7 cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính miễn phí đơn giản nhất

Video Cách mở file pdf sang word

Thông thường, các tập tin dạng PDF được nhiều người dùng ưa chuộng vì dung lượng nó sở hữu là khá nhẹ, dễ lưu trữ và chia sẻ, tương tích nhiều nền tảng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chỉnh sửa trên file này là không thể. Cùng tìm hiểu ngay 7 cách chuyển file PDF sang Word trên điện thoại, PC ở dưới.

1. Cách Chuyển PDF sang Word bằng Microsoft Word miễn phí đơn giản

Cách chuyển file PDF sang Word khá thông dụng hiện nay chính là sử dụng phần mềm Microsoft Word. Đây chính là ứng dụng đa phần là được cài sẵn trên máy tính, laptop khi bạn mới vừa mua nên các thao tác là cực kỳ đơn giản. Nó giúp chúng ta đổi văn bản trên file PDF thành dạng đuôi docx.

Lưu ý: Khi bạn sử dụng phương pháp này, một số định dạng như ngắt trang hoặc ngắt dòng có khả năng là không giống với file PDF gốc sau khi chuyển đổi.

Bên dưới chính là các bước thực hiện để bạn làm theo:

Bước 1: Mở ứng dụng Word lên > Bấm vào File > Chọn nút Open > Tìm đến tập tin PDF cần chuyển đổi > Click chọn Open.

Bước 2: Nếu như màn hình hiện lên thông báo là Word will now convert your PDF to an editable document, các bạn chọn vào OK để tới bước kế tiếp.

Bước 3: Sau đó, phần mềm Word này sẽ chuyển đổi file PDF thành Word. Người dùng có thể thực hiện nhiều thao tác trên đó như là: sao chép, chỉnh sửa, cắt, dán, định dạng lại văn bản theo ý muốn. Khi đã hoàn thành, Word sẽ lưu lại file mà bạn mới chỉnh sửa đó thành đuôi docx tại vị trí mặc định trên máy là xong.

2. Cách Chuyển PDF sang Word bằng Google Docs không bị lỗi font

Sử dụng Google Docs được xem là một cách chuyển từ File PDF sang Word được nhiều người áp dụng vì nó khá đơn giản. Tuy nhiên bạn chỉ nên dùng cách này khi chỉ cần tối ưu lại văn bản nhằm tránh bị gặp vấn đề font chữ lỗi trong quá trình chuyển đổi loại file. Cùng làm theo các bước sau đây nhé:

Rất hay:  15 Cách Tăng Like Fanpage Facebook, Có Nên Mua Like Facebook?

Bước 1: Người dùng truy cập vào Google Drive cá nhân của mình > Bấn chọn vào nút New nằm ở góc trên bên trái màn hình.

Bước 2: Nhấn chọn vào File Upload.

Bước 3: Tìm kiếm tập tin PDF cần chuyển đổi trên máy tính > Click vào nút Open.

Bước 4: Sau đó, File này sẽ hiển thị trên Google Drive của bạn.

Bước 5: Tiếp đến, bạn hãy click phải chuột tài liệu mới vừa upload lên > Nhấn vào nút Open With trong các tùy chọn > Chọn Google Docs.

Bước 6: Lúc này, file PDF sẽ được mở thành dạng Google Docs quen thuộc với chúng ta.

Bước 7: Tiếp theo, các bạn chọn vào phần File trên thanh menu.

Bước 8: Nhấn chọn mục Download as > Click vào Word Document (.docx) là hoàn thành.

3. Cách chuyển file PDF sang Word không cần phần mềm – Smallpdf.com

Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính khá đơn giản là dùng công cụ mang tên Smallpdf. Bên cạnh đó, các bạn còn có thể chuyển thành nhiều dạng file khác nhau nhờ vào ứng dụng này. Chưa hết, app còn hỗ trợ người dùng chia nhỏ hoặc ghép file PDF lại và có tích hợp ngôn ngữ tiếng Việt nên rất thân thiện, dễ sử dụng. Tuy nhiên, điểm yếu của Smallpdf chính là chỉ chuyển được tệp dung lượng nhỏ hơn 15MB vì nó không tính phí.

Bên dưới là các bước làm đơn giản dành cho bạn:

Bước 1: Các bạn truy cập vào công cụ Smallpdf theo đường dẫn https://smallpdf.com/vi/pdf-to-word > Bấm nút Chọn các tệp để có thể lựa chọn file PDF cần đổi và upload nó lên.

Bước 2: Khi máy đã hoàn tất việc tải file lên, các bạn chọn vào phần Chuyển sang Word > Lựa chọn vào nút Chọn tùy chọn để bắt đầu quá trình chuyển đổi định dạng cho tập tin.

Bước 3: Click chọn nút Tải về để bắt đầu download file đã được chuyển đổi về máy hay chọn những dạng lưu khác theo ý thích của bạn.

4. Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính bằng công cụ Foxit

Nếu bạn đang muốn biết được cách chuyển fild PDF sang Word không cần phần mềm thì không thể bỏ qua Foxit. Đây là một công cụ hỗ trợ bạn online nên không đòi hỏi chúng ta cài đặt ứng dụng nào trên máy tính cả. Chỉ cần bạn có kết nối mạng internet là đã có thể làm được. Cùng thực hiện theo mình theo các bước bên dưới đây:

Rất hay:  Cách tô màu dòng có điều kiện trong Excel cực dễ - ThuthuatOffice

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn https://www.foxitsoftware.com/pdf-to-word-converter/ > Bấm chọn phần Click to Select để lựa chọn file PDF cần chuyển theo nhu cầu của bạn.

