Bật mí cách pha sữa Glico số 0 chuẩn nhất – Nhà thuốc 365

Nội dung

I. Những lưu ý trước khi pha sữa Glico số 0

II. Hướng dẫn cách pha sữa Glico đúng, chuẩn khoa học

III. Những câu hỏi thường gặp về sữa Glico

Bên cạnh việc bú mẹ thì sữa bột dường như trở thành loại thực phẩm không thể thiếu đối với trẻ nhỏ. Nếu pha sữa bột không đúng cách bé có thể gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe bởi vì lúc này hệ tiêu hóa của bé còn quá non nớt. Ví dụ như:

Nếu pha sữa quá đặc có thể khiến niêm mạc ruột của trẻ bị tổn thương, gây viêm ruột và có thể dẫn đến hoại tử.

Nếu sữa quá loãng sẽ khiến bé còi cọc, chậm lớn, suy dinh dưỡng. Ngoài ra, nếu pha sữa loãng trong một thời gian có thể gây ra tình trạng ngộ độc nước vô cùng nguy hiểm cho trẻ.

Qua đó có thể nhận thấy rằng, việc pha sữa đúng cách cho trẻ là một vấn đề cần được quan tâm và chú trọng nhiều hơn. Dưới đây là một số lưu ý cha mẹ nên chú ý trước và trong khi thực hiện cách pha sữa Glico số 0:

1. Trước khi pha sữa Glico số 0

Vệ sinh dụng cụ pha sữa và các đồ dùng có liên quan

Để phòng tránh và ngăn chặn việc đưa các nguồn vi khuẩn có hại vào cơ thể bé, cha mẹ nên thực hiện cẩn thận bước vệ sinh các dụng cụ cần thiết khi pha sữa. Bằng cách ngâm các dụng cụ như bình sữa, nắp bình sữa, núm ty,… vào nước sôi khoảng 3 – 5 phút để diệt trùng.

Để đảm bảo chất lượng sữa tốt nhất cho bé, mẹ nên chọn những bình sữa được sản xuất bằng nhựa chuẩn, chịu được nhiệt độ cao.

Rất hay:  Cách bơm xì thổi bong bóng kiểng ( chữ, hình thú, số,…) mới nhất

Không chỉ vệ sinh các dụng cụ có liên quan, các mẹ cũng cần vệ sinh tay sạch sẽ trước khi tiếp xúc với các dụng cụ dùng để pha sữa cho bé.

2. Trong khi pha sữa

  • Pha chế đúng liều lượng và công thức

  • Pha sữa với nhiệt độ ít nhất là 70 độ C. Khi đun sôi nước pha sữa cho bé, các mẹ nên để nước hạ nhiệt đến khoảng 70 độ C.
  • Chỉ nên pha mỗi lần một bình để bé uống, không nên để sữa quá lâu vì nhiều vi khuẩn dễ dàng phát triển trong sữa.
  • Không hâm sữa hoặc làm nóng sữa trong lò vi sóng bởi vì nó có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa.
  • Để làm ấm bình pha sữa hoặc làm ấm sữa, bạn có thể ngâm chai trong nước nóng.
  • Kiểm tra nhiệt độ sữa cho bé bằng cách nhỏ một ít sữa lên cổ tay và cảm nhận nhiệt độ.
  • Không nên trộn lẫn sữa bột và sữa mẹ với nhau cùng một lúc. Nếu mẹ đang cho bé dùng cả hai thì có thể tách riêng, dùng sữa mẹ trước rồi dùng sữa bột sau.

Trên bao bì các loại sữa bột đều có hướng dẫn cụ thể cách pha và hầu hết các loại sữa bột đều có cách pha giống nhau. Tuy nhiên, bởi vì sