Hướng Dẫn Cách Nướng Thịt Bằng Lò Vi Sóng Rất Nhanh Và Cực

Cách nướng thịt bằng lò vi sóng thực hiện như thế nào?

Cần lưu ý gì khi sử dụng lò vi sóng để nướng thịt?

Lò vi sóng hiện đang được sử dụng rất nhiều trong căn bếp của nhiều gia đình Việt. Lò vi sóng được dùng để hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm,… Ngoài một số chức năng thường được chị em nội trợ sử dụng thì lò vi sóng còn có thêm chức năng nướng rất hay mà lại khá ít người dùng biết đến hoặc chưa sử dụng chức năng nướng này.

Cùng Không Gian Bếp TM tìm hiểu cách chế biến món thịt nướng bằng lò vi sóng nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt nướng bằng lò vi sóng

  • 1 Kg thịt ba chỉ
  • 1 thìa cà phê đường.
  • 1 thìa cà phê dầu ăn.
  • 1 thìa cà phê nước mắm.
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ Hành khô
  • 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương.
  • Muối hạt
  • 1 quả chanh
  • 1 ít tiêu

Huong dan cach nuong thit bang lo vi song rat nhanh va cuc ngon 1 - Thiết bị nhà bếp cao cấp

2. Hướng dẫn cách nướng thịt bằng lò vi sóng

Bước 1: Sơ chế thịt

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cắt thành miếng dài có chiều rộng từ 4-5 cm. Mang ngâm thịt trong nước muối khoảng 10 phút và chần qua nước sôi khoảng 1 phút để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, vớt thịt ra để cho ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt

  • Tỏi, hành khô bóc vỏ băm nhuyễn
  • Cho hành tỏi khô vào bát con. Thêm: 1 thìa đường + 1 thìa nước mắm + 1 thìa dầu ăn + 1/2 thìa ngũ vị hương trộn đều + hành, tỏi băm + 1 ít tiêu, trộn đều
  • Rải ra vị đều lên bề mặt miếng thịt (chú ý: không cho gia vị dính vào lớp bì). Xoa bóp nhẹ để cho gia bị ngấm vào thịt nhanh hơn.
  • Phần bì sau khi trụng qua nước sôi sẽ căng và sạch. Các bạn dùng khăn lau khô, dùng que nhọn châm các lỗ ở trên bề mặt bì sau đó xát muối hạt vào. Tiếp đó thoa chanh tươi lên.
  • Bạn chờ khoảng 30 phút đến 1 giờ để cho gia vị ngấm đều vào thịt.
Rất hay:  Tổng hợp tất tần tật các cách sử dụng hàm đếm trong Excel

Bước 3: Nướng thịt bằng lò vi sóng

  • Các bạn làm nóng lò trước khi nướng từ 5 – 10 phút
  • Lót giấy bạc xuống vào khay nướng, cho thịt lên trên, cho vào lò vi sóng.
  • Chuyển lò về chế độ nướng, để nhiệt độ ở khoảng 250 độ C và nướng trong 30 phút.
  • Tiếp đó các bạn mở ra, trở mặt ở dưới lên, nướng tiếp 30 phút nữa là thịt chín.
  • Thịt chín lấy ra chặt miếng vừa ăn, bày vào đĩa, dọn cùng dưa muối hoặc hành kiệu rất ngon.

Huong dan cach nuong thit bang lo vi song vo cung don gian - Thiết bị nhà bếp cao cấp

Lưu ý cách sử dụng lò vi sóng để nướng thịt

– Nếu khối lượng thịt cần nướng quá nhiều bạn có thể chia thành nhiều mẻ để thịt chín đều hơn. Tránh xếp chồng quá nhiều lớp thịt vào nhau làm món nướng mất ngon mà không chín đều.

– Trước khi sử dụng lò vi sóng để nướng thịt bạn cần bật chế độ nướng Grill. Tùy vào lượng thịt và độ dày miếng thịt mà các bạn để thời gian nướng thích hợp.

– Khi nướng được một nửa thời gian, lật miếng thịt để nướng mặt còn lại để thịt chín đều và thơm ngon hơn.

– Trong quá trình nướng thịt trong lò vi sóng, bạn sẽ nghe những tiếng nổ lách tách nhỏ là việc bình thường. Khi thịt gần nướng xong, tiếng nổ sẽ bớt dần.

– Hết thời gian nướng, lò sẽ báo chuông.

Cách nướng thịt bằng lò vi sóng nhanh, tiện lợi

Bước 1: Đặt khay thịt lên tâm bàn xoay

Rất hay:  Hướng dẫn 5 cách định vị iPhone người khác mà họ không biết

​Bước 2: Vặn lò ở chức năng nướng, cài đặt nhiệt độ phù hợp

​Bước 3: Sau khi thịt chín một mặt, thường là 5-10 phút tùy theo khối lượng cũng như độ dài miếng thịt, lật miếng thịt lại để giúp thịt được chín đều hơn.

Bước 4: Sau khi thịt chín, bạn tiến hành lấy khay thịt ra và có thể thưởng thức ngay món ăn thơm ngon này.

Huong dan cach nuong thit bang lo vi song 2 - Thiết bị nhà bếp cao cấp

Những lưu ý nhỏ cho món thịt nướng ngon miệng hơn

Thịt nướng ăn nóng sẽ ngon hơn, nên bạn hãy tranh thủ thời gian thưởng thức món ăn ngay sau khi nướng xong.

Nước chấm là yếu tố rất quan trọng góp phần giúp món ăn thêm ngon miệng hơn. Tùy vào khẩu vị của bạn mà pha loại nước chấm mà bạn yêu thích. Tương ớt hay nước chấm kiểu Hàn Quốc cũng là một gợi ý tuyệt vời.

Có thể ăn kèm thịt nướng với dưa chuột, rau sống, dưa chua hoặc ăn kèm với bún

Vệ sinh lò vi sóng sau khi nướng

Sau khi nướng xong, cần vệ sinh lò vi sóng ngay sau đó để đảm bảo an toàn sử dụng và giữ lò được bền lâu. Bạn có thể dùng khăn giấy khô để lau sạch dầu mỡ bắn trong lò. Riêng vỉ nướng, khay nướng, bạn ngâm trong nước pha sẵn nước rửa chén và dùng miếng chùi xoong để chà sạch các vết cháy còn bám lại.

Hy vọng với “hướng dẫn cách nướng thịt bằng lò vi sóng rất nhanh và cực ngon” của Không Gian Bếp TM, cả gia đình bạn sẽ thường xuyên được ăn món nướng thơm ngon và bổ dưỡng!

Rất hay:  Cách tắt Window Defender trong Win 10 chuẩn nhất - Macstore

Chúc các bạn thành công!