Tổng hợp 3 cách ngâm rượu táo thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

Trong dân gian, táo thường được sử dụng để ngâm rượu với mục đích tạo ra một vị thuốc dân gian giúp con người cải thiện sức khỏe. Nếu bạn cũng muốn học cách ngâm rượu táo thơm ngon chuẩn vị thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách ngâm rượu táo mèo đúng chuẩn uống là mê

Tác dụng của rượu táo mèo

Táo mèo hay còn được với tên là sơn tra, đây là loại quả rất giàu vitamin C. Do đó khi sử dụng để ngâm rượu, nó được xem là bài thuộc với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như:

  • Tốt cho tim mạch và hệ tiêu hóa.
  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện trí nhớ.
  • Hỗ trợ hiệu quả trong việc giảm cân.
  • Giúp đấng mày râu tăng cường chức năng sinh lý.
  • Giúp các chị em có làn da đẹp, ngăn chặn sự lão hóa.

tác dụng của rượu táo mèo

Cách lựa chọn táo mèo và rượu ngâm chuẩn vị

  • Cách lựa chọn táo mèo: Khi lựa chọn táo mèo ngâm rượu, bẹn nên mua những loại có má đào, quả màu đỏ, bởi chúng chứa nhiều dưỡng chất tốt, giúp nâng cao chất lượng cho bình rượu.
  • Cách lựa chọn rượu ngâm: Nên lựa chọn rượu gạo tẻ hoặc rượu nếp để ngâm táo mèo, đồng thời phải nấu rượu bằng men ta, ủ càng dài càng tốt.

Cách ngâm rượu táo mèo

Để ngâm rượu táo mèo thơm ngon chuẩn vị bạn thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2kg táo mèo tươi
  • 4 lít rượu nếp
  • 1kg đường cát trắng
  • 1 bình ngâm rượu từ 3 đến 5 lít

Các bước ngâm rượu táo mèo đúng nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Táo mèo sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo nước.
  • Dùng dao cắt bỏ 2 phần đầu của táo mèo, cũng như các vị trí bị thâm. Lưu ý không nên gọt vỏ táo mèo.
  • Tiếp theo, bạn cắt đôi quả táo rồi mang đi ngâm khoảng 5 phút với nước sạch. Sau đó, ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 30 phút.
  • Kết thúc quá trình ngâm, bạn rửa sạch táo thêm một lần nữa rồi vớt ra để ráo nước.
Rất hay:  Cách viết chữ g thường và hoa dành cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Bước 2: Tiến hành ngâm rượu táo mèo

  • Để ngâm rượu táo mèo, bạn cho táo vào trong bình rượu ngâm bằng thủy tinh.
  • Cho lần lượt một lượng nhỏ táo mèo vào bình rượu với một lớp đường cát trắng. Nếu bạn thích uống mật ong thì có thể cho 1 lớp mật ong lên trên.
  • Tiếp tục thực hiện từng lớp táo mèo, nên thực hiện theo tỉ lệ 2kg táo mèo, 1kg đường. Bạn ngâm rượu trong khoảng 1 tuần, sau khoảng thời gian này, nếu thấy táo mèo nổi lên mặt bình, còn phần nước cốt nằm phía dưới bình thì xem như thực hiện gần thành công.
  • Tiếp đến, bạn hãy chắt hết phần nước cốt táo mèo một cái tô lớn và để riêng.
  • Cuối cùng, cho phần rượu nếp đã chuẩn bị theo tỷ lệ 1 phần táo, 4 phần rượu ngâm. Sau đó, đậy kín nắp, ngâm trong khoảng từ 3 đến 6 tháng là có thể lấy ra dùng.

Bước 3: Thưởng thức

  • Kết thúc quá trình ngâm rượu từ 3 – 6 tháng, bạn có thể lấy ra thưởng thức.
  • Đây là cách ngâm rượu táo mèo thơm ngon chuẩn vị được rất nhiều người áp dụng thành công.

cách ngâm rượu táo mèo

Lưu ý khi ngâm rượu táo mèo

  • Khi ngâm táo mèo, bạn nên cẩn thận xếp từng quả và rắc kín đường xung quanh các mặt của táo mèo.
  • Trong quá trình sơ chế, để đảm bảo vệ sinh bạn nên đeo găng tay.
  • Trước khi ngâm rượu táo cần phải được rửa sạch.
  • Để rượu táo mèo đạt chất lượng tốt nhất, bạn nên ngâm trong khoảng từ 3 đến 6 tháng.

Cách ngâm rượu táo đỏ đơn giản dễ làm tại nhà

Để ngâm rượu táo đỏ tại nhà, bạn nên “note” lại bí quyết sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg rượu táo đỏ Tân Cương
  • 5 lít rượu gạo
  • 1 bình ngâm rượu từ 3 – 5 lít bằng thủy tinh.

