Cách luộc hạt dẻ sao cho thơm bùi ăn mãi không chán – JAMJA

Cách luộc hạt dẻ thơm ngon, chất lượng nên chế biến như thế nào? Nếu quan tâm đến nội dung này mời bạn tham khảo một số chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cách luộc hạt dẻ thơm ngon, bùi bùi cho ngày đông sẽ được bật bí trong bài viết dưới đây.

Hạt dẻ là là món quà của núi rừng phía Bắc Việt Nam với vị ngọt bùi đặc trưng, mang đến hương vị độc đáo khi sử dụng. Hạt dẻ cũng rất giàu chất dinh dưỡng. Vì thế chúng được nhiều người yêu thích và tin tưởng sử dụng. Mọi người có thể sử dụng hạt dẻ để chế biến thành nhiều món khác nhau chẳng hạn như hạt dẻ luộc, hạt dẻ nướng,… Hoặc sử dụng hạt dẻ để ninh các món ăn ngon… Nhờ đó mang đến bữa ăn ngon cho các thành viên trong gia đình.

Hạt dẻ luộc

Chỉ đơn giản là hạt dẻ luộc, nhưng không phải ai cũng biết cách luộc như thế nào để chúng ngon và thú vị hơn.

Với những thông tin chi tiết dưới đây JAMJA’s Blog mách bạn công thức luộc hạt dẻ ngon, đúng cách để chúng thêm bùi và thú vị hơn khi thưởng thức. Nếu quan tâm đến món ăn tuyệt vời này mời bạn tham khảo một số chi tiết được phân tích trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc ăn hạt dẻ

Hạt dẻ hay còn gọi là sơn hạnh đào, món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như tinh bột, các vitamin, protein các lipt và chất khoáng.

Rất hay:  Bí quyết giúp các quý ông uống rượu bia 'ngàn chén' không say

Ngoài cung cấp năng lượng cho cơ thể, hạt dẻ còn có rất nhiều công dụng như: ngăn ngừa bệnh tiểu đường, bệnh tim, bênh ung thư..vv. Theo đông y hạt dẻ còn có khả năng tăng cường tiêu hóa, cầm máu, chữa tiêu chảy…vv.

Theo dân gian thì hạt dẻ còn được dùng như một bài thuốc để bồi bổ cơ thể cho những người bị bệnh, sau khi ốm, bị mất ngủ hay bị các bệnh về đau dạ dày…vv.

Hạt dẻ có rất nhiều công dụng. Ngoài được dùng làm các bài thuốc chữa và phòng bệnh thì hạt dẻ còn được dùng làm đồ ăn vặt rất được ưa chuộng. Chính vì vậy mà rất nhiều người thường hỏi các câu hỏi như: cách rang hạt dẻ như thế nào, cách luộc hạt dẻ sao cho đúng cách, cách chế biến hạt dẻ sao cho ngon…vv. Để giúp mọi người giải đáp thắc mắc này mà ngày hôm này JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách luộc hạt dẻ sao cho mỗi hạt đều chín, bùi, hương vị ngon “chuẩn vị” hạt dẻ.

Cách lựa chọn hạt dẻ ngon

Trước khi hướng dẫn các bạn cách luộc hạt dẻ, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn hạt dẻ để bạn không bị mua phải những loại hạt dẻ hỏng hay không ngon.

Lựa chọn hạt dẻ qua màu vỏ

Khi mua hạt dẻ tươi thì bạn nên lựa chọn thật cẩn thận. Bởi vì hạt dẻ tươi sau 10 ngày sẽ trở nên không ngon, dễ lẫn với các hạt bị hỏng. Những hạt dẻ này rất khó phân biệt nên rất nhiều người hay mua phải. Hạt dẻ ngon là những loại hạt dẻ có vỏ bóng, long o tơ còn tươi, màu hơi sẫm thì chứng tỏ đây là hạt dẻ còn tươi và ngon.

Rất hay:  Hướng dẫn cách chạy slide trong powerpoint 2010 mới nhất 2020

Lựa chọn hạt dẻ qua nhân

Khi bạn bóc hạt dẻ ra, hạt dẻ ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng của hạt dẻ. Ngoài ra, nhân hạt dẻ còn có màu trắng ngần. Khi chưa bóc vỏ, bạn có thể lắc thử hạt dẻ để xem hạt dẻ có kêu hay không. Nếu không kêu chứng tỏ đây là hạt ngon. Hãy nắn thử hạt dẻ xem có mềm không. Những hạt dẻ để lâu khi nắn sẽ thấy mềm vì nhân không được chắc. Và tất nhiên những loại hạt này khi luộc lên sẽ không được thơm ngon đâu.

Xem thêm:

  • Bật mí Các món rau luộc thanh mát cho eo thon dáng xinh