tin.

>> Xem thêm: Cách khóa Thẻ ATM Bidv tạm thời và vĩnh viễn trên điện thoại

Những lưu ý khi lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV khi bị quên

Khi lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV thì mọi người cần lưu ý những điểm dưới đây để có thể sử dụng ứng dụng này hiệu quả và an toàn nhất.

+ Cần phải có số điện thoại hoặc email liên kết với ngân hàng thì mới có thể lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV ngay trên điện thoại của mình nhanh chóng.

+ Không được cung cấp mã PIN cho người khác để đảm bảo an toàn và tính bảo mật cho tài khoản ngân hàng.

+ Đặt lại mã PIN dễ nhớ nhưng không nên đặt bằng ngày sinh, dãy số giống nhau, số CMND/CCCD, những con số có liên quan đến mình mà nhiều người biết đến….

+ Nên đổi mật khẩu 6 tháng 1 lần để tối ưu tính an toàn cho ứng dụng và cả tài khoản ngân hàng.

Trên đây là những hướng dẫn liên quan đến cách lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV khi bị quên mà Infofinance.vn đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người có thể áp dụng được trong các trường hợp quên mã PIN khi sử dụng ứng dụng ngân hàng điện tử của BIDV.

Tìm kiếm liên quan:

  • Cách đổi mã pin thẻ ATM BIDV lần đầu trên điện thoại
  • Quên mã Pin thẻ ATM ngân hàng BIDV. Cách lấy lại mật khẩu
  • Cách kích hoạt thẻ ATM BIDV bằng tin nhắn sms