Vậy làm nước chấm cá nướng khó khăn lắm sao? Cũng không hẳn là khó, bởi nguyên liệu và cách làm nó rất đơn giản, dễ hiểu. Vậy rốt cục là khó hay dễ, bây giờ mình từ từ tìm hiểu kỹ về cách làm nước chấm cá nướng xem như thế nào nhé!
Ai cũng biết rằng đối với mỗi món ăn vị ngon của nó còn bị ảnh hưởng bởi một thứ- đó chính là nước chấm. Nước chấm ngon sẽ làm tăng vị ngon của món ăn và ngược lại, nếu nước chấm không ngon sẽ làm món ăn bị ảnh hưởng vị ngon ít nhiều.
Nướng là một trong số những món ăn đòi hỏi loại nước chấm kèm theo.
Chén nước chấm ngon bên dĩa cá nướng hấp dẫn
Cá nướng có thể chấm với rất nhiều loại gia vị như: Tương ớt, tương chua ngọt, muối tiêu chanh, muối ớt xanh, nước me…..nhưng ngon nhất chắc có lẽ là chấm với nước mắm gừng chua ngọt. Loại nước chấm cá nướng với vị the the âm ấm của gừng, mằn mặn của nước mắm, chua chua của nước cốt chanh, cay cay của ớt hiểm hòa quyện vào với vị giòn thơm của cá nướng thì thật là một món ăn đáng để thưởng thức.
Các loại nước chấm đa dạng
Chỉ với những thứ nguyên liệu đơn giản như nước mắm, chanh, tỏi, ớt mà phải cân đo đong đếm để tạo nên một vị nước chấm sao cho vừa miệng, sao cho kết hợp hài hòa với món ăn, quả thật đối với các bà nội trợ là chuyện chẳng hề dễ dàng gì. Hễ nêm một chút là chẳng còn biết chén nước chấm thiếu vị gì, cần bổ sung vị gì, nên thêm cái gì, bớt cái gì. Đấy là chuyện rất bình thường, cho nên làm được một chén nước chấm ngon là người nấu ăn giỏi, bởi khẩu vị rất tuyệt vời mới có thể làm được như thế. Hiểu được tâm lý e dè khi phải chuẩn bị một món nước chấm cho một món ăn nên hôm nay chúng tôi sẽ mách cho các bạn một cách làm nước chấm cá nướng thơm ngon như chuẩn nhà hàng.
Đơn giản ngắn gọn, chúng ta cùng chuẩn bị nguyên liệu cho chén nước chấm cá nướng thôi nào.
Nguyên liệu gồm:
– 5 muỗng nước mắm ngon
Nước mắm
– 2 muỗng đường cát trắng
– 1 nhánh gừng tươi.
– 2 tép tỏi
– 1 trái ớt tươi
Tỏi, ớt băm nhuyễn
– 1 trái chanh
– 1 muỗng nhỏ bột ngọt
Cùng thực hiện cách làm nước chấm cá nướng:
- Gừng tươi: cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng sợi càng nhỏ càng tốt. Lưu ý bạn nên đập dập củ gừng và rửa sơ để nó ra bớt chất cay.
- Bóc vỏ 2 tép tỏi rồi cắt miếng mỏng nhỏ hoặc băm nhuyễn.
- Ớt hiểm băm nhỏ.
- Chanh vắt nửa trái
Vắt chanh
- Bây giờ bạn cần chuẩn bị một cái tô nhỏ, đổ 2 muỗng nước ấm vào, cho đường, bột ngọt, tỏi băm, gừng cắt sợi nước cốt chanh vào, đánh cho tan.
Cho từng muỗng nước mắm vào vào đánh đều cho hòa lẫn với các loại gia vị, rồi nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, khi đã vừa ăn thì cho ớt tươi băm nhuyễn vào.
Chén nước chấm cá nướng đẹp mắt