Luộc đậu phộng bao nhiêu phút để hạt ra thơm mềm, không bị thâm?

Để đậu phộng khi ăn bùi, có vị hơi mặn thì thời gian luộc đậu phộng bao nhiêu phút là ngon nhất? Chúng ta cùng tham khảo bài viết của Việt Cook dưới đây nhé. Đậu phộng là một món ăn quen thuộc với người Việt Nam, đối với tuổi thơ của bất kỳ ai, đậu phộng đã luôn gắn bó với chúng ta cho đến khi lớn lên. Bạn có thể tìm thấy một quán ăn vặt ở bất cứ đâu trên đất nước ta món đậu phộng luộc quen thuộc này.

Luộc đậu phộng bao nhiêu phút, bao lâu thì chín ngon nhất

Khi tách vỏ, hạt đậu phộng bên trong to đều, dùng ngón tay bấm vào hạt đậu thì cảm thấy chắc.
Tránh chọn hạt đậu có mùi lạ thất thường

Nhiều người thường lầm tưởng những thực phẩm như lạc luộc, khoai luộc là giống nhau. Nhưng ít ai biết cách có 1 mẻ đậu phộng ngon thì cần mất bao nhiêu phút không phải là một việc dễ dàng. Vậy cụ thể cách làm như thế nào, chúng ta cùng nhau tìm hiểu phương pháp luộc đậu phộng nhé:

Bước 1: Rửa sạch đậu phộng

Khi đã chọn lựa cho mình những hạt đậu phộng chất lượng, ngon thì chúng ta sẽ rửa sạch những hạt đậu phộng. Sau đó bóc một lỗ nhỏ ở vỏ đậu phộng, bạn dùng tay kẹp nhẹ phần đầu vỏ của đậu phộng cho hạt đậu phộng tách ra. Chú ý nên làm nhẹ tách để phần vỏ đậu phộng chỉ được tách lỗ nhỏ, khi làm điều này thì hạt đậu phộng khi luộc sẽ ngấm được gia vị ngon hơn.

Rất hay:  Hướng dẫn cách tính sinh con trai dựa vào ngày rụng trứng có thể

Cho 1 muỗng muối pha cùng với nước giấm, cho đậu phộng sau khi tách phần vỏ vào ngâm trong thời gian 30 phút, trộn đều và đảo đều để cho đậu phộn ngấm được gia vị. Vì giấm là loại nước có tính axit, sẽ giúp cho vỏ đậu phộng được mềm hơn, còn muối thì giúp đậu phộng nhanh chín và thấm được gia vị hơn.

Bước 2: Ướp gia vị cho đậu phộng

Bước này chính là bước giúp cho đậu phộng có được mùi vị thơm ngon mà nhiều người hiện nay hay lầm tưởng là chỉ cần bỏ đậu phộng vào luộc mà không cần ướp gia vị gì. Nếu bạn thích ăn đậu phộng có vị cay thì có thể thêm ít tiêu, bột ớt hoặc là ớt khô vào và đảo đều. Hay nhiều người muốn ăn đậu phộng có vị thanh, tự nhiên hơn thì có thể thâm vào nồi luộc đậu phộng 1 nhánh rau quế, vài lá nguyệt quế để làm tăng thêm hương vị cho đậu phộng.

Khi cho đậu phộng vào nồi và bắt đầu luộc thì bạn nên cho thêm xíu muối nữa nhé, điều này là để tránh việc bạn ngâm muối mà những hạt đậu phộng chưa ngấm đều và giúp luộc đậu phộng mau chín và thơm hơn. Bắt nồi đậu phộng lên bếp luộc trong 20 phút.

Xem thêm: luộc ngô bao nhiêu phút

Bước 3: Bí quyết giúp đậu phộng khi luộc và ngon hơn

Nếu đậu phộng còn dính quá nhiều đất cát, thì bạn nên ngâm đậu trong chậu nước khoảng 15 - 30 phút
Đậu phộng sau khi luộc, bạn tách lớp vỏ sẽ thấy được hạt đậu bên trong căng tròn

Luộc đậu phộng thì nên chú ý, các bạn không nên luộc quá lâu, luộc trong thời gian từ 15-20 phút là thời gian phù hợp để đậu phộng có thể thấm đều được hết hương vị. Sau khi đã luộc xong thì tắt bếp, đến đây bạn không nên mở nắp nồi liền mà hãy đậy nắp kín và chờ sau 30 phút. Sau đó, mới bắt đầu thưởng thức đậu phộng luộc.

Rất hay:  Hướng dẫn cách in Excel trên 1 trang giấy A4 - An Lộc Việt

Việc bạn giữ kí nắp nồi luộc đậu phộng sau khi tắt bếp sẽ giúp những gia vị mà bạn cho vào nồi luộc đậu phộng được thấm đều hơn, không bị nhạt nhẽo mà làm dậy được hương vị đậu phộng hơn. Đó là lí do mà khá nhiều người khi luộc đậu phộng, khi không chú ý và biết đến điều này mà thường đậu phộng khi luộc xong bị lạc, mất ngon.

Có thể bạn quan tâm: luộc khoai lang bao nhiêu phút

Cách bảo quản đậu phộng luộc không bị thiu

Tốt nhất nên làm ráo hết nước sau khi luộc lạc, vì nếu còn ướt, đậu sẽ dễ chuyển sang màu đen và bở. Nếu dùng không hết, bạn có thể cho vào túi zipper, túi nylon hoặc hộp đựng thực phẩm rồi cất vào tủ lạnh.

Nên dùng càng sớm càng tốt để cảm nhận được vị ngọt thơm ngon của đậu. Lạc bạn luộc chín, bóc bỏ vỏ, nhìn thấy những hạt đậu tròn bên trong là được. Sử dụng đậu phộng xỉn màu sẽ trắng hơn một chút so với đậu phộng già, vị ngọt hơn, màu sẫm hơn và có vị béo ngậy. Đậu phộng luộc là món ăn vặt hàng ngày mà ai cũng có thể ăn được vì chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Đây là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe con người. Nó có thể dùng để chế biến nhiều món ăn, có thể luộc, rang, luộc, hầm và các món ăn khác cũng rất tốt, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho mỗi bữa ăn lành mạnh. Hy vọng qua bài viết trên của Việt Cook bạn đã biết cách luộc đậu phộng bao nhiêu phút để ra được thành phẩm như ý nhất.

Rất hay:  Cách thức khởi tạo tài khoản Google Ads cho người mới bắt đầu