Các cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ hai cách chế biến thông dụng để làm món chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn, đó là: chân gà nướng ngũ vị hương chân gà nướng sa tế rất đơn giản.

Đây không phải là món ăn quá xa lạ với mọi người đúng không nào! Có thể nói, đúng hơn là một món ăn vỉa hè, phù hợp với những buổi hẹn hò, hay hội bà tám, thưởng thức cùng li bia mát lạnh – đơn giản thế thôi, nhưng thơm ngon khó cưỡng vô cùng.

Và với mình, một tín đồ của chân gà nướng luôn ấy. Đã tìm thấy bí quyết để có thể tự làm món ăn yêu thích này ngay tại nhà, cùng với chiếc nồi chiên không dầu – tiện lợi, đặc biệt là đảm bảo vệ sinh, đúng khẩu vị mà mình muốn luôn. Tuyệt vời nhỉ! Nghe thôi đã thấy thèm rồi.

Đó là lý do tại sao hôm nay mình muốn chia sẻ cách làm món ăn này với các bạn. Hãy theo dõi và vào bếp thử sức cùng với mình nhé!

1.Bí quyết chọn mua chân gà tươi ngon, chất lượng

Chân gà tươi, ngon.

Để làm chân gà nướng thông thường người ta hay chọn mua chân gà công nghiệp – có độ mềm, dai vừa phải. Bạn có thể tìm mua ở bất cứ nơi đâu – chợ lớn, siêu thị, bách hóa xanh….Tuy nhiên, để chọn mua được chân gà đảm bảo chất lượng, bạn cần bỏ túi một vài lưu ý sau:

  • Chọn mua ở những cơ sở uy tín, được đóng gói, bảo quản hút chân không cẩn thận
  • Quan sát bề ngoài, chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không quá trắng sáng.
  • Tránh chọn những chân gà xuất hiện những vết máu tụ, bầm hay đốm màu bất thường.
  • Chân gà khi sờ nắn không thấy quá mềm, quá nhũn, hay ngón chân gà căng phồng quá mức – cẩn thận trọng có thể là chân gà bị bơm nước hoặc đã bị rã đông nhiều lần, khi chế biến sẽ giảm đi chất lượng món ăn.
  • Chọn chân gà có các móng chân quay vào hướng bên trong, khi ấn vào chúng mới căng phồng ra, da có độ đàn hồi, săn chắc – là chân gà còn tươi, mới
  • Chân gà có mùi đặc trưng tự nhiên , chứ không có mùi quá hắc – cẩn thận chân gà bị tẩm hóa chất.
  • Nên chọn những gà lớn, không quá bé để nướng, ăn mới đã và ngon nè các bạn
Rất hay:  Hướng dẫn 5 cách kiểm tra cấu hình máy tính hiệu quả, nhanh chóng

2.Các bước nướng chân gà ngũ vị hương bằng nồi chiên không dầu

Bạn đã thử nướng chân gà với ngũ vị hương chưa? Theo dõi cùng mình các bước dưới đây nhé!

2.1 Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • Chân gà công nghiệp: 10-15 cái
  • Tỏi
  • Gừng
  • Hành tím
  • Ớt
  • Ngũ vị hương
  • Các loại gia vị: mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu hào, mật ong, dầu ăn….
  • Dụng cụ: nồi chiên không dầu, găng tay, thố lớn, dao, kéo…..

2.2 Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế chân gà

  • Đầu tiên dùng kéo cắt hết móng gà nhọn.
  • Sau đó dùng muối bóp cùng giấm (hoặc rượu trắng) rửa sạch cho hết mùi
  • Dùng dao chẻ giữa xương chân gà, nhưng không tách rời để sau ướp gia vị được thấm hơn

Sơ chế chân gà – chặt hết móng nhọn

Mẹo khử mùi hôi của chân gà:

  • Cách 1: Bạn có thể ngâm chân gà với nước chanh loãng, sau đó rửa sạch lại với nước là được.
  • Cách 2: Hoặc thay thế bằng nước muối loãng thêm vài lát gừng. Hoặc có thể thay thế bằng giấm, rượu trắng, baking soda
  • Cách 3: Nếu là chân gà cấp đông, bạn cần rã đông trước sau đó làm tương tự như trên.

