2 cách ngâm hoa atiso đỏ lên màu đỏ đẹp mắt bạn nên thử

Mua ngay -> Atiso tươi Đà Lạt

Tìm hiểu 2 cách ngâm hoa atiso đỏ

Atiso thường sẽ được ngâm với đường tạo thành nước uống mát, giải nhiệt những ngày thời tiết nắng nóng. Ngoài ra, người ta còn ngâm atiso với rượu làm bài thuốc chữa bệnh.

1. Ngâm atiso với đường

Đầu tiên cần chuẩn bị hoa atiso đỏ khoảng 3kg, có thể gia giảm tùy theo số lượng bạn muốn ngâm, bạn cần chọn những hoa có cánh to, màu đỏ sáng đều, không bị thâm. Đường trắng (nếu có đường phèn càng tốt), với 3kg hoa atiso, chúng ta cần 2.5kg đường, vì cứ 1kg atiso đỏ sẽ dùng 800g đường cứ như vậy nhân lên với số ký muốn ngâm.

Tiếp đến, bạn cần làm sạch bụp giấm. Ngâm hoa trong nước muối khoảng 30 phút rồi rửa thật sạch nhiều lần với nước, rồi để ráo. Lấy phần hạt bên trong ra, dùng mũi dao cắt thành vòng tròn hay hình vuông ngay phía cuống hoa vừa phải, sau đó dùng tay lấy hạt ra ngoài. Với cách này, bạn có thể lấy hạt ra mà vẫn giữ nguyên được bông đấy.

Dùng lọ thủy tinh để ngâm hoa sẽ tốt hơn dùng hũ nhựa đấy. Trước khi cho hoa vào ngâm nên rửa sạch hũ đựng, lau thật khô hoặc để thật ráo nước, nhớ là không được còn nước đọng bên trong mới cho hoa vào ngâm nhé.

2-cach-ngam-hoa-atiso-do-len-mau-do-dep-mat-ban-nen-thu3

Cuối cùng cho hoa vào trong hũ rồi cho đường lên, cứ một lớp hoa là một lớp đường, tiếp tục như vậy cho đến khi hết hoa và đường. Đặt ở nơi thoáng mát, đợi khoảng 5 ngày sau đường sẽ tan dần hết và bạn đã có thể bắt đầu lấy nước và hoa để pha nước uống rồi đấy.

Rất hay:  Mã đăng nhập Facebook: Cách lấy mã, trình tạo mã FB - GenK VN

Nếu không thích để nguyên như vậy dùng, bạn có thể tách riêng phần nước và hoa riêng. Nước này đun len đến khi sệt lại thành siro và hoa bạn có thể sên khô lại là ra mứt. Khi tách riêng như vậy, siro và mứt hoa có thể bảo để được lâu cũng như dễ bảo quản hơn.

2. Cách ngâm hoa atiso đỏ với rượu

Trước hết chuẩn bị 1kg hoa atiso đỏ, 3 đến 4 lít rượu nếp trên 40 độ (dùng rượu nếp được nấu tại nhà để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.

Tiếp đến là làm sạch hoa, vì hoa này có chứa nhiều bụi phấn nên bạn cần rửa thật kĩ, ngâm nước muối 30 phút sau đó rửa thật sạch nhiều lần với nước để đảm bảo không còn bám phấn. Sau khi đã rửa sạch, để ráo chúng ta mới lấy phần hạt bên trong ra. Tuy nhiên, không giống với ngâm nước đường, khi ngâm rượu chúng ta sẽ ngâm luôn cả hạt và cánh hoa để tăng tác dụng của hoa trong rượu.

2-cach-ngam-hoa-atiso-do-len-mau-do-dep-mat-ban-nen-thu4

Lần lượt cho từng lớp hoa và hạt vào trong hũ ngâm (tốt nhất nên dùng hũ thủy tinh, rửa sạch, để thật ráo nước). Chế rượu vào ngâm. Đậy nắp kín, để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Thời gian cần thiết đủ để rượu có thể hòa tan và ngấm đều hết các chất từ hoa ra là khoảng trên 4 tháng. Sau đó, bạn có thể lấy ra sử dụng. Nếu muốn để lâu hơn có thể tiếp tục ngâm thêm một thời gian nếu muốn.

Rất hay:  Gói cước V120 Viettel 120K nhận 60GB, miễn phí gọi 1 tháng

Chúc bạn thành công với 2 cách ngâm hoa atiso đỏ này để dùng nha!

Quý khách hàng có nhu cầu đặt rau củ sạch Đà Lạt và các loại trái cây tươi Đà Lạt vui lòng truy cập vào hệ thống website của DaLaVi, chọn cho mình những sản phẩm phù hợp sau đó DaLaVi sẽ xác nhận đơn hàng và liên hệ ngay đến nhà vườn để thu hoạch sản phẩm rồi giao cho quý vị nhanh nhất có thể thông qua các hình thức vận chuyển nhanh. Với quy trình đóng gói kỹ lưỡng, rau củ quả, trái cây sẽ không dập nát trong quá trình vận chuyển và vì được gửi đi ngay sau khi thu hoạch nên thực phẩm sẽ giữ được độ tươi ngon nhất định.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 27/6E Yersin, P.10, TP. Đà Lạt
  • Tel: 02633.814.814 (7h30-17h) – Hotline: 0914.107.107 (24/24).
  • Email: [email protected]