Cách làm sung muối xổi chua ngọt, giòn cay ăn ngay tại nhà

Nếu bạn đang phân vân không biết muối sung xổi hay sung muối chua như thế nào thì hãy cùng chúng mình thực hiện với các bước ngay sau đây nhé.

Cách làm sung muối xổi chua ngọt, giòn ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm sung muối xổi

Cách chọn trái sung tươi ngon: Bạn nên chọn sung nếp vì sung nếp có vị ngọt, giòn, ít chát, ngâm chua ngọt sẽ ngon hơn. Bạn cũng nên chọn sung còn nguyên chùm, trái tròn đều, không bị dập hay rụng.

Hướng dẫn các bước thực hiện

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Gọt bỏ phần cuống sau đó ngâm nước cho hết phần mủGọt bỏ phần cuống sau đó ngâm nước cho hết phần mủ

Bạn gọt bỏ phần cuống sau đó ngâm nước cho hết phần mủ ở trong quả sung đi. Sau đó bạn cắt quả sung thành những miếng mỏng vừa.

Tiếp đó bạn pha nước và muối sau đó thêm một ít giọt nước chanh. Ngâm khoảng 20 – 30 phút cho quả sung sạch mủ rồi bạn vớt sung ra rổ để cho ráo nước.

Bóc vỏ tỏi và rửa sạch ớt.

Bước 2 Pha hỗn hợp nước muối sung xổi

Pha hỗn hợp nước muối sung xổiPha hỗn hợp nước muối sung xổi

Bạn trộn đều hỗn hợp gồm 3 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường và 3 muỗng cà phê nước cốt chanh, 4 muỗng cà phê nước lọc lại với nhau.

Sau đó bạn đập dập tỏi, ớt rồi thái nhỏ ra cho vào hỗn hợp.

Rất hay:  Mẫu bản tường trình sự việc (File Word tải về), Cách viết đúng chuẩn

Bước 3 Làm sung muối xổi

Làm sung muối xổiLàm sung muối xổi

Bạn cho sung đã ráo nước vào hỗn hợp trên rồi trộn đều lên. Sau đó bạn để khoảng 1 tiếng để cho sung ngấm gia vị là bạn đã có thể ăn rồi đấy.

Bước 4 Thành phẩm sung muối xổi

Sung muối xổi giòn giòn, chua chua, ngọt ngọtSung muối xổi giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt

Sung giòn, đậm đà vị chua chua, ngọt ngọt. Cùng với vị tỏi nồng và cay của ớt. Đặc biệt bạn ăn kèm với các món cuốn thì rất ngon nhé.

Cách làm sung muối chua ngon, đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu làm sung muối chua

Hướng dẫn các bước thực hiện

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu sung muối chua

Sơ chế nguyên liệu sung muối chuaSơ chế nguyên liệu sung muối chua

Bạn cắt cuống sung rồi rửa sạch.

Cắt quả sung thành 2 hoặc 4 (hoặc bạn có thể để nguyên quả) để sung ngấm gia vị nhanh hơn. Sau đó bạn cho sung vào ngâm nước muối trong khoảng 25 phút. Sau khi xong thì bạn rửa lại bằng nước sạch rồi để cho ráo nước.

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu ướp sung muối chua

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Đập dập tỏi và cắt ớt. Vắt nước cốt chanh.

Bước 3 Ướp sung muối chua

Ướp sung muối chuaƯớp sung muối chua

Bạn cho sung vào 150g muối và 40g đường rồi ướp trong khoảng 10 – 15 phút.

Bước 4 Trộn sung muối chua

Sung muối chua, dai giòn

Sau đó bạn tiếp tục cho ớt và tỏi, nước cốt chanh vào rồi trộn đều tay. Bạn có thể ăn sau khoảng 45 phút. Nhưng để có độ chua ngon thì bạn để khoảng 2 – 3 ngày nhé.

Rất hay:  9 cách kiềm dầu cho da mặt nhất định không thể bỏ qua

Bước 5 Thành phẩm

Lợi ích của quả sungSung muối chua, dai giòn

Sung ăn giòn, sần sật. Cộng thêm vị cay, ngọt, mặn hoà quyện với với nhau khiến bạn ăn mãi không thấy ngán. Bạn có thể ăn cùng với các món ăn khác như: Ốc luộc, thịt luộc,…

Lợi ích của quả sung và cách bảo quản sung muối

Lợi ích của quả sung

Theo trang báo Boldsky thì quả sung có một số lợi ích như sau:

Cách bảo quản sung muối:

Tham khảo: Quả sung là gì? Những tác dụng chữa bệnh của quả sung mà có thể bạn chưa biết

Hy vọng 2 cách muối sung mà chúng mình chia sẻ đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để muối cho gia đình ăn. Nếu bạn còn có thắc mắc thì hãy để lại bình luận để chúng mình giải đáp nhé.

Pgdphurieng.edu.vn