Ngày nay việc tự pha chế trà sữa tại nhà đã không còn là điều xa lạ nữa rồi. Uống trà sữa mà không có trân châu uống kèm thì thật là thiếu sót to lớn. Với những cô nàng vụng về hay cô nàng bận rộn thì có một giải pháp cực kỳ tuyệt vời để có ngay một cốc trà sữa topping vừa thơm ngon vừa an toàn đó chính là sử dụng hạt trân châu khô. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay về cách luộc trân châu khô Đài Loan cực chuẩn ngay bây giờ nhé.
Tham khảo ngay:
Khoá học pha chế trà sữa chuyên nghiệp
1. Hạt trân châu khô là gì?
Hạt trân châu khô là loại hạt được tàm từ củ sắn, cũng tương tự như cách bạn làm trân châu thông thường bằng các loại bột, thì hạt trân châu khô cũng y hệt như vậy, điểm khác biệt duy nhất chính là khi vo bột thành từng viên trân châu nhỏ và sấy khô chứ không được luộc ngay.
Khi dùng bạn cần lấy hạt trân châu khô ra và đun với nước sôi từ 30 – 40 phút đến khi chín là bạn đã có thể dùng ngay mà không cần lách cách nhào bột… Thật “ăn liền” và tiện lợi đúng không nào?
2. Hạt trân châu khô bán ở đâu?
Với sự tiện lợi đi kèm với chất lượng tốt, thơm ngon khiến cho có rất nhiều người có nhu cầu tìm mua hạt trân châu khô này. Có cầu thì có cung, các điểm bán, địa chỉ bán hạt trân châu khô ngày càng mọc lên đa dạng. Nếu ngày xưa bạn chỉ có thể tìm mua các loại trân châu khô nhập khẩu tại nước ngoài, đặc biệt là Đài Loan, thì ngày nay bạn còn có thể lựa chọn các thương hiệu Việt cung cấp hạt trân châu khô này rồi đó.
Hiện nay bạn có thể tìm mua hạt trân châu khô tại:
- Các trang web, địa chỉ bán hàng trực tuyến uy tín và có đa dạng mẫu mã, kích thước sản phẩm như: shopee, sendo, chợ tốt…
- Các cá nhân, đơn vị nhỏ lẹ nhận cung cấp sản phẩm.
- Các cơ sở cung cấp nguyên vật liệu uy tín trong ngành pha chế…
Xem thêm:
- Hướng dẫn 10 cách pha chế trà sữa đơn giản nhất tại nhà
- Cách pha chế trà sữa trân châu chuẩn vị Đài Loan
3. Các loại hạt trân châu khô đang bán
Trên thị trường hiện nay cung cấp cực kỳ đa dạng các loại hạt trân châu khô với muôn vàn chất lượng như mùi vị khác nhau, độ dẻo giòn khác nhau… Cùng tìm hiểu ngay các loại hạt trân châu khô đang được bán trên thị trường hiện nay nhé:
Trân châu Đài Loan hiệu Andes cao cấp nổi tiếng với trân châu thơm ngon mềm dẻo. Loại trân châu này được chia thành hai loại bao gồm trân châu caramel (màu đen) và trân châu tuyết (màu trắng) với giá vào khoảng 160.000 đồng/túi 3kg.
Trân châu sợi QQ của thương hiệu đến từ Đài Loan này hiện đang khá hot, và chúng được người dùng ưa chuộng bởi hình thức mới lạ, phù hợp với nhiều loại đồ uống hơn các loại như trân châu đen. Loại trân châu sợi này đang được bán với giá 165.000 đồng/túi 3kg.
Trân châu Thái Lan hiệu King cũng là một loại trân châu khô được khá nhiều người lựa chọn hiện nay, các loại trân châu hiện có của thương hiệu này là trân châu caramel (màu đen), trân châu lá dứa (màu xanh) và trân châu hoàng kim (màu vàng) với giá bán là 40.000 đồng/túi 1kg.
4. Cách luộc hạt trân châu khô chuẩn vị Đài Loan
Món trà sữa hiện nay không thể thiếu được topping trân châu. Trà sữa cũng là một trong những đồ uống được giới trẻ rất yêu thích hiện nay vì vậy việc học pha chế trà sữa cũng đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi tính an toàn và pha chế không quá khó. Các bạn có thể cập nhật các công thức trà sữa trên website: https://jarvis.vn/goc-tu-van/ hoặc có thể tham gia vào các khoá học pha chế trà sữa trực tiếp tại Jarvis – 156 Xã Đàn 2.
Còn bây giờ cùng Jarvis hướng dẫn cách luộc hạt trân châu khô Đài Loan nhé:
Nguyên liệu
- Trân châu sống: 500g
- Đường hạt nâu: 100g
- Mật ong: 2 thìa canh
- Đá viên
Dụng cụ
- Nồi to để nấu trân châu
- Vợt lọc inox
Các bước luộc trân châu khô Đài Loan
Bước 1: Chuẩn bị một nồi to đựng 3 lít nước, đặt lên bếp đun với lửa to cho đến khi nước sôi thì đổ 500g trân châu khô vào.
Bước 2: Lấy muôi khuấy cách quãng nồi trân châu cho đến khi trân châu nở ra và có màu trong hơn trước khi nấu, thời gian nấu khoảng 30-40 phút. Lưu ý là trong quá trình nấu, bạn cần đảo đều dưới đáy nồi để tránh tình trạng hạt dính đáy nồi bị cháy khét.
Lưu ý: Cách luộc trân châu khô đài loan mềm, ngon thì đòi hỏi bước này các bạn phải nấu và ủ đủ thời gian để hạt trân châu chín kỹ từ trong ra ngoài.
Bước 3: Sau khi tắt bếp thì đậy kín nắp và bắt đầu ủ trân châu trong khoảng 20-30 phút.
Bước 4: Sau thời gian ủ thì đổ trân châu qua giá lọc inox để bỏ hết nước, đồng thời ngay lập tức xả trân châu dưới vòi nước lạnh. Công dụng của bước này chính là để trân châu bớt nhờn và dính vào nhau. Muốn luộc trân châu khô Đài Loan ngon thì các bạn không nên bỏ qua bước này nhé.
Bước 5: Chuẩn bị một bát to chứa nước đá, đổ hỗn hợp đường và mật ong vào khuấy đều rồi đổ trân châu vào ngâm từ 5 – 7 phút. Bước này vừa để trân châu có độ giòn không bị dính, vừa tạo độ ngọt cho trân châu.
Bước 6: Sau khi ngâm đủ thời gian thì bạn đổ hỗn hợp qua giá lọc một lần nữa là có thể thưởng thức ngay những viên trân châu ngọt ngọt dai dai rồi.
Trên đây là cách luộc trân châu khô Đài Loan, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một món topping vừa mềm dẻo vừa thơm ngọt để uống kèm với trà sữa rồi. Còn ngại gì mà không thử ngay bây giờ các bạn nhỉ!