Cách luộc tai heo ngon, giòn, không hôi cho tiệc cuối năm thêm hấp

4. Pha nước chấm:

Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 – 2 muỗng canh nước lọc.

Khuấy đều hỗn hợp và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là bạn đã có một chén nước chấm kèm với tai heo luộc cực ngon rồi đấy!

cách luộc tai heo ngon
Nước chấm là yếu tố quan trọng giúp món tai heo luộc của bạn thêm hoàn hảo

Một số lưu ý khi ăn tai heo

Bên cạnh cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe tuy nhiên ăn tai heo nhiều chưa chắc đã tốt cho bạn, một số trường hợp không nên dùng nhiều tai heo như sau:

  • Những người có mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ không thích hợp ăn tai lợn. Tuy lượng calo trong tai heo không cao nhưng vẫn có độ ngậy nhất định. Người bệnh mỡ máu nếu sử dụng quá nhiều sẽ rất không tốt cho sức khỏe.
  • Những người bị bệnh thận, suy thận, gút và các bệnh khác không thích hợp ăn tai lợn. Gút là bệnh do quá trình chuyển hóa purin trong cơ thể diễn ra không bình thường, do đó người bệnh gút không nên ăn những thực phẩm có chứa nhiều nhân purin, hàm lượng purin trong tai lợn không thấp nên tốt nhất là không nên ăn.
  • Quá nhiều tai lợn sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Vì vậy, những người có dạ dày yếu nên ăn ít hơn.

Một số mẹo nhỏ làm sạch tai heo nhanh chóng

Bên cạnh cách luộc tai heo ngon thì bí quyết làm sạch tai heo cực kỳ quan trọng. Bạn có thể dùng 3 biện pháp dưới đây để làm sạch tai heo:

  • Dùng nước gạo hoặc nước dưa chua: Ngâm tai heo trong nước dưa chua hoặc nước gạo tầm 10 phút rồi dùng dao cạo sạch lớp lông bám ngoài. Cắt thêm nửa quả chanh chà lên tai heo rồi dùng dao cạo lần nữa. Rửa sạch tai heo lại với nước sạch thêm một vài lần là bảo đảm tai heo của chúng ta rất sạch, không bị mùi.
  • Dùng phèn chua: Chị em ngâm phèn chua vào trong nước, rồi thả nguyên tai heo vào ngâm tầm 10 phút, sau đó dùng dao cạo sạch lớp lông. Ngâm tai heo vào một chậu nước có pha nước muối rồi tiến hành cạo lần nữa. Sau đó chị em tiến hành rửa bằng nước lạnh thì tai heo sẽ trắng sạch hơn.
  • Dùng chanh hoặc giấm: Lấy một con dao tách bỏ phần thịt ở xung quanh đáy tai đi. Chà xát ít muối, giấm, chanh mạnh tay lên phần đáy tai để đánh tan mùi hôi. Sau đó đem rửa sạch nước một lần nữa rồi dùng ít giấm hoặc chanh cho vào thau nước để tai heo ngâm 10 phút là được.
Rất hay:  10 gợi ý mix quần jean ống rộng với áo gì ăn ý hơn cả mong đợi

Hãy lưu vào sổ tay cách luộc tai heo ngon và tiện lợi này. Để từ nay, mỗi khi cần, chị em đều có thể chọn cách tiện lợi nhất, sao cho việc chế biến và luộc món tai heo ngon đúng chuẩn nhất. Chúc bữa tiệc tất niên của gia đình bạn thêm hấp dẫn với món tai heo luộc này nhé!