Tổng hợp những cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu thơm

Cách làm thịt nướng xá xíu bằng nồi chiên không dầu

Món đầu tiên trong list các món ăn được chế biến từ nồi chiên không dầu thì phải kể đến món thịt nướng xá xíu thơm ngon, hấp dẫn với cách làm đơn giản.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– 1kg thịt nạc vai

– Rau củ: hành tím, tỏi.

– Rượu trắng

– Gia vị: Sốt ướp xá xíu, dầu hào, nước tương, nước mắm, mật ong, dầu điều, muối, tiêu,đường, hạt nêm.

2. Các bước làm

– Sơ chế thịt lợn: Thịt sau khi bạn mua về hãy đem đi rửa sạch cùng với nước, muối, rượu trắng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước. Hay để sạch sẽ, kỹ lưỡng hơn bạn có thể cho thịt vào luộc cùng nước lạnh, đến khi nước sôi, bạn vớt thịt ra và rửa sạch lại với nước.

– Làm sốt ướp thịt: bạn cho hành tím, tỏi đã bóc vỏ + 2 thìa canh dầu hào + 1 thìa canh nước tương + 1 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh hạt nêm + 2 thìa canh nước sốt ướp thịt + 1 thìa cà phê tiêu + 1 thìa canh mật ong + 1 thìa canh dầu điều. Sau đó bật máy say để các nguyên liệu có thể trộn lẫn lại với nhau và xay nhuyễn giúp việc ướp thịt dễ dàng hơn. Để có một món ăn thơm ngon thì nước sốt chính là thứ quyết định độ hps dẫn của món ăn này.

– Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu: cho phần thịt mà bạn đã sơ chế vào một chiếc đĩa (hoặc bát) lớn rồi đổ từ từ hỗn hợp sốt pha sẵn cùng 3 thìa đường vào. Dùng tay trộn đều phần thịt và sốt, mát xa nhẹ giúp thịt thấm kỹ gia vị để món ăn trở nên đậm đà hơn.

– Nướng thịt: Sau khi ướp thịt khoảng 20 – 30 phút, bạn sẽ bắt đầu mang thịt đi nướng. Trước tiên cần mở nồi chiên không dầu khoảng 3 phút ở nhiệt độ 180 độ C để làm nóng. Sau đó cho thịt vào khay và nướng 180 độ. 10 Phút sau, bạn mở nồi ra và lật miếng thịt lại và tiếp tục nướng trong 10 phút để thịt có thể chín vàng đều 2 mặt.

Như vậy là bạn đã hoàn thành được món thịt nướng xá xíu bằng nồi chiên không dầu thơm ngon và đầy hấp dẫn.

Rất hay:  Phương tiện từ Hà Nam đi Hà Nội - NoiBai Taxi

3. Thưởng thức món ăn

Bạn lấy thịt ra từ nồi chiên không dầu và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn theo đúng các thớ thịt để thịt có thể mềm ngon hơn. Những miếng thịt thẫm đẫm gia vị xá xíu không bị dinhs sự dầu mỡ, mềm dai vừa phải khi được thưởng thức cùng một bát cơm nóng thì đúng là không có gì tuyệt vời hơn. Vì vậy bạn hãy bỏ ngay công thức này vào túi để chế biến cho cả nhà ăn nhé.

>> Xem thêm: Cách làm ruốc thịt lợn nhanh gọn, đơn giản, dễ dàng ngay tại nhà

Cách làm thịt nướng Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu

Món ăn tiếp theo được chế biến đơn giản, nhanh chóng bằng nồi chiên không dầu chính là Thịt nướng Hàn Quốc.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– 500g thịt ba chỉ

– 1 bó rau cải bó xôi

– Rượu sake

– Rau củ: gừng, tỏi, hành tây

– Gia vị: dầu mè, mè, nước tương, mật ong, ớt bột Hàn Quốc, sốt Gochujang, đường, muối

2. Các bước làm

– Sơ chế nguyên liệu: rang chín mè rồi cho ra đĩa để nguội. Gọt vỏ và cắt gừng thành những lát nhỏ. Hành tây thì bỏ vỏ rồi thái thành các khoanh nhỏ.

Lấy phần thịt heo bạn đã chuẩn bị sẵn đem chà xát cùng muối để loại bỏ hết mọi vi khuẩn bám xung quanh và khử đi mùi hôi còn bám lại trên miếng thịt. Sau đó rửa sạch lại cùng với nước sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó thái thịt thành các miếng khoảng 15cm để dễ dàng ướp và nước hơn.

– Cải bó xôi bạn cắt bỏ gốc và lá hư, để nguyên cây, rửa sạch với nước, sau đó cho vào nồi luộc 5 phút. Rau chín bạn vớt rau ra thau nước lạnh để rau nguội. Sau đó, vớt rau ra vắt nhẹ cho ráo nước và cắt rau theo khúc khoảng 4 – 5cm.

