Cách ngâm rượu dâu tây thơm ngon, cực tốt cho sức khỏe – VinID

Rượu dâu tây không chỉ có mùi vị dịu ngọt dễ uống mà còn mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Thực tế, cách ngâm rượu dâu tây không khó, chỉ với một chút chú ý về tỷ lệ và công thức, bạn đã có ngay thức uống thơm ngon, an toàn. Mời bạn tìm hiểu công thức chi tiết cùng VinID.

1. Công dụng của rượu dâu tây với sức khỏe

Rượu dâu tây
Rượu dâu tây có nhiều tác dụng rất cho sức khỏe

Rượu dâu tây mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Uống một lượng rượu dâu tây vừa phải tốt cho nhiều cơ quan trong cơ thể, tiêu biểu có thể kể đến:

  • Công dụng thanh nhiệt, dưỡng huyết, tư âm, nhuận phế. Do đó, loại rượu này thích hợp với những người muốn cải thiện tình trạng âm hư, tăng cường sinh lực.
  • Công dụng bồi bổ cơ thể, chữa các vấn đề suy nhược, suy dinh dưỡng, thiếu máu… Vì vậy, loại rượu này rất tốt cho những người gầy yếu, mới ốm dậy hoặc cần bồi bổ sức khỏe.
  • Giúp làm đẹp da, hạn chế tình trạng lão hóa.

Rượu dâu tây có thể phát huy tối đa tác dụng nếu bạn uống với lượng phù hợp (khoảng 1-2 ly nhỏ trong bữa ăn). Không nên uống quá nhiều (trên 100ml) có thể gây phản tác dụng.

2. Cách chọn dâu tây ngâm rượu ngon

Chọn dâu tây là một trong những công đoạn quan trọng quyết định đến chất lượng rượu. Để chọn được dâu tây ngon, bạn nên lưu ý:

  • Mùi hương: Những quả dâu tây chín tự nhiên thường có mùi hương thơm dịu. Trong khi đó, những quả chín bằng chất kích thích thường không có mùi hoặc mùi rất nhạt.
  • Màu sắc: Những quả dâu tươi ngon thường căng mọng có màu sắc đỏ tươi, đều màu. Ngược lại, những quả dâu tây đốm xanh thường chưa chín hoặc đỏ sẫm là chín quá.
  • Cuống lá: Dâu tây tươi ngon là còn nguyên cuống xanh. Tránh chọn những quả dâu tây bị mất cuống hoặc cuống vàng vì chúng thường không đảm bảo độ tươi.
Rất hay:  3 Cách Khắc Phục Chuột Không Dây Không Nhận Tín Hiệu - HACOM
Dâu tây
Chọn dâu tây ngâm rượu

3. Cách ngâm rượu dâu tây thơm ngon

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2kg dâu tây
  • 700g đường phèn giã nhuyễn
  • 2l rượu trắng
  • Baking Soda
Dâu tây
Chuẩn bị nguyên liệu làm rượu dâu tây

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch.
  • Ngâm dâu tây với nước có hòa tan 2 muỗng baking soda trong 5 phút giúp loại bỏ bụi bẩn.
  • Rửa lại dâu tây đã ngâm với nước và để ráo.
  • Cắt đôi quả dâu tây.

Bước 2: Ngâm dâu tây với đường phèn

  • Rửa sạch bình thủy tinh và trụng qua nước nóng để tiệt trùng bình.
  • Cho dâu tây vào bình thủy tinh cùng với đường phèn giã nhuyễn. Cứ một lớp dâu tây cho một lớp đường phèn xen kẽ.
  • Ngâm dâu tây đường phèn khoảng 30 ngày, thỉnh thoảng lắc đều bình để dâu ngấm đường.

Bước 3: Ngâm dâu tây với rượu

Dâu tây và đường phèn sau 30 ngày đã ngấm. Bạn cho tiếp 2 lít rượu trắng vào bình dâu tây và đậy nắp kín. Sau khoảng 1 tháng nữa là thành phẩm rượu dâu tây hoàn thành.

3.3. Thành phẩm và cách bảo quản

Thành phẩm
Thành phẩm rượu dâu tây đẹp mắt, tốt cho sức khỏe

Sau một tháng ngâm dâu tây với rượu, bạn cho rượu dâu tây ra ly và thưởng thức. Thức uống rượu dâu tây có vị ngọt nhẹ của dâu tây xen lẫn chút cay đầu lưỡi của rượu. Bạn có thể sử dụng thức uống này trong các bữa tiệc nhỏ (thay thế cho rượu vang), đặc biệt thích hợp dùng đồ nướng giúp giảm ngán hiệu quả.

Rất hay:  Hãy thảo luận với bạn để đề xuất cách làm giảm tác hại của lực ma sát

Rượu dâu tây có thể uống trực tiếp hoặc pha lẫn với đá để tạo cảm giác thanh mát, dễ chịu. Bạn nên uống loại rượu này với một lượng vừa phải, tránh sử dụng quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.

Cách ngâm rượu dâu tây không khó phải không nào. Hãy chuẩn bị ngay một hũ dâu tây giúp gia đình có thức uống ngon cho những ngày tiệc tùng. Đừng quên mua dâu tây tươi ngon tại Winmart hoặc truy cập VinID giá sốc tại app VinID để tiết kiệm chi phí nhé.

Banner CTA Blog

>>> Cách làm dâu tây ngâm mật ong <<<