Chia Sẻ Cách Ngắt Kết Nối Bluetooth Của Người Khác Trong 1 Nốt

Bluetooth là một thuật ngữ khá quen thuộc với đại đa số những quý khách sử dụng các thiết bị công nghệ như laptop, điện thoại,… Điều đáng để ý là Bluetooth chỉ cho phép kết nối 1 thiết bị duy nhất, nên nhiều người muốn tìm cách ngắt kết nối bluetooth của người khác, để thiết bị của mình được kết nối.

Không cần rắc rối như vậy, bài viết này Techcare sẽ giúp bạn kết nối cùng lúc được 2 thiết bị mà không cần ngắt của người khác, cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu tổng quan về kết nối Bluetooth

Trước khi đi tìm hiểu đến nguyên nhân nhiều người muốn ngắt kết nối Bluetooth của người khác cũng như cách thức thực hiện, thì chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về kết nối Bluetooth có điểm gì nổi bật ngay sau đây:

Kết nối Bluetooth là gì?

Bluetooth là sự trao đổi dữ liệu không dây ở phạm vi gần giữa các thiết bị điện tử với nhau như là tablet, điện thoại, laptop, máy tính,…mà không cần tới sợi cáp nào để truyền tải dữ liệu.

Bluetooth sử dụng sóng Radio ở tần số 2.4GHz, sử dụng cùng tần số wifi nhưng chúng không hề có những xung đột với nhau. Bởi vì Bluetooth sử dụng tần số có một bước sóng ngắn hơn.

Kết nối Bluetooth là gì?

Đây là một công nghệ chuẩn điện tử, các hãng sản xuất muốn có đặc tính này trong sản phẩm thì họ cần phải tuân theo những yêu cầu chuẩn của Bluetooth cho sản phẩm của mình. Những tiêu chí kỹ thuật này đảm bảo cho các thiết bị có thể nhận ra và tương tác với nhau khi sử dụng công nghệ Bluetooth.

Xem thêm: Mở Bluetooth Win 8

Xem thêm: Cài Bluetooth cho Win 7

Xem thêm: Cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính Win 10

Ưu điểm vượt trội của công nghệ Bluetooth là gì?

Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội mà công nghệ Bluetooth mang tới cho người dùng:

  • Giúp thay thế hoàn toàn dây kết nối, không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
  • Giúp bảo mật an toàn với công nghệ mã hóa trong, khi kết nối được thiết lập thì khó có một thiết bị có thể nghe trộm hoặc đánh cắp dữ liệu.
  • Kết nối điện thoại và tai nghe Bluetooth thuận tiện cho việc lái xe.
  • Ít tốn năng lượng, không gây nhiễu cho những thiết bị không dây khác.
Rất hay:  Hướng dẫn cách gấp túi giấy đựng quà siêu xinh xắn nhìn thích mê

Nguyên nhân bạn muốn tìm cách ngắt kết nối bluetooth của người khác

Việc bạn muốn tắt đi kết nối Bluetooth của người khác chỉ có thể là do thiết bị của bạn không kết nối với Bluetooth đang phát được. vì đã có một người đã liên kết trước đó rồi. Tuy nhiên để ngắt kết nối của người khác thì phải hack bluetooth, cách này không được tiện cho lắm.

Phạm vi kết nối của Bluetooth cũng chỉ được ở phạm vi ngắn, nên bạn có thể xuống nhờ người người đó tắt đi để bạn sử dụng. (Chỉ áp dụng trong trường hợp người bạn này không có nhu cầu sử dụng, nhưng quên tắt).

Nguyên nhân bạn muốn tìm cách ngắt kết nối bluetooth của người khác

Còn nếu cả 2 đều muốn dùng, đều muốn kết nối Bluetooth thì phải làm như thế nào? Rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể nghe cùng nhau, hiện nay điện thoại Samsung từ hệ điều hành Android 9 và 10 đều có hỗ trợ tính năng này.

Techcare sẽ hướng dẫn bạn kết nối cả 2 thiết bị cùng một lúc ở phần bên dưới cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách kết nối 2 thiết bị Bluetooth

Để phát âm thanh cùng lúc trên 2 thiết bị khác nhau chỉ cần thực hiện vào thao tác cơ bản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần kết nối đồng thời 2 thiết bị Bluetooth sẽ dùng để phát âm thanh với điện thoại.

Rất hay:  Cách tính gạch lát nền 80x80 chính xác nhất cho ngôi nhà của bạn

Hướng dẫn cách kết nối 2 thiết bị Bluetooth

Bước 2: Bạn vuốt thanh thông báo xuống và chọn biểu tượng “Media”.

Bước 3: Tại bước này, bạn chỉ cần nhấn chọn 2 thiết bị Bluetooth cần sử dụng âm thanh kép ở mục “Ngõ ra âm thanh”.

Bước 4: Khi sử dụng tính năng âm thanh kép với 2 thiết bị Bluetooth, người dùng có thể tùy chỉnh lại âm lượng cho từng thiết bị riêng biệt khi đã sử dụng trong thiết bị bằng cách nhấn phím Tăng hoặc Giảm âm lượng. Sau đó vuốt thanh âm lượng cho từng thiết bị của bạn.

cach-ngat-ket-noi-bluetooth-cua-nguoi-khac-4

Kết luận

Thay vì tìm cách ngắt kết nối bluetooth của người khác mà chưa được sự đồng ý của họ, chúng ta có thể cùng nhau sử dụng. Hãy văn minh lịch sự, không nên xâm phạm quyền riêng tư của người khác, khi chưa được phép bạn nhé!