Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng Cổng thông tin giáo dục eNetViet

eNetViet là ứng dụng kết nối thông tin trực tuyến giữa Gia đình và Nhà trường, do Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích phát triển, nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho các Sở, Phòng Giáo dục, các đơn vị Trường học và Phụ huynh học sinh. Với sự ủng hộ của đông đảo các nhà quản lý giáo dục, giáo viên và phụ huynh học sinh, eNetViet đã trở thành công cụ hữu hiệu góp phần xây dựng một mô hình giáo dục hiện đại, văn minh, thân thiện trong thời đại công nghệ 4.0.

I. Tính năng của eNetViet

  • Đối với cán bộ quản lý Nhà trường, Phòng Giáo dục, Sở Giáo dục – Gửi / Nhận thông báo, thông tin điều hành đến các phòng, ban và các đơn vị trực thuộc, các giáo viên trong trường một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. – Gửi / Nhận, Tra cứu theo thời gian thực các báo cáo, số liệu thống kê giáo dục theo từng cấp học. – Tiến hành điểm danh trực tuyến tại các cuộc họp, hội nghị bằng mã QR code. – Thực hiện các cuộc khảo sát trực tuyến một cách nhanh chóng và chính xác nhất…
  • Đối với giáo viên – Nhập trực tiếp hoặc đồng bộ bảng điểm, nhận xét hàng ngày và các dữ liệu khác từ hệ thống thông tin quản lý giáo dục, qua đó giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. – Kết nối với Phụ huynh học sinh và các giáo viên khác trong trường thông qua viêc gửi/ nhận thông báo, phản hồi bằng tin nhắn SMS, tin nhắn đa phương tiện, trò chuyện trực tuyến trên ứng dụng. – Đăng tải và chia sẻ các hình ảnh, hoạt động ý nghĩa của trường, của lớp và các học sinh thân yêu để tạo ra một cộng đồng gắn kết. – Đăng thông báo lịch học, kế hoạch ôn tập, lịch thi của lớp; chia sẻ kinh nghiệm giáo dục tri thức, giáo dục kỹ năng cho học sinh với các bậc Phụ huynh. – Tiến hành điểm danh, duyệt đơn xin nghỉ học trực tuyến và thống kê chuyên cần cho học sinh…
  • Đối với phụ huynh học sinh
Rất hay:  Hướng dẫn 3 cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến OPPO

6 tính năng nổi bật dành cho PHHS:

  • Nhận tin nhắn SMS thông báo từ nhà trường ( tin nhắn tiếng việt có dấu )
  • Đăng ký xin nghỉ phép cho con trên điện thoại
  • Tra cứu kết quả học tập của con
  • Nhận các tin nhắn đa phương tiện: tin tức sự kiện, thông báo, thư mời , tin nhắn hình ảnh, tin video, tích hợp xem tin tức website của nhà trường.
  • Xem được đầy đủ chi tiết các kế hoạch học tập, hoạt động nổi bật của lớp trên bảng tin lớp học, phối hợp chặt chẽ với nhà trường, giáo viên trong việc quản lý và đôn đốc, nhắc nhở học sinh nâng cao thành tích học tập cho con.
  • Trao đổi miễn phí với giáo viên chủ nhiệm.

II. Hướng dẫn cài đặt ứng dụng và đăng nhập

Cách 1: Tải và cài đặt miễn phí eNetViet từ App Store hoặc Google play.

Từ màn hình chính trên điện thoại, truy cập vào kho ứng dụng App Store hoặc CH play, sau đó tìm kiếm với từ khoá eNetViet và bấm vào kết quả tìm thấy đầu tiên. Bấm nút [Cài đặt] (Install) để tải và cài đặt tự động phần mềm eNetViet về máy.

Cách 2: Mở trình duyệt web ( Safari, google chrome, firefox) trên điện thoại truy cập vào website Enetviet.com để tải và cài đặt.

Nếu bạn chưa có mật khẩu đăng nhập, bạn bấm nút [Quên/Lấy mật khẩu] ? Hệ thống hiển thị bảng lấy mật khẩu, bạn nhập số điện thoại , sau đó kích nút [Lấy mật khẩu].

Rất hay:  Cách Tạo Header, Footer trong Word cho mọi phiên bản

Mật khẩu được gửi đến tin nhắn điện thoại. Người dùng kiểm tra tin nhắn điện thoại, nhập mật khẩu vào ô [Mật khẩu] trên màn hình đăng nhập.

Ảnh màn hình lấy mật khẩu

Ảnh màn hình đăng nhập