Cách tháo sim iPhone dễ dàng nhất dành cho bạn

Khi sở hữu cho mình một chiếc iPhone, bạn sẽ có ít nhất một lần phải tháo lắp Sim cho chiếc điện thoại của mình. Những thao tác này chắc không xa lạ đối với người dùng iPhone lâu năm. Tháo lắp Sim trên mọi dòng iPhone không đúng cách sẽ gây ra rất nhiều vấn đề tiêu cực cho thiết bị của bạn, lỗi iPhone không nhận Sim khiến người dùng không thể gọi điện, liên lạc được nữa, đặc biệt là Sim là một thiết bị vô cùng nhỏ và dễ bị hư hại. Vì vậy, bài viết dưới này sẽ hướng dẫn bạn cách tháo sim iPhone

Chuẩn bị công cụ để tháo lắp Sim trên iPhone

Thông thường thì khi mua điện thoại, bạn thường được tặng một que chọc sim.

Tuy nhiên, cây chọc Sim này có kích thước khá nhỏ, người dùng thường hay đánh mất nó. Trong trường hợp bạn đánh mất que chọc sim thì bạn có thể sử dụng một số công cụ thay thế có kích thước hình dáng tương tự như kẹp giấy, móc cài,…

Rất hay:  Phong cách thiết kế nội thất Rustic là gì?

Cách tháo Sim iPhone

Bước 1: Để đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn, trước tiên hãy thực hiện thao tác tắt nguồn iPhone.

Cách tháo sim iPhone dễ dàng nhất dành cho bạn

Nhấn giữ nút nguồn ở thân máy cho đến khi trên màn hình thiết bị hiển thị dòng chữ trượt để tắt nguồn. Hãy làm theo để tắt nguồn iPhone

Bước 2: Tùy theo từng dòng iPhone mà khay Sim sẽ nằm ở các vị trí khác nhau. Hãy tìm nó ở thân máy ( Đa số thì khe sim nằm ở cạnh trái ) Nếu bạn thấy khung có lỗ hình tròn nhỏ, đó chính là khay Sim trên thiết bị iPhone của bạn.

Cách tháo sim iPhone dễ dàng nhất dành cho bạn

Bước 3: Sử dụng que chọc Sim để lấy khay sim ra ( Bạn có thể dử dụng một số công cụ thay thế có tác dụng tương tự trong trường hợp bạn bị mất que chọc Sim )

Chọc công cụ lấy sim vào lỗ tròn nhỏ ở khay sim và nhấn vào phía trong một lực đủ mạnh. Khay sim sẽ tự động được đẩy ra ngoài.

Bước 4: Lấy sim ra khỏi khay sau đó đặt khay Sim lại vào thân máy đúng chiều. Vậy là bạn thể tháo Sim ra khỏi iPhone rồi.

Cách lắp Sim vào iPhone

Đối với thao tác này, bạn hãy thực hiện tương tự như cách tháo Sim iPhone nhưng phải lưu ý một số điều sau khi đặt Sim vào khay Sim.

  • Đặt Sim đúng chiều ( Nhận biết bằng góc khuyết ở Sim ) Nếu bạn lắp Sim không đúng vào khuôn, Sim sẽ không hoạt động.
  • Đảm bảo Sim của bạn không bị tác động vật lý nào vì Sim khá dễ hư hại. Nó sẽ không hoạt động dù chỉ có lỗi nhỏ.
  • Sau khi lắp sim kiểm tra hoạt động của Sim, song của Sim để biết mình đã lắp đúng cách chưa nhé.
Rất hay:  Sổ đầu bài là gì? Chức năng của sổ đầu bài - Gia sư Thành Tài

Xem thêm: Cách tắt nút Home ảo trên iPhone cực kì đơn giản bạn nên biết

Bài viết hôm nay đã hướng dẫn các bạn các thao tác cơ bản để có thể tháo cũng như lắp Sim trên iPhone một cách chính xác. Hãy ghi nhớ để có thể thực hiện nó một cách đúng nhất, nếu thấy thông tin này hữu ích hãy chia sẻ nó cho bạn bè, người thân để họ có thể biết thêm về những thao tác tiện dụng này nhé ! Chúc bạn thực hiện những thủ thuật này thành công.