Cách ngâm

  • Đầu tiên bạn cần vệ sinh bình ngâm thật sạch bằng nước ấm, sau đó phơi khô dưới ánh sáng mặt trời. Cách vệ sinh này sẽ giúp bình được sạch, không có mùi ẩm mốc, không làm ảnh hưởng đến vị ngon của rượu.
  • Tiếp theo, bạn rửa sạch táo đỏ vào ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó, dùng 1 con dao khứa vài đường trên thân quả táo nhằm giúp táo ngấm được nhiều dưỡng chất trong quá trình ngâm.
  • Tiếp đến, để ráo ráo nước và mang hong khô.
  • Sau đó, bạn cho táo đỏ vào bình ngâm, đổ đầy rượu rồi đậy nắp kín. Nên bảo quản bình rượu ngâm tại nơi thoáng mát, khô ráo, không nên đặt tại nơi có ánh sáng mặt trời, ẩm thấp. Nên ngâm rượu táo đỏ trong khoảng 3 tháng là có thể sử dụng.
Rất hay:  Cách xoá trang Facebook đã tạo đơn giản và nhanh chóng

Tác dụng của rượu táo đỏ

Táo đỏ là một loại trái cây chứa nhiều vitamin A, c, khoáng chất và các axit amin thiết yếu. Do đó, nó có tác dụng rất tốt trong việc an thần, bổ huyết, chống oxy hóa, lão hóa, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Sử dụng rượu táo sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu. Bên cạnh đó, các dưỡng chất trong rượu táo còn rất tốt cho trí não, sức khỏe nếu sử dụng đúng liều lượng.

tác dụng của rượu táo đỏ

Cách ngâm rượu táo ta

Bên cạnh việc lựa chọn táo đỏ để ngâm rượu, táo ta cũng chính là loại trái cây được nhiều người sử dụng. Cách ngâm rượu ta cũng hết sức đơn giản.

Cách lựa chọn nguyên liệu ngâm rượu

Để có được một bình rượu táo ta đạt chuẩn, bạn cần đặc biệt lưu ý trong việc lựa chọn nguyên liệu: táo ta tươi, rượu ngâm, đường trắng. Cụ thể:

Táo ta tươi

Bạn nên lựa chọn quả tươi, ngon, có độ chín vừa phải, không bị dập, khi ăn thử có vị ngọt, không bị chát.

Rượu ngâm

Loại rượu được sử dụng để ngâm táo ta đó chính là rượu nếp hoặc rượu tẻ được nấu bằng men ta với thời gian ủ vừa đủ. Độ rượu nên chọn ở mức 40 độ.

Đường cát trắng

Bạn có thể sử dụng đường cát trắng hoặc đường phèn để ngâm rượu.

Cách ngâm rượu táo

Có 2 cách ngâm rượu táo mà bạn có thể thực hiện:

Rất hay:  Muốn Tìm Số Bị Chia Ta Làm Thế Nào? Lý Thuyết và Bài Tập Áp Dụng

Cách ngâm rượu táo ta với đường

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg táo ta
  • 300g đường cát trắng
  • 3 lít rượu trắng 40 độ
  • 1 bình ngâm rượu bằng thủy tính

Cách ngâm rượu

  • Táo sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống.
  • Cắt đôi quả táo để nhanh ngấm rượu.
  • Sau đó, cho táo vào bình thủy tinh, xếp đều 1 lớp táo với 1 lớp đường cho đến khi hết nguyên liệu.
  • Cuối cùng cho rượu vào, đậy kín nắp và ngâm trong khoảng 2 tháng là có thể sử dụng.

cách ngâm rượu táo ta với đường

Cách ngâm rượu táo ta không đường

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg táo ta
  • 3 lít rượu trắng 40 độ
  • 1 bình thủy tinh

Cách ngâm rượu

  • Đầu tiên bạn rửa sạch táo, loại bỏ cuống rồi để ráo.
  • Dùng dao cắt đôi quả táo.
  • Sau đó, cho táo vào bình thủy tinh.
  • Cuối cùng, đổ rượu vào bình và đậy kín nắp ngâm trong khoảng 2 tháng là có thể sử dụng được.

gốm sứ Quỳnh Hương

Từ xa xưa, gốm sứ Bát Tràng, đặc biệt là chum sành được rất nhiều người lựa chọn để ngâm rượu. Trong đó, gốm sứ Quỳnh Hương chính là cái tên chiếm được nhiều niềm tin của khách hàng nhất.

Tại đây chuyên cung cấp chum sành Bát Tràng để ngâm rượu với nhiều dung tích khác nhau như: 2 lít, 5 lít, 8,5 lít, 11 lít, 18 lít, 20 lít, 28 lít, 42 lít, 60 lít, 100 lít.

Trên đây là 3 cách ngâm rượu táo đúng chuẩn mà chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn. Với cách ngâm rượu đơn giản này các bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tạo nhà để có được một bình rượu táo thơm ngon, tốt cho sức khỏe!