Bước 2: Sau khi mà tập tin bạn cần đã được upload lên > Bấm chọn vào phần Star conversion để bắt đầu thực hiện đổi dạng file.

Bước 3: Sau đó, màn hình sẽ thông báo là đã chuyển đổi thành công, các bạn bấm chọn vào nút “here” để có thể download tập tin đó về máy là hoàn thành.

5. Cách chuyển PDF sang Word trực tuyến trên convertpdftoword.net

Áp dụng công cụ trực tuyến Convert PDF to Word cũng là cách chuyển file PDF sang Word rất được ưa dùng hiện nay. Ngoài ra, nó còn có một ưu điểm đó chính là không bị lỗi font khi chuyển. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể chuyển đổi hình ảnh thành dạng văn bản nhờ sự hỗ trợ của With OCR function. Tuy nhiên, Convert PDF to Word vẫn tồn đọng một khuyết điểm chính là chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Dưới đây là các bước làm với công cụ này:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn https://www.convertpdftoword.net/ bằng trình duyệt web > Click chuột chọn Choose File để lựa chọn tập tin cần chuyển và upload lên.

Bước 2: Chọn ô Convert and Download để bắt đầu thực hiện công đoạn chuyển đổi.

Bước 3: Click nút Download để tải file Word về máy khi đã hoàn thành.

6. Cách Chuyển PDF sang word online trên website pdfcandy.com

Cách chuyển file PDF sang Word trực tuyến bằng PDF Candy là tương tự như các thủ thuật trên mà mình đã hướng dẫn. Hơn thế nữa, công cụ này còn cho phép người dùng có thể làm một vài thao tác trên file PFD, chẳng hạn như là: chia nhỏ, nén, ghép, mở khóa hoặc đặt bảo mật tập tin.

Dưới đây chính là các bước thực hiện dành cho bạn:

Bước 1: Truy cập vào website https://pdfcandy.com/vn/pdf-to-word.html trên trình duyệt của máy > Click chuột chọn Thêm tập tin để có thể bắt đầu upload file cần chuyển. Ngay sau đó, công cụ này sẽ tự động chuyển đổi file bạn mới tải lên.

Bước 2: Bấm chọn nút Tải tệp tin để lưu nó về máy khi đã chuyển thành công. Ngoài ra, người dùng còn có thêm nhiều lựa chọn khác như là tải trực tiếp qua Dropbox hoặc Google Drive.

Rất hay:  Tải Minecraft PE Tiếng Việt Miễn Phí cho Điện Thoại Android

7. Cách Chuyển PDF sang Word trên website pdf2doc.com

Cách chuyển file PDF sang Word sau cùng mình muốn chia sẻ với mọi người chính là sử dụng công cụ Pdf2doc. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng công cụ này để chuyển đổi file PDF thành các định dạng phổ biến hiện nay như là: Docx, Text, Doc,… Hơn thế nữa, một lần nó sẽ hỗ trợ người dùng tải lên tới cao nhất là 20 tệp. Pdf2doc còn được hỗ trợ tiếng Việt nên chắc chắn là cực kỳ dễ sử dụng.

Dưới đây chính là các bước làm dành cho mọi người:

Bước 1: Sử dụng trình duyệt trên máy để truy cập vào trang https://pdf2doc.com/vi/ > Lựa chọn đúng vào chức năng chuyển đổi PDF to DOC trên thanh menu ở phía trên.

Bước 2: Bấm vào nút Tải tệp lên > Lựa chọn file PDF mà các bạn cần chuyển đổi thành Word. Ngay tiếp theo sau đó, nền tảng sẽ tự động chuyển khi tệp được upload lên xong.

Bước 3: Sau cùng, người dùng click chuột chọn vào nút Tải xuống khi mà file đã được chuyển đổi sang Word thành công.

8. Tạm kết

Hy vọng bài viết 7 cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính không bị lỗi font ở trên của mình cũng giúp bạn chuyển đổi được thành công tập tin của mình theo đúng với nhu cầu.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel của hệ thống Di Động Việt để cập nhật tất tần tật mọi thứ về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cám ơn tất cả mọi người đã dành một ít phút để xem qua bài viết này do mình thực hiện.

Và đặc biệt nhất là hãy chọn ngay Di Động Việt khi mua các sản phẩm công nghệ để được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” nhé. Không chỉ có các thiết bị với giá sốc và nhiều ưu đãi có giới hạn, hệ thống còn mang lại cho mọi người không gian trải nghiệm và mua sắm cực kỳ đẳng cấp. Đừng bỏ lỡ những món hời này và cùng săn ngay!

Xem thêm:

  • 4 Cách tắt bình luận trên Facebook cá nhân, ẩn CMT trong nhóm, Fanpage đơn giản nhất
  • Cách tải Facebook Lite cho iPhone iOS 2022 và cài đặt đơn giản trên App Store
  • 5 Cách cài nhạc chờ VinaPhone đơn giản nhanh chóng nhất trên điện thoại
  • 9 Cách đổi tên Facebook trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng không cần đủ 60 ngày

Di Động Việt