Một bài viết bổ ích đang chờ bạn khám phá về cách nhặt rau răm hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!
Ở Việt Nam mình có rất nhiều các loại rau thơm, mỗi loại đều có hương vị riêng tạo nên một thế giới rau gia vị phong phú, làm đặc sắc thêm ẩm thực Việt, trong đó có nhiều các loại rau ăn phở.
Vấn đề là có rất nhiều loại và đôi khi bạn không biết rau nào ra rau nào. Admin cũng hay bị nhầm lẫn lắm, nên hôm nay quyết tâm làm một bài tổng hợp về các loại rau thơm cho mọi người tham khảo nhé!
Các loại rau thơm và cách dùng của chúng
Admin của noinaupho.vn cũng là đi tham khảo trên mạng, tổng hợp thông tin các loại rau thơm theo cách dễ hiểu nhất để bạn dễ theo dõi, dễ nhớ. Các bài viết trên mạng có nhiều bài khá chi tiết về cách dùng, công dụng nhưng bài này mình chỉ điểm qua thôi, bạn nào muốn hiểu kỹ thì hãy tìm hiểu thêm nhé!
1. Hành lá
Hành lá phổ biến đến mức bạn gần như có thể tìm thấy nó ở bất kỳ hàng rau nào. Nó cũng có rất nhiều trong các món ăn Việt.
Hành vừa dùng để trang trí, vừa dùng để thêm hương vị cho món ăn. Mùi hăng của hành khiến nhiều người không ăn được mà mạng xã hội hay có câu nói “dành cả thanh xuân để nhặt hành ra khỏi bát”!
Hành lá cũng xuất hiện trong văn học với hình tượng nổi tiếng “bát cháo hành” của Thị Nở cho Chí Phèo
2. Rau mùi – ngò rí
Rau mùi ở miền Bắc hay ngò rí ở miền Nam cũng là loại rau thơm phổ biến không kém. Rau mùi có thể để nguyên cả lá dài để ăn sống hoặc cắt nhỏ cho vào các món canh hoặc xào cùng các loại rau khác.
Rau mùi ta già vào dịp giáp Tết được săn lùng rất nhiều để mua về tắm gội với ý nghĩa làm cho thân thể thơm tho, sạch sẽ để đón Tết. Rễ mùi giờ đây còn được tận dụng khi có mặt trong nhiều công thức nước chấm ngon.
3. Mùi tàu – ngò gai
Xem thêm:: Bạn đã biết 21 cách làm nước lẩu hải sản ngon [Hay Nhất]
Với những viền răng cưa sắc ở rìa lá, rau mùi tàu được người miền Nam gọi là ngò gai. Mùi tàu không thể thiếu được trong các món liên quan đến măng. Mùi thơm đặc trưng của nó thực sự cuốn hút, rau có thể ăn sống được.
4. Rau răm
Rau răm có vị cay nhẹ, hơi đắng thường được dùng để khử mùi tanh của các loại hải sản. Món ăn sử dụng rau răm nổi tiếng có thể kể đến trứng vịt lộn, cháo sườn.
Hình ảnh rau răm xuất hiện trong bài hát nổi tiếng “Quê nhà” của nhạc sĩ Trần Tiến
5. Rau ngổ
Rau ngổ có mùi thơm dễ chịu, thường có mặt trong các món canh chua. Nhà Admin khi nấu cá đồng, dù kho hay om đều không thiếu được rau ngổ. Nhiều quán cháo lòng cũng có món rau này ăn kèm.
6. Lá lốt
Nhắc đến lá lốt thì không thể bỏ qua món chả lá lốt thơm lừng cả dãy phố. Lá lốt không thể thiếu trong các món om, phải kể đến như ốc, ếch, lươn om chuối đậu. Nhiều món xào với lá lốt cũng cho hương vị rất riêng.
7. Bạc hà
Bạc hà hay húng bạc hà là loại rau thơm có vị the mát. Mùi hương của nó mang đến sự dịu mát và trong lành nên không khó hiểu khi bạc hà là một tinh dầu phổ biến và hay được chế hương liệu tổng hợp cho nhiều món khác.
Bạc hà còn được sử dụng để trang trí trong nhiều món bánh, đồ uống. Bạn không thể phủ nhận sức hấp dẫn và “độ xinh đẹp” của những chiếc lá này.
8. Húng lủi
Xem thêm:: Gợi ý 19 cách làm bánh quai chèo [Hay Nhất]
Húng lủi thường hay bị nhầm với bạc hà vì vẻ ngoài rất giống nhau. Một cách phân biệt là nhìn vào lá của chúng. Lá húng lủi trơn láng, ít nhăn hơn, thân thẳng trong khi đó lá bạc hà nhiều răng cưa và có một lớp lông mịn.
9. Húng quế – húng chó
Húng quế hay còn gọi là húng chó bởi khi ăn thịt chó thì không thể thiếu loại rau này. Rau húng quế cũng thường được ăn sống với bún, phở, bánh cuốn, tiết canh, lòng lợn…
Hạt cây húng quế chính là hạt é – một loại hạt thường thấy trong các món chè. Giờ đây nó còn được sử dụng trong các loại đồ uống giải khát, giải độc và làm đẹp.
10. Húng láng
Tên gọi húng láng bắt nguồn từ việc trồng loại rau thơm này ở làng Láng, Hà Nội. Húng láng là loại rau thơm cây nhỏ, mùi rất thơm đặc trưng riêng, hay được dùng để ăn sống khi thưởng thức bún chả, bún nem, bún đậu, …
11. Húng chanh
Lá húng chanh với bản lá dày và tròn, thường được sử dụng ăn sống. Loại lá này rất nổi tiếng trong bài thuốc chữa ho mà rất nhiều mẹ đã áp dụng cho các em bé.
12. Kinh giới
Kinh giới là một loại rau thơm phổ biến thường được ăn sống hoặc dùng trong các món nộm. Vừa dễ trồng vừa dễ ăn, không khó hiểu vì sao nó có mặt ở hầu hết các quán bún đậu, bún riêu…
Xem thêm:: Bạn đã biết 20+ cách bảo quản đồ ăn không có tủ lạnh [Hot Nhất]
Lá kinh giới hay bị nhầm với húng chanh nhưng kinh giới có lá dài hơn
13. Tía tô
Tía tô có mùi thơm rất đặc trưng và màu tím rất đẹp. Lá tía tô dùng để ăn sống và không thiếu được trong các quán bún riêu cua, lẩu riêu.
14. Thì là – thìa là
Thì là hay còn gọi là thìa là, loại rau thơm thường được chế biến với các món cá. Chả cá mà không có thì là quả thực là thiếu sót lớn. Nếu có dịp đi du lịch ở Sầm Sơn – Thanh Hóa, đừng bỏ quan món cá khoai nấu thì là chấm rau sống nhé!
15. Diếp cá
Rau diếp cá hay rau nhấp, rau dấp cá có vị chua và tanh nhẹ. Rau diếp cá rất mát, thường hay ăn sống và ăn kèm các món gỏi, bánh xèo…
Trên đây Admin có liệt kê các loại rau thơm phổ biến ở nước ta. Nếu bạn đọc có thông tin gì thú vị hoặc có thêm các loại rau thơm khác thì đừng ngần ngại chia sẻ dưới phần bình luận nhé!
Chúc mọi điều tốt đẹp đến với các bạn!
> Cách hầm xương nấu nước phở trong vắt, không bị hôi
————————————————————————————————————
Tham khảo: nồi nấu phở, nồi hầm xương bằng điện, nồi nấu nước dùng
Top 19 cách nhặt rau răm biên soạn bởi Nội Thất Online
Vào bếp làm ngay món cá chép kho rau răm thơm ngon và chắc thịt
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 11/26/2022
- Đánh giá: 4.62 (242 vote)
- Tóm tắt: Đầu tiên, bạn sơ chế rau răm bằng cách nhặt bỏ đi lá úa, mang đi rửa sạch với nước 1 lượt rồi ngâm trong nước muối loãng. Sau đó, bạn cắt thân cá chép thành …
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn vớt rau răm ra và để ráo. Đồng thời, bạn chia rau răm, củ gừng, riềng, ớt và hành tím thành 3 phần bằng nhau. Sau đó, bạn xếp phần hỗn hợp thứ nhất vào đáy 1 nồi lớn rồi cho ½ phần cá chép vào nồi (hoặc tuỳ theo kích thước nồi mà bạn cho nhiều …
Các loại rau thơm và cách dùng trong món ăn Việt
- Tác giả: kokotaru.com
- Ngày đăng: 02/03/2022
- Đánh giá: 4.55 (220 vote)
- Tóm tắt: Nhắc đến rau răm, món đầu tiên mình nghĩ đến là trứng vịt lộn – món ăn mà thiếu rău răm thì thực sự không tôn được hết vị ngon của nó.
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Lá lốt cũng không thể thiếu được trong những món om chuối đậu như ốc, ếch, lươn. Ngoài ra cũng có rất nhiều món xào lá lốt ăn tuyệt ngon như lá lốt xào thịt bò/thịt trâu/thịt lợn/măng/ếch, vv…Lá lốt cũng hay được dùng để làm các món chay. Thực sự là …
Cách làm món gỏi gà rau răm thơm ngon lạ miệng
- Tác giả: manhhoach.com
- Ngày đăng: 03/31/2022
- Đánh giá: 4.34 (582 vote)
- Tóm tắt: Rau răm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Ớt tươi đem rửa sạch, bỏ hết hạt, thái lát. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn. Vắt chanh lấy phần nước cốt …
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm gỏi gà hành tây muốn ngon, cần chọn nguyên liệu tươi, sạch. Điều này còn giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình khi trên thị trường xuất hiện càng nhiều thực phẩm bẩn, kém chất lượng. Theo đó, khi chọn nguyên liệu trộn gỏi …
Trai đồng xào hành răm đơn giản mà lạ miệng – – Nấu Cỗ 29
- Tác giả: nauco29.com
- Ngày đăng: 02/06/2022
- Đánh giá: 4.14 (538 vote)
- Tóm tắt: Rau răm nhặt rồi rửa sạch, hành khô bóc vỏ băm nhỏ (nếu dùng nén thì giã bằng cối). Hành tươi rửa sạch cắt khúc, cà chua đem cắt hình múi cau.
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Trai đồng xào hành răm là món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn. Cánh mày râu ở đồng quê rất chuộng món này bởi vừa dễ kiếm, dễ chế biến, lại ngon và rất bổ. Bạn đã biết biết bí quyết chế biến sao cho ngon chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết …
Xem thêm:: Bạn đã biết 20+ cách nấu canh xương khoai sọ [Hot Nhất]
CÁCH LÀM GỎI GÀ HÀNH TÂY RAU RĂM trên cả tuyệt vời
- Tác giả: monngontv.com
- Ngày đăng: 05/22/2022
- Đánh giá: 3.87 (433 vote)
- Tóm tắt: Chuẩn bị một tô nước cho vài viên đá vào và bỏ hành vào để hành tây không bị hăng. Ngâm hành trong nước đá khoảng 20 phút thì vớt ra rổ và để ráo. Rau răm nhặt …
Rau Ngó Tỏi – Minh Cầu Mart – Siêu thị trong tầm tay
- Tác giả: minhcaumart.vn
- Ngày đăng: 08/27/2022
- Đánh giá: 3.6 (451 vote)
- Tóm tắt: Để bảo quản rau ngồng tỏi giữ được vị ngọt thơm ngon bạn cho vào túi bọc kín và để trong ngăn mát tủ lạnh trong 1 tuần. Cách nhặt rau ngồng tỏi. Cách nhặt rau …
Cá diếc nấu rau răm – 3 bước đơn giản cho món canh bổ dưỡng này
- Tác giả: imonanngon.info
- Ngày đăng: 04/21/2022
- Đánh giá: 3.44 (214 vote)
- Tóm tắt: Cách làm. Cá diếc mua về các bạn sơ chế sạch. Hành củ nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn. Rau răm nhặt rửa sạch, thái dối làm đôi, ba.
Cách làm gỏi thịt gà hành tây rau răm ngon số một
- Tác giả: hutu.vn
- Ngày đăng: 02/18/2022
- Đánh giá: 3.37 (269 vote)
- Tóm tắt: Phần rau răm cũng nhặt loại bỏ những phần không ăn được già cỗi. Rửa sạch bằng cách ngâm nước muối sau đó rửa lại bằng nước sạch.
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Gà sau khi chín vớt ra khỏi nồi ngâm. Vớt ra rổ để nguội hoàn toàn sau đó xé sợi vừa ăn. Bạn chuẩn bị sẵn một âu to hoặc chậu nhựa sạch cho lần lượt các nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào. Cho phần thịt gà xé sợi tiếp đến là hành tây sau đó là rau …
Rau Răm gia vị khử tanh có vị thơm, chữa các bệnh
- Tác giả: thucphamdongxanh.com
- Ngày đăng: 09/19/2022
- Đánh giá: 3 (362 vote)
- Tóm tắt: Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 nắm rau răm tươi, thêm một vài hạt muối trắng sau đó bằm nhỏ, đắp lên nốt mụn, sau 1 ngày chúng sẽ tự teo lại. Phương pháp trị mụn này …
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Rau răm có sức sống cực kỳ mãnh liệt, có thể sinh trưởng phát triển ở nhiều nơi, những chỗ khô cằn, ít nước cũng vẫn sống được. Tuy nhiên, nếu sống trong môi trường nước đầy đủ, rau răm sẽ có thân to hơn, mập hơn, lá non hơn, mềm, không bị khô cứng, …
Xem thêm:: Danh sách 22 cách nấu cháo móng giò [Hay Nhất]
CÁ KÈO KHO RAU RĂM
- Tác giả: barona.vn
- Ngày đăng: 02/13/2022
- Đánh giá: 2.97 (188 vote)
- Tóm tắt: Thổi bùng làn gió mới cho bữa ăn gia đình với món cá kèo kho rau răm thơm … Nhưng không phải ai cũng biết cách kho cá kèo chuẩn vị, không bị tanh và nhớt.
Cách nấu canh ngao rau răm trong và ngọt nước
- Tác giả: lanvaobep.com
- Ngày đăng: 11/02/2022
- Đánh giá: 2.72 (172 vote)
- Tóm tắt: Canh ngao rau răm là món ăn ngon, bổ dưỡng và có cách chế biến cực kì đơn giản. … Rau răm nhặt, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, …
Cách làm gỏi gà rau răm thơm ngon
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 05/18/2022
- Đánh giá: 2.61 (57 vote)
- Tóm tắt: Gia vị: Tỏi, ớt, hạt tiêu, nước mắm, đường, chanh, dấm. {keywords}. Cách làm. Gà xé nhỏ, rau răm nhặt lấy phần ngọn, thái rối …
Cách xào sách bò rau răm đưa rượu khiến dân nhậu tấm tắc – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 05/22/2022
- Đánh giá: 2.5 (126 vote)
- Tóm tắt: Ngoài đưa cơm thì món ăn này cũng cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho mọi lựa tuổi. cach xao sach bo rau ram. Ảnh sưu tầm. Sách bò là vị thuốc …
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 4: Đảo sách tầm 5 phút thì bạn cho rau răm vào trộn đều tay, bước này chú ý hạ lửa xuống mức vừa. Thêm hành lá và ớt tươi vào, nêm nếm lại cho vừa vị rồi đảo trong vòng 2 – 3 phút rồi tắt bếp. Lúc này bạn có thể múc ra đĩa, rắc lên một ít tiêu …
Canh Rau Răm Bò Bằm
- Tác giả: maggi.com.vn
- Ngày đăng: 01/26/2022
- Đánh giá: 2.53 (161 vote)
- Tóm tắt: Bước 1. 15 phút. Rau răm sau khi nhặt hết lá úa sâu thì ngâm muối loãng, rửa nước rồi mới thái nhỏ. Nấm …
Xem thêm:: Bạn đã biết 20+ cách làm cơm cháy bằng chảo [Đầy Đủ Nhất]
Cách làm món cá diếc nấu rau răm
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 05/24/2022
- Đánh giá: 2.41 (80 vote)
- Tóm tắt: Rau răm nhặt lấy ngọn non, rửa sạch, thái nhỏ. Lượng rau răm nên chuẩn bị vừa đủ bởi nhiều quá thì nước canh bị cay và chát mà ít quá thì không …
Canh trai nấu rau răm – món ngon dân dã
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 09/02/2022
- Đánh giá: 2.31 (158 vote)
- Tóm tắt: Bước 5: Nước lọc trai gạn bỏ cặn. Bước 6: Rau răm nhặt rửa sạch. Bước 7: Cà chua thái miếng cau, hành lá rau răm thái nhỏ.
Mách bạn mẹo rửa rau đúng cách, an toàn
- Tác giả: cleanipedia.com
- Ngày đăng: 03/04/2022
- Đánh giá: 2.09 (150 vote)
- Tóm tắt: Nhặt sạch rau sống và rau ăn lá nói chung. Ngâm qua nước lần 1 khoảng 10 phút để những loại bụi bẩn bám khô trên rau được mềm ra để dễ rửa sạch.
Thứ cá toàn xương nấu với rau răm ai cũng thích, nhưng vào mâm phải tuân thủ ăn không được nói
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 12/06/2022
- Đánh giá: 2.13 (98 vote)
- Tóm tắt: Rau răm nhặt, rửa sạch, ngắt ngắn. … Nhiều nhà bày món cá diếc om mẻ rau răm đậm đà bằng cách đặt nồi cá diếc om mẻ rau răm vào mâm, …
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều nhà bày món cá diếc om mẻ rau răm đậm đà bằng cách đặt nồi cá diếc om mẻ rau răm vào mâm, thêm chén gia vị và rổ rau răm. Cả nhà (hoặc đãi khách) vừa ăn vừa nhúng rau vào nồi cá diếc om mẻ, khhiến bữa ăn thân tình, hào phóng như ăn nhà hàng …
5 cách chế biến rau chùm ngây thơm ngon bổ dưỡng
- Tác giả: hellobacsi.com
- Ngày đăng: 09/15/2022
- Đánh giá: 1.96 (126 vote)
- Tóm tắt: Bước 4: Lặt rau răm lấy phần lá, rửa sạch với nước và thái rối. Bước 5: Hành tím và tỏi lột vỏ, sau đó băm nhuyễn tỏi và bào hành tím thành các lát mỏng để …
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài các món gỏi bắp cải hoặc gỏi ngó sen thường làm, bạn có thể thử thiết đãi gia đình món gỏi chùm ngây tôm thịt lạ miệng. Hương vị chua ngọt của nước mắm quyện cùng vị ngọt của thịt và tôm khi được ăn cùng rau chùm ngây sẽ là món khai vị hoàn …