Luộc Sò Huyết Bao Nhiêu Phút? 3 Cách Làm Chế Biến Sò Huyết

Cách luộc sò huyết bao nhiêu phút để món ăn ngon bạn đã biết chưa? Như chúng ta đã biết, sò huyết là loại hải sản rất được ưa chuộng, bán nhiều mà giá lại không cao. Chắc hẳn các bạn vẫn nhớ món sò huyết óng ảnh chắc thịt mà chúng ta thường thấy ở các nhà hàng. Tại sao chúng ta không bớt chút thời gian vào bếp để làm món sò huyết luộc thơm ngon chiêu đãi cả nhà nhỉ? Hôm nay Việt Cook sẽ hướng dẫn bạn cách luộc sò huyết bao nhiêu phút nhé!

Bạn nên chọn những con sò có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ. Vì sò điệp nhỏ có xu hướng teo lại sau khi chế biến, còn sò điệp lớn rất dễ nhai nên bạn nên chọn sò có lưỡi thè ra ngoài.

Nội dung

Luộc sò huyết bao nhiêu phút?

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sò huyết: 500 gam.+ Sả: 2 cây.

Cách luộc sò huyết với sả

Sò huyết mua về các bạn đem đi rửa thật là sạch sẽ

Bước 1: Ngâm và làm sạch sò huyết

– Sò huyết mua về các bạn đem đi rửa thật là sạch sẽ, dùng một chiếc bàn chải đánh răng để đánh bẩn đất trong tận vỏ sò ra rồi, để cho ráo bớt nước ngoài rổ.

Bước 2: Sơ chế sả

– Những cây sả bạn bóc lột bỏ đi các vỏ bên ngoài, rửa thật là sạch sẽ, chặt ra làm 3 khúc ngắn sao cho thấy vừa đủ để vào bên trong nồi. Sau đó dùng mặt dao đập dập nát ra.

– Phần đuôi của sả chứa nhiều hương vị nên sau khi bạn đập dập ra thì hãy dùng để bạn cắt sợi ra. Phần thân thì có thể cắt ra làm đôi hoặc là cắt nhỏ ra sao thì tùy vào khẩu vị của mỗi cá nhân.

Rất hay:  Cách tạo bảng trong Excel 2010, 2013, 2016 Cực đơn giản

Bước 3: Thực hiện cách luộc sò huyết với sả

– Đặt nồi nước lọc lên bếp lửa, bỏ phần cây sả cho vào nồi nước luôn, đem nguyên nồi này đun sôi lên cho thật là sôi. Nếu thích ăn hơi cay cay có thể thêm vào là bạn cắt ớt bỏ chung vào cùng nhau).

– Chờ đợi cho nước sôi lên, bỏ hết tất cả sò huyết vào chung trong nồi sả, đậy nắp vung kín lại, chờ trong vòng chừng khoảng 1-2 phút rồi hãy vớt ra ngay nhé các bạn.

– Hoặc là nếu muốn ăn chín thật là chín thì chờ cho đến khi nào thấy sò huyết mở miệng rồi hãy vớt ra. Khi chín, dọn kèm ra và dùng chung cùng với muối tiêu chanh hoặc nước mắm tỏi ớt để chấm.

Xem thêm: luộc lòng heo bao nhiêu phút

Sò huyết hấp bia

Nguyên liệu làm

Sò huyết 1 kg

Sả 4 nhánh

Bia tươi 170 ml(1/2 lon)

Nước vo gạo 1 ít

Muối 1 ít

Cách chế biến sò huyết hấp bia

Sơ chế sò huyết

Sò mua về rửa sạch rồi ngâm sò bằng nước vo gạo trong 1 – 2 tiếng để sò có thể nhả hết cát, tiếp đó rửa lại nước sạch, để ráo. Sơ chế các nguyên liệu khác. Sả bạn rửa sạch, cắt lá và gốc cho vào đáy nồi, phần thân sả bạn cắt nhỏ.

