Cách chọn, cách luộc măng tươi ngon không bị đắng, khử độc tốt

Cách luộc măng tươi ngon giúp món ăn có màu trắng ngà đẹp mắt. Đồng thời chúng ta còn giữ lại nhiều dưỡng chất giá trị của dòng này.

Bạn còn đợi gì chưa dùng tin tức ẩm thực của Mộc Châu 24h khám phá ngay? Những hướng dẫn chi tiết sau sẽ giúp bà nội trợ ngày càng tự tin mỗi khi vào bếp đấy!

Hướng dẫn cách luộc măng tươi không bị đắng

Có cách luộc măng tươi không bị đắng sẽ giúp mẹ đảm thêm hài lòng. Lúc này chúng ta có món ngon ngọt giòn như ý.

Cách luộc măng tươi ngon 1
Măng tươi sẽ bớt đắng khi bạn luộc đi luộc lại nhiều lần

Muốn làm được điều này, bạn đừng quên thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Mẹ đảm mua măng tre tươi mới thu hoạch để đảm bảo nguyên liệu tránh bị chảy nhựa. Sau đó chúng ta bóc bỏ bẹ và luộc với nước sôi.
  • Bạn thực hiện cách này từ 4-5 lần để khử sạch chất gây đắng ở măng. Chị em lưu ý mỗi lần luộc lại, chúng ta cần xả bỏ hết nước cũ.
  • Bạn thực hiện thao tác kể trên cho đến khi thấy măng đã mềm và nếm thử không còn đắng(hoặc còn rất ít) thì dừng lại.

Nhờ thế, chúng ta còn thêm thích thú khi chấm măng luộc với chẩm chéo hoặc nước mắm ớt. Bạn hãy thử thực hiện xem sao nhé!

♦ Đặt mua ngay:

Măng tre tươi Tây Bắc

Măng vầu tươi Tây Bắc

Cách luộc măng tươi khử độc

Khá nhiều bà nội trợ còn băn khoăn chưa biết cách luộc măng tươi khử độc. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì nên thực hiện ngay theo cách sau:

Rất hay:  Cách bật nút Home ảo trên iPhone 14 series chi tiết A đến Z
Cách luộc măng tươi ngon 2
Bạn có thể khử độc cho măng tơi bằng cách thái lát và luộc với nước sôi
  • Đầu tiên, chị em mua măng chuẩn, mới thu hoạch để tránh đắng. Sau đó, bạn sơ chế măng bằng cách bóc vỏ, rửa sạch.
  • Sau đó, mẹ đảm dùng dao thái lát măng mỏng đều nhau. Tiếp theo chúng ta đưa phần này vào nồi nước và luộc sôi trong 10p.
  • Bạn lưu ý không đậy nắp nồi khi luộc. Bằng cách này chất độc sẽ nhanh chóng bay ra ngoài và giúp chúng ta có món ngon tinh sạch như ý.

Tuy nhiên, bạn đừng nên luộc măng quá lâu. Điều này có thể làm nguyên liệu bị nhũn và các món lẩu, xào mất đi độ ngon như ý.

Cách luộc măng tươi để lâu

Vậy cách luộc măng tươi để lâu thế nào mới chuẩn? Những gợi ý sắp tới tin rằng sẽ giúp mẹ đảm thêm nhiều kinh nghiệm hay đấy. Mời bạn cùng mộc châu 24h khám phá ngay!

Cách luộc măng tươi ngon 3
Trường hợp măng tươi đã để lâu, bạn nên luộc với nước vo gạo sẽ khử đắng và khử độc tốt hơn

Trường hợp bạn có măng tươi nhưng đã để lâu rất dễ bị đắng và chứa nhiều độc tố. Tuy nhiên nếu biết cách luộc, chúng ta vẫn dễ dàng có được món ngon chuẩn sạch như ý.

Vì lẽ đó chị em đừng quên thực hiện theo thao tác sau:

  • Đầu tiên, bạn để măng tươi đã rửa sạch, còn vỏ rồi cho vào nồi nước vo gạo.
  • Chúng ta cho thêm một vài lát ớt đã bỏ hạt vào nồi. Tiếp theo, bạn luộc măng với nước vo gạo.
  • Khi măng đã mềm, bạn rửa sạch măng rồi luộc tiếp. Chị em hãy lặp đi lặp lại thao tác này khoảng 3 lần. Nhờ thế, hiện tượng măng bị đắng và có độc được kiểm soát chặt chẽ như ý.
Rất hay:  Cách đăng ký internet banking Shinhan bank online và sử dụng 2023

Mẹ đảm lưu ý mỗi lần luộc lại, bạn hãy thay nước vo gạo mới. Nhờ thế, hiệu quả khử đắng và khử độc, đảm bảo an toàn,… cho măng càng thêm rõ rệt hơn nữa.

♦ Mách bạn: Cách bảo quản măng tươi để được lâu đơn giản tại nhà

Những cách luộc măng tươi khác bà nội trợ nên biết

Ngoài các hướng dẫn kể trên, bạn đừng quên học thêm cách luộc măng tươi sau để có món ngon sạch và giòn ngọt như ý.

Cách luộc măng tươi ngon 4
Còn rất nhiều cách luộc măng tươi mẹ đảm nên tham khảo
  • Bạn có thể ngâm măng với nước vôi trong khoảng 15p. Sau đó chúng ta đưa măng vào nồi luộc khoảng vài lần. Đến khi nào nước trong nồi trong thì bạn dừng lại vì lúc này độc và đắng được giảm thiểu đáng kể.
  • Ngoài ra mẹ đảm nên luộc măng với bồ ngót. Theo đó, bạn cho một nắm bồ ngót đã rửa sạch vào nồi rồi luộc qua.

Tiếp đến, chúng ta cho măng vào rồi luộc thêm cùng bồ ngót. Bạn chắt hết nước sau khi măng đã sôi và đổ nước lạnh vào nồi. Cuối cùng ta vớt bồ ngót, để ráo măng và chế biến theo ý thích.

  • Song song với đó, chúng ta cũng có thể ngâm măng qua đêm với nước lọc. Bạn thay nước khoảng 4h/lần và rửa thật sạch vào ngày hôm sau trước khi chế biến nguyên liệu là được.

Hy vọng qua những thông tin vừa rồi, mẹ đảm còn có cách luộc măng tươi ngon đúng chuẩn. Bạn đừng quên đến với Mộc Châu 24h để có thêm nhiều kiến thức hay cho gian bếp ngày càng ấm áp và thú vị.

Rất hay:  Hướng dẫn cách chặn zalo người lạ hoặc trong danh bạ

♦ Có thể bạn quan tâm: Cách ngâm măng tươi, làm măng tươi ngâm dấm ớt để lâu