– Pha nước sốt nướng thịt: ở bước này bạn hãy cho gừng + tỏi + hành tây + 5 muỗng canh nước tương + 3 muỗng canh rượu sake + 3 muỗng canh dầu mè + 4 muỗng canh mật ong + 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc + 1.5 muỗng canh Sốt Gochujang vào máy xay và xay cho đến khi chúng hoà quyện lại hết cùng nhau.

Rất hay:  Top 20+ cách giảm đau bụng kinh tại nhà dễ áp dụng trong ngày

– Ướp nguyên liệu:

Thịt ba chỉ sau khi được sơ chế đem trộn cùng hỗn hợp nước sốt đã được pha chế và để trong khoảng 8 tiếng để thịt thấm đẫm gia vị, trở nên mặn mà hơn.

Đối với cả bó xôi sau khi được rửa sạch và thái nhỏ thì cho rau vào tô, nêm rau với 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh đường, trộn đều và rắc thêm mè rang lên trên.

– Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu theo phong cách Hàn Quốc: Bật nồi chiên không dầu trong 3 phút để nồi làm nóng trước. Sau đó thịt đã được ướp xong, bạn cho thịt vào khay nướng, bạn cho khay vào nồi chiên không dầu và bật nhiệt độ khoảng 180 độ nướng trong vòng 30 phút. Sau đó, bạn trở mặt nướng thêm 10 phút nữa để thịt chín đều và ngon hơn. Vậy là bạn đã có thể hoàn thành món ăn này ở đây rồi.

>> Xem thêm: Bật mí cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đơn giản tại nhà

3. Thưởng thức thành phẩm

Khi nướng xong, lấy thịt ra, cắt miếng vừa ăn và rắc thêm một ít mè rang lên trên. Miếng thịt quay vàng thơm, thịt thấm gia vị đậm đà, mềm và ngon,cải bó xôi ngon ngọt, ăn với cơm nóng thì quá tuyệt.

Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

Nhắc đến các món ngon từ nồi chiên không dầu thì không thể không nhắc đến món thịt xiên nướng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

500g thịt ba chỉ lợn

Rau củ: lá mắc mật, hành tím, tỏi

Gia vị: ngũ vị hương, dầu hào, dầu mè, bột canh

2. Các bước làm

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, bóc nhẹ. Xắt nhỏ hành và tỏi khô. Rửa sạch lá kim ngân và để ráo nước

Bước 2: Ngâm xiên trong khoảng 5 phút để xiên không bị cháy khi nướng.

Bước 3: Thịt cắt miếng vừa ăn rồi ướp với hành, tỏi, ngũ vị hương, bột canh, dầu hào, mật ong, bột nghệ, dầu mè cho thơm và không bị khô. Để khoảng 30 phút – 1,5 tiếng cho ngấm gia vị thì bắt đầu xiên.

Rất hay:  Hướng dẫn cách tạo Story Facebook đẹp bạn nên biết

Bước 4: Bật nồi chiên không dầu và làm nóng trong 3 phút sau đó cho thịt vào nướng ở 200 độ C trong 5 phút

Bước 5: Cho thịt vào nồi chiên không dầu 160 độ trong 10 phút. Có thể bật đi bật lại thêm 5 phút nữa. Sau đó tăng nhiệt độ lên 180 độ trong 10 phút để thịt hơi vàng là có thể hoàn thành món ăn.

3. Thưởng thức

Sau khi nướng xong bạn có thể bỏ thịt ra khỏi nồi, việc nướng thịt bằng nồi chiên không dầu không bị khô giúp từng thớ thịt vẫn giữ được độ mọng nước và vị ngọt tự nhiên cả thịt. CHính vì vậy hãy học nhanh cách chế biến món này để có thể làm cho gia đình mình ăn bạn nhé!

>> Xem thêm: Mách bạn 2 cách làm thịt lợn xào chua ngọt thơm ngon, chuẩn vị

Cách làm sườn nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Chốt hạ danh sách các món ăn ngon làm từ nồi chiên không dầu sẽ là món sườn nướng khoai tây

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– 500g sườn heo

– Rau củ: khoai tây

– Gia vị: bột tỏi, sốt nướng, bơ

– Giấy bạc

2. Các bước làm

Bước 1: Sườn rửa sạch, khoai tây thái hạt lựu. Ướp sườn và khoai tây với bột tỏi, sốt rang, để ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị. Nó nên được để qua đêm.

Bước 2: Lót giấy bạc vào nồi, cho sườn và khoai tây vào, thêm một chút bơ. Xoay nồi chiên đến 160 độ trong 15 phút. Sau đó cho một ít bơ vào, khuấy đều và tiếp tục để ở nhiệt độ 160 độ trong 15 phút.

3. Thưởng thức món ăn

Chỉ sau khoảng 30 phút bạn đã có được một món ăn hấp dẫn, thơm ngon. Hãy bỏ túi ngay tip làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu này.

>> Xem thêm: Cách làm cơm tấm sườn bì chả thơm ngon chuẩn vị bạn nên biết

Như vậy PATO đã mang đến cho bạn 4 cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn, thơm ngon. Ngoài ra hãy theo dõi ngay BLOG PATO để biết thêm nhiều công thức chế biến món ăn ngon độc đáo, mới lạ nhé!