Cách nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu dẻo thơm

Với những tín đồ ăn vặt, khoai lang mật nướng chắc hẳn là một món ăn tuổi thơ dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Giữa đô thị hiện đại ngày nay, tự tay nướng khoai trên bếp than củi dường như là một điều “xa xỉ”, vậy thì thay vào đó tại sao bạn không sử dụng chiếc nồi chiên không dầu cực kỳ hữu dụng của gia đình để thực hiện món ăn này?

Nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản, không hề mất nhiều công sức mà thành phẩm là những củ khoai vàng ươm thơm lừng, chảy mật hấp dẫn và tốt cho sức khỏe. Hãy để FPT Shop mách bạn cách làm nhé!

Bí quyết chọn khoai lang mật

Khoai lang mật khác với khoai lang khác đó là thường có màu vàng hấp dẫn, khi nướng chín thì dẻo thơm, có vị ngọt như mật, bởi vậy đây là món khoái khẩu của rất nhiều người. Để thực hiện món khoai nướng ngon, trước hết bạn cần chọn được những củ khoai mật sống ngon, chất lượng, không bị sượng hay bị sâu, thối theo một số tips sau:

  • Bạn nên mua khoai lang mật được trồng ở Đà Lạt ngọt, thơm dẻo, đậm đà. Chọn những củ khoai không bị thâm, bị nứt, dập hoặc có những đốm sâu, tránh xa những củ có màu đen, hoặc rỗ. Nên mua củ khoai vừa bởi những củ to thường dễ bị xơ và không có vị ngọt bằng.
  • Một bí quyết chọn khoai lang mật là khoai càng héo thì sẽ càng ngon và chảy nhiều mật khi nướng. Vì vậy, bạn không nên chọn khoai lang mật quá tươi chứa nhiều nước, lựa những củ có màu đỏ ngả tím và tốt nhất là có vết mật chảy bên ngoài vỏ.
  • Nếu có thể, bạn hãy bẻ một phần nhỏ ở đầu củ khoai để kiểm tra. Nếu thấy bên trong thịt màu vàng cam, tiết ra mật thì nên mua.
  • Mua khoai lang mật ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo khoai chất lượng, không chứa thuốc trừ sâu, an toàn cho sức khỏe.
Rất hay:  Cách chuyển đổi file PDF sang Word đơn giản, không lỗi font

Mua khoai lang mật ở địa chỉ uy tín

Cách nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Sau khi đã chọn được những củ khoai lang mật ưng ý, đủ tiêu chuẩn thì hãy bắt tay vào thực hiện món khoai nướng với nồi chiên không dầu ngay nhé!

Nguyên liệu

  • Khoai lang mật: 3 – 4 củ khoai tùy khẩu phần ăn của gia đình
  • 2 thìa café muối trắng

Sơ chế nguyên liệu

Khoai lang mật mua về bạn cần rửa thật sạch đất cát bám vào dưới vòi nước sạch. Pha 2 thìa café muối trắng loãng với nước sạch và ngâm khoai để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, sau đó rửa sạch, để ráo.

Khoai lang mật mua về rửa sạch

Dùng dao cắt bớt 2 đầu của của khoai sao cho kích thước khoai vừa với khay chiên của nồi chiên không dầu. Nếu củ khoai quá to, bạn cũng có thể cắt đôi để vừa với nồi chiên của gia đình.

Nướng khoai lang mật bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Cho khoai lang đã cắt vào khay chiên, tiến hành nướng lần đầu tiên. Set mức nhiệt độ 160 độ C và thời gian 15 phút.

Bước 2: Với lần nướng thứ hai, bạn đảo mặt khoai để cả củ khoai được chín đều hơn. Lần này, bạn set mức nhiệt độ 200 độ C, thời gian 15 phút.

Bước 3: Lúc này khoai đã đủ độ chín đều, chảy mật vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu muốn khoai vàng hơn và cháy xém, có vị như nướng than củi, bạn hãy nướng thêm ở mức nhiệt 200 độ C trong khoảng 5 phút nữa nhé.

Rất hay:  3 THÁNG ĐẦU MANG THAI: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VÀ PHÒNG TRÁNH

Nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu ở 200 độ trong 5 phút

Thành phẩm là những củ khoai lang mật nướng nóng hổi, thơm phức, nếu chọn khoai chuẩn còn thấy lớp mật vàng óng chảy qua vết nứt vô cùng bắt mắt. Khoai chín ngon, khi ăn sẽ cảm nhận được độ dẻo thơm, ngọt ngào, ngay cả những bé nhỏ cũng thích mê.

Để nướng khoai lang thường hoặc khoai lang tím bằng nồi chiên không dầu, bạn cũng thực hiện tương tự như các bước trên nhưng giảm bớt thời gian nướng xuống vài phút.

Khoai lang thường cũng có cách nướng tương tự như khoai lang mật

Lưu ý, sau khi nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu, có thể lớp mật chảy sẽ dính vào đáy nồi chiên. Bạn cần rút điện, chờ cho nồi nguội rồi tiến hành vệ sinh nồi chiên không dầu.

Trên đây, FPT Shop đã hướng dẫn bạn các bước đơn giản nướng khoai lang mật bằng nồi chiên không dầu để chiêu đãi cả gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Công thức ướp và cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu siêu tốn cơm

Cách nướng xúc xích bằng nồi chiên không dầu chẳng tốn một giọt dầu

Cách nướng lại bánh mì bằng nồi chiên không dầu, vài phút có ngay bánh nóng giòn