Cách pha nước mắm chấm nem rán “đỉnh cao” chuẩn vị

Nem rán là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Xuất hiện cả trên mâm cơm thường ngày hay những dịp yến tiệc. Nem rán ăn cùng bún và rau sống là món ăn rất thanh mát cho mùa hè. Kết hợp với nước mắm chấm đậm đà thì không còn gì bằng. Có rất nhiều cách kết hợp nguyên liệu để làm nem rán. Tuy nhiên, đều có những thành phật nổi bật gồm: Thịt nạc băm, hành tây, cà rốt. Cùng với đó là trứng, hành lá, mộc nhĩ, miến…Cuối cùng là các loại gia vị phù hợp theo sở thích của từng gia đình. Tất cả các nguyên liệu sẽ được băm hoặc xay nhỏ. Sau đó trộn lẫn, cuộn tròn trong bánh đa nem. Sau đó chiên ngập trong dầu cho đến khi chín. Ngày nay, để đồ ăn lành mạnh hơn, nhiều chị em sử dụng nồi chiên không dầu.

Nước mắm chấm “linh hồn” của món nem rán

Công thức pha nước mắm ăn kèm với nem rán
Công thức pha nước mắm ăn kèm với nem rán

Một thành phần không thể thiếu của món nem rán chính là chén nước chấm chuẩn vị. Có thể nói, nếu không có nước chấm, nem rán sẽ bớt ngon rất nhiều. Bài viết này sẽ giới thiệu một công thức pha nước chấm nem mới. Cực kỳ đơn giản, dễ làm. Đặc biệt không cần nêm nếm mà lần nào cũng chuẩn vị.

Thời gian chế biến chỉ 10 phút, chi phí 10 ngàn đồng cho khẩu phần 3 người. Món nước mắm chấm này không chỉ chấm được nem. Mà còn rất phù hợp với nhiều món chiên rán khác.

Rất hay:  Hướng dẫn cách đồng bộ danh bạ trên iPhone - Thành Trung Mobile

Chế biến đơn giản

Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, nước lọc 4 thìa. 1 thìa nước cốt chanh, tỏi và ớt 1 muỗng cafe.

Tiếp theo, hãy cùng sơ chế các nguyên liệu: Tỏi đem bóc vỏ. Sau đó rửa sạch và bằm thật nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, sau đó bỏ hạt và cũng chăm nhỏ. Ngoài phần ớt băm nhỏ, bạn để lại 1 quả ớt, thái nhỏ để cho vào nước chấm sẽ đẹp hơn.

Đên khâu pha nước chấm: Bạn cho 4 thìa nước lọc. Tiếp theo cho 1 thìa nước cốt chanh, một thìa đường, 1 thìa mắm. Hãy tuân thủ tỉ lệ 4:1:11. Nếu bạn muốn pha nước mắm cho nhiều người ăn hơn thì cứ theo tỉ lệ đó nhân lên.

Công thức pha chế nước mắm chấm nem rán ngon khó cưỡng
Công thức pha chế nước mắm chấm nem rán ngon khó cưỡng

Sau khi cho hết các nguyên liệu vào, hãy khuấy đều cho hỗn hợp nước chấm tan hết đường. Sau đó cho thêm ớt băm, tỏi băm vào. Nếm và nêm lại gia vị cho vừa ăn là đã xong. Chỉ mất rất ít thời gian, bạn đã hoàn thành món nước chấm nem rán thần thánh. Với công thức này, bạn gần như không cần nếm trong quá trình pha.

Pha nước chấm nem – Một số lưu ý

Để món nước chấm nem ngon hơn, bạn nên lưu ý: Hãy băm tỏi thật nhỏ. Khi tỏi được băm thật nhỏ cho vào nước chấm sẽ nổi lên bề mặt. Vì vậy, món nước chấm trông sẽ đẹp mắt hơn.

Rất hay:  PHÒNG CHỐNG BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG NHÂN NGÀY ĐÁI

Cần khuấy thật đều sao cho đường và nước mắm, nước cốt chanh tan hết vào nhau. Khi đó, món nước chấm mới đạt được sự hài hòa trong hương vị.

Một điều nữa, trong lúc rán nem hãy tranh thủ pha nước chấm luôn. Khi nem rán xong, còn nóng, nước chấm đã hoàn thành là thưởng thức. Bởi món nem ăn sẽ không còn ngon khi để nguội. Nếu rán nem xong còn chờ pha mắm, nem sẽ bị nguội. Với công thức pha nước mắm chấm trên đây chắc chắn món nem rán sẽ chuẩn vị hơn rất nhiều.