Hấp sò huyết

Cho sò huyết đã sơ chế vào nồi, rưới đều 170ml bia tươi (khoảng 1/2 lon) vào nồi và cho sả cắt nhỏ vào. Đậy nắp nồi lại, bật lửa vừa và hấp khoảng 8 – 10 phút cho sò chín. Sau khi sò chín bạn bạn tắt bếp và dùng vợt vòng vớt sò ra khỏi nồi.

Rất hay:  Muốn Tìm Số Bị Chia Ta Làm Thế Nào? Lý Thuyết và Bài Tập Áp Dụng

Thành phẩm

Sò huyết hấp bia sau khi chín sẽ có mùi thơm dịu của bia và sả. Khi ăn vào thịt sò sẽ ngọt ngọt, dai dai ăn kèm với tương ớt hoặc muối tiêu tắc mặn mặn chua chua, rất thích hợp để chiêu đãi bạn bè vào cuối tuần phải không nào?

Sò huyết hấp cay kiểu Thái

Nguyên liệu làm

Sò huyết 1 kg Ớt 6 quả Gừng 1 nhánh (cắt lát) Riềng 1 nhánh (cắt lát) Sả 3 nhánh (đập dập cắt khúc) Lá chanh 3 lá Nước cốt me 100 ml Tương ớt 100 gr Sa tế 30 gr Nước vo gạo 1 ít Nước mắm 30 ml Đường 70 gr Dầu ăn 1 muỗng canh

Xem thêm: luộc cua bao nhiêu phút

Cách làm

Sò huyết mua về bạn cho vào tô, bẻ đôi 1 quả ớt và ngâm với nước vo gạo khoảng 2 tiếng cho sò nhả sạch bùn đất, cát và chất dơ.

Sò huyết mua về bạn cho vào tô, bẻ đôi 1 quả ớt và ngâm với nước vo gạo khoảng 2 tiếng cho sò nhả sạch bùn đất, cát và chất dơ.Sau đó dùng bàn chải cọ sạch lớp vỏ bên ngoài, mang đi rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

  • Xào các nguyên liệu

Bắc nồi lên bếp, mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu ăn sau đó cho 5 quả ớt, gừng cắt lát, riềng cắt lát, sả đập dập cắt khúc vào đảo đều khoảng 2 phút cho dậy mùi thơm.Cho tiếp 70gr đường, 100ml nước cốt me vào, 30ml nước mắm, 100gr tương ớt, 30gr sa tế, 3 lá chanh, 100ml nước lọc vào, đảo đều tay thêm 3 phút cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

  • Hấp sò huyết
Rất hay:  Cách viết bằng chữ số tiền - Luật Hoàng Phi

Tiếp đó cho sò huyết đã làm sạch vào, đậy nắp nồi và hấp khoảng 7 – 8 phút cho đến khi sò mở miệng.Khi sò huyết mở miệng tức là sò đã chín. Lúc này bạn tắt bếp đi và múc sò huyết ra bát rồi thưởng thức thôi.

  • Thành phẩm

Món sò huyết hấp cay kiểu Thái có vị ngon ngọt của thịt sò, mùi thơm của lá chanh, riềng, sả, vị cay cay của ớt, sa tế quyện cùng vị chua nhẹ của nước cốt me.Đây sẽ là một món ăn mới lạ, cực kỳ hấp dẫn trên mâm cơm của gia đình hay trong những buổi nhậu cuối tuần say sưa cùng bạn bè.Đừng quên ăn kèm muối tiêu chanh để món ăn thêm đậm hương vị bạn nhé!

Xem thêm: luộc dạ dày bao nhiêu phút

Sò huyết luộc có độ ngon của thịt sò và mùi thơm hấp dẫn của những nguyên liệu luộc cùng. Món ăn rất hấp dẫn và thích hợp để nhậu trong tiết trời se lạnh. Bạn có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt tùy theo khẩu vị và sở thích của gia đình. Nếu thích vừa miệng thì dùng nước mắm chua ngọt, thích màu đậm hơn và không ngấy thì dùng chanh muối. Đừng quên ăn kèm với rau răm để món huyết ăn thơm và ngọt hơn. Hy vọng qua những chia sẻ bổ ích trên của Việt Cook, bạn đã biết luộc sò huyết bao nhiêu phút đúng cách nhé!