Bước 2: Ướp gia vị

  • Cho tất cả chân gà đã sơ chế vào cái thố lớn
  • Tỏi, gừng, hành tím, bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ
  • Trộn đều chân gà với hỗn hợp trên cùng tất cả gia vị: ngũ vị hương, mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu,dầu hào, ớt.
  • Dùng găng tay, trộn bóp đều; ướp từ 2-3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh

Ướp chân gà với gia vị

Bước 3: Nướng chân gà trong nồi chiên không dầu

  • Lấy chân gà bỏ ra ngoài cho bớt lạnh
  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở mức 180 độ trong 5 phút
  • Cho chân gà vào khay nướng, xếp dàn đều và nướng ở mức 160 độ trong 10 phút
  • Chú ý là phết hỗn hợp ướp lên bề mặt chân gà để nướng cho ngon và đẹp mắt
  • Sau 10 phút, mở khay nướng , lật lại chân gà, và phết tiếp hỗn hợp lên bề mặt còn lại và nướng ở mức 160 độ lần 2
  • Sau cùng, phét thêm 1 lớp mật ong lên và tiếp tục nướng ở mức 180 độ trong 405 phút là hoàn thành
Rất hay:  Rất Hay Top 20+ finalize là gì [Triệu View]

Cho chân gà vào nồi chiên không dầu

Bước 4: Thưởng thức

  • Lấy chân gà ra khỏi nồi chiên, ăn kèm với dưa chuột, rau thơm và nước chấm
  • Chân gà có màu vàng đẹp mắt, ăn dai dai, đượm vị

Xem thêm video hướng dẫn chi tiết cách nướng chân gà ngũ vị theo link:

3.Các bước nướng chân gà với sa tế bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn thích ăn cay hơn nữa, có thể đổi vị bằng món chân gà nướng với sa tế.

3.1 Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • Chân gà công nghiệp: 1 kí
  • Tỏi
  • Sả
  • Gừng
  • Hành tím
  • Ớt trái
  • Ớt bột
  • Sa tế tôm
  • Nước cốt chanh
  • Giấm
  • Gia vị: dầu hào, mắm, muối, tiêu,
  • Dụng cụ: nồi chiên không dầu, thố lớn, găng tay, dao, kéo, máy xay sinh tố….

3.2 Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế chân gà và nguyên liệu

  • Chân gà làm sạch và sơ chế để khử mùi như cách làm ở trên.
  • Hành tím, tỏi, ớt, gừng, sả bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ

Bước 2: Làm hỗn hợp gia vị ướp chân gà

  • Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào máy xay sinh tố thêm 1 thìa dầu hào , xay cho đến khi nhuyễn, hỗn hợp quyện đều vào nhau
  • Đổ hỗn hợp ra chén thêm mắm, muối, dầu hào, dầu ăn, tiêu, ớt, sa tế và trộn đều

Bước 3: Ướp chân gà

  • Chân gà đã sơ chế sạch ở bước 1, cho vào thố lớn và trộn đều cùng hỗn hợp gia vị bên trên.
  • Bạn nên đeo găng tay để bóp gia vị cho ngấm vào chân gà
  • Ướp chân gà từ 2-3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh
Rất hay:  Hướng dẫn cách tắt hẹn giờ máy lạnh Toshiba đơn giản, nhanh chóng

Bước 4: Nướng chân gà

  • Làm nóng nồi chiên ở mức 180 độ C trong 5 phút trước
  • Xếp chân gà vào khay nướng và set nhiệt 160 độ trong 10 phút, nhớ quệt hỗn hợp gia vị ướp lên trên bề mặt và nướng
  • Sau 10 phút, lấy khay chiên ra và đảo chân gà, tiếp tục nướng thêm 10 phút ở mức 160 độ C
  • Sau cùng, quệt thêm 1 lớp mật ong mỏng và nướng thêm 4 phút ở 180 độ C là hoàn thành

Thành phẩm chân gà sa tế nướng bằng nồi chiên không dầu

Xem thêm video hướng dẫn chi tiết cách nướng chân gà sa tế theo link:

5.Cách làm nước chấm chân gà nướng ngon quên lối về

Để góp phần tăng thêm hương vị và hấp dẫn cho món ăn, nước chấm đóng một vai trò rất quan trọng. Bởi vậy, người ta thường nói: món ăn ngon hay không còn tùy thuộc vào nước chấm là vậy.

Với chân gà nướng bạn có thể chấm với nhiều loại khác nhau như: muối tiêu chanh, hay nước chấm riêng biệt.

Nào hãy cùng mình làm nước chấm chân gà đúng vị nhé!

  • Cho lá chanh, ớt xanh và muối vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Thêm nước cốt chanh, đường, mì chính xay thêm lần nữa, tạo thành hỗn hợp nước chấm.

Cách 1: Pha nước chấm chân gà nướng

  • Hoặc thay đổi nguyên liệu: xay nhuyễn ớt trái, đường, muối, bột ngọt, sữa đặc và nước cốt chanh cho nhuyễn, đều là thưởng thức thôi nè.

Cách 2: pha nước chấm chân gà nướng

6.Tạm kết

Như vậy, với bài viết này, bạn đã có thể chế biến được 2 món chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu; đó là : chân gà nướng ngũ vị hương và chân gà nướng sa tế.

Rất đơn giản mà lại hấp dẫn. Vừa tiết kiệm được thời gian vừa đảm bảo được vệ sinh, an toàn thực phẩm, hơn thế nữa là phù hợp khẩu vị với mọi người trong gia đình.

Chúc các bạn thành công nhé!