Công thức măng muối cay chua ngọt: “Ăn cùng bún, miến, phở, ốc

Công thức măng muối cay chua ngọt được bạn Cao Giang chia sẻ trên một diễn đàn MXH về nấu nướng – ẩm thực với lời giới thiệu rằng món này “Ăn cùng bún, miến, phở, ốc…, ăn gì cũng ngon!”.

  • Theo chân Quang Vinh vi vu khắp London, check-in không sót điểm nào với visual cực xịn
  • Đến Huế nhất định phải khám phá sự thật về “lời nguyền chia tay” ở ngôi chùa thiêng nhất cố đô
  • Du lịch nước ngoài bằng… xe buýt: Tin vui cho tín đồ du lịch Lào – Thái Lan vì điều này sắp thành hiện thực

Chủ nhân của công thức bạn Cao Giang nhắn nhủ đến cộng đồng mạng: “Mùa măng đến trong bếp nhất định phải có 1 hũ măng muối chua ngọt ngon lắm. Ăn cùng bún, miến, phở ốc ăn gì cũng ngon vị chua chua cay cay mặn ngọt đủ gây thương nhớ vô cùng. Cách làm đơn giản nguyên liệu dễ mua”. Sau đây là chi tiết công thức món ăn.

măng muối cay chua ngọt

măng muối cay chua ngọt

NGUYÊN LIỆU:

– 500 g măng củ- 500 ml nước lọc- Tỏi: 20 g – 30 g cắt miếng mỏng hoặc đập dập- Ớt cay: 5 – 7 quả- Ớt ngọt đỏ tạo màu: 3 quả- Bột canh: 5 g- Đường: 30 g- Dấm: 15 g- Nước mắm nam ngư: 30 g

măng muối cay chua ngọt

măng muối cay chua ngọt

CÁCH LÀM:

– Luộc măng 20 – 30 phút, đổ ra rá cho nguội trần lại 1 lượt nước sôi để nguội cho hết mặn. – Đun sôi 500 ml nước + đường + bột canh + nước mắm và dấm đun sôi 2 phút để nguội.- Tỏi thái mỏng ớt mình cắt miếng nhỏ cho vào cùng luôn ạ. Ớt đỏ ngọt tạo màu mình xay lên để lấy màu đẹp hoặc giã nhuyễn đều được.- Trộn đều các nguyên liệu tạo hỗn hợp hoà quyện – Cho măng vào hũ thuỷ tinh cho nước mắm tỏi ớt đã ngâm để 12 tiếng ăn rất ngon bảo quản tủ lạnh 2 tháng.

Rất hay:  Tải VnEdu Connect: Cách đăng nhập, đăng ký và sử dụng tra điểm

măng muối cay chua ngọt

măng muối cay chua ngọt

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LÀM:

– Măng mua về nên xử lý cho luộc nồi nước sôi, cho chút muối và mở vung để măng bớt hăng + chất độc từ măng ra hết. – Chọn hũ đựng tốt nhất là thủy tinh, rửa qua nước sôi sau đó để thật khô ráo.

măng muối cay chua ngọt

Ý KIẾN CỘNG ĐỒNG:

– Nhà e lại thích ăn măng ớt k qua luộc, chỉ thái sống ngâm muối loãng hơn 1 ngày rồi ngâm.- Hôm nào về quê, em đào ít măng muối theo cách của chị mới được.- Mình cũng hay làm cái này, thêm ớt bột vs tí tương ớt nữa, ngon lắm.- Món này ăn ngon lắm.- Mình lại thích ngâm măng k luộc cho giòn, ngâm nước muối + nước vo gạo 1 ngày, rồi ngâm giấm loãng 30ph rồi ngâm. Nước ngâm măng chỉ cần tỏi ớt, muối, đường k cần thêm giấm nữa k lại chua quá.- E thì k thích luộc. E toàn muối luôn. Ngon lắm, để cả năm vẫn giòn ngon.- Mình thích ngâm măng không luộc và để hai hôm là chua tự nhiên không cần cho dấm vì cho dấm có vị chua gắt.- Năm nào mình cũng ngâm từ măng tre gai.- Nhà cháu lại muối măng ớt không cần luộc. Để được cả năm ăn dần. Hỳ Cháu thì làm nguyên liệu. Chồng thì pha nước đổ vào ngâm. Ngâm cùng mắc mật lại còn ngon tuyệt vời nữa. Mỗi mùa măng về. Là nhà cháu lại làm cả măng chua. Măng ớt ngâm mắc mật…

Rất hay:  Cách pha sữa Meiji thanh cho trẻ sơ sinh – Mẹ biết chưa?

Nguồn: FB Cao Giang

  • Khu ẩm thực rẻ vô địch tại Bình Định: Đến với chợ Ngọc Sơn chỉ cần 50k thôi cũng no bụng ra về
  • Bí quyết làm bánh mì bơ Hồng Hạnh – Món ăn nức tiếng được dân du lịch Hạ Long truyền tai nhau là “không thể không thử 1 lần”
  • Điểm danh các nhà hàng đồ Trung với dịch vụ “múa ẩm thực” có 1-0-2: Múa mì, múa lân hay múa trà đều có đủ!
  • cùng chủ đề
  • cùng địa danh
  • bình luận