Luộc khoai lang bao nhiêu phút? Mẹo luộc khoai lang thơm ngon tại

Khoai lang luộc là món ăn yêu thích của rất nhiều chị em chúng mình hằng ngày nhưng không phải ai cũng biết cách luộc khoai lang bao nhiêu phút cho ngon. Cùng chúng mình theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cách chọn mua khoai lang ngon

Trước khi luộc khoai, các bạn cần lựa chọn mua những củ khoai lang sạch, an toàn và thơm ngon. Chúng ta có thể mua khoai lang mật, khoai lang Đà Lạt hoặc khoai tím,…tùy sở thích của từng người. Tuy nhiên, các bạn nên mua khoai có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và không sử dụng hóa chất, chất kích thích…

Chọn mua những củ khoai lang đều nhau

Chọn mua những củ khoai lang đều nhau

  • Khi lựa mua khoai lang, chúng ta chỉ nên chọn những củ khoai vừa phải, củ đều nhau để khi luộc khoai được chín đều hơn. Lựa chọn các củ khoai mà lớp vỏ bên ngoài còn dính đất, đất chưa quá khô thì sẽ ngon, ngọt hơn.
  • Không mua những khoai lang có nhiều xơ, bị ngấm nước hoặc nảy mầm…vừa mất chất dinh dưỡng lại vừa ăn không ngon.

Những mẹo luộc khoai lang ngon

Cách luộc khoai lang phổ biến

Cách luộc khoai lang phổ biến

Cách luộc khoai lang phổ biến

  • Sau khi đã rửa sạch khai, cho khoai vào nồi, cho lượng nước ngập khoai. Nhớ thêm vào ít muối thì khi luộc sẽ ngon hơn nhé!
  • Bật lửa lớn khi luộc, cứ 10 phút bạn nhớ kiểm tra xem khoai đã mềm hay chưa bằng cách chọc đũa vào thân khoai, nếu thấy đũa xuyên qua được thì khoai lúc này đã chín.
  • Sau khi đã chín, chắt bỏ nước, tiếp tục để trên bếp với lửa nhỏ thêm tầm 3 – 5 phút để khoai hơi cháy xém 1 chút. Với các củ khoai đã chín ngoài, để nguội hoặc có thể dùng ngay đều được.
Rất hay:  Hướng dẫn cách vẽ cầu vồng đẹp nhất, đồ chơi sắc màu

Cách luộc khoai bằng thìa không cần nước

Cách luộc khoai bằng thìa không cần nước

Cách luộc khoai bằng thìa không cần nước

  • Sau khi đã rửa sạch sẽ khoai, các bạn nhớ để khô ráo, hoặc dùng giấy ăn lau khô bề mặt củ khoai.
  • Tiếp đến bạn lấy nồi inox sạch, xếp muỗng inox chéo nhau đặt nằm dưới đáy nồi. Chúng ta nên lựa chọn muỗng và nồi bằng inox để không gây ra phản ứng hóa học có hại đến món ăn.
  • Tiếp đến xếp khoai lên trên lớp muỗng inox. Đậy nắp lại, để lửa liu riu khoảng 40 phút.
  • Đợi khi ngửi thấy mùi thơm thì hãy kiểm tra xem khoai đã mềm chưa, nếu đã chín thì cho khoai lang ra ngoài, để nguộn, bóc vỏ là có thể dùng được ngay.

Cách luộc khoai bằng lò vi sóng

Cách luộc khoai bằng lò vi sóng

Cách luộc khoai bằng lò vi sóng

  • Chúng ta đem khoai đã mua về rửa sạch, cắt 2 đầu, dùng nĩa đâm xung quanh bề mặt khoai để khi nấu khoai được chín đều, không bị sượng.
  • Sau đó sử dụng khăn ẩm bọc khoai lại, cho vào khay, đặt vào trong lò vi sóng.
  • Tùy theo từng loại khoai mà chọn công suất, thời gian nấu chín sẽ khác nhau. Với mỗi 500gram khoai, các bạn luộc khoảng 8 phút, cộng với khoảng 4 phút để trở mặt nấu chín đều là 12 phút.
  • Sau thời gian đó mở giấy gói xem khoai đã mềm hay chưa, nếu chưa thì bọc lại nấu thêm vài phút nữa tùy vào độ cứng mềm của củ khoai bạn nấu. Đến khi khoai đã mềm đều thì có thể dùng được rồi.
Rất hay:  Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

Cách luộc khoai bằng nồi cơm điện

Luộc khoai bằng nồi cơm điện

Luộc khoai bằng nồi cơm điện

  • Cách luộc khoai bằng nồi cơm điện
  • Sau khi đã rửa sạch khoai, các bạn xếp khoai vào nồi, cho khoảng 2 cốc nước vào ngập nửa khoai.
  • Bật nút Cook để nấu khoai, khi thấy đã nhảy về Warm thì bạn bật lại nút Cook, cứ thế tầm 35 – 40 phút là khoai đã chín đều.

Cách luộc khoai bằng nồi áp suất

Luộc khoai bằng nồi cơm điện

Cách luộc khoai bằng nồi áp suất

  • Các bạn rửa sạch khoai, cho vào nồi, thêm khoảng nước khoảng ⅔ khoai.
  • Tiếp đến, khoái nắp nồi lại và đặt hẹn giờ thủ công, nấu 15 – 20 phút ở mức áp suất cao.
  • Sau thời gian này, các bạn xả văn 15 phút và sau đó lấy khoai đã chín ra để thưởng thức thôi nào.

Khoai lang luộc để được trong bao lâu?

Khoai lang luộc nóng hổi để thưởng thức với những ngày mưa và đây là một món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Khoai lang sau khi luộc thường mang hương thơm bùi, ngọt thanh và ăn không ngán.

Trên thực tế, khoai lang luộc để được lâu mới bị ôi thiu. Nhưng nếu để khoai lang nấu lâu ngày ăn sẽ bớt đi độ ngon của khoai, mùi vị sẽ không còn đậm đà như lúc mới luộc.

Khoai đã luộc nếu để ở nhiệt độ phòng thì tốt nhất các bạn nên dùng ngay, còn nếu bảo quản ở tủ lạnh thì hạn sử dụng trong vòng 2 – 3 ngày.

Rất hay:  Hướng dẫn chọn SIM số đẹp đúng cách và phù hợp nhất - Whypay

Hy vọng những mẹo luộc khoai ngon mà Khánh Vy Home đã chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc chọn mua và luộc khoai lang. Ngoài ra, nếu các bạn còn có bí quyết luộc khoai nào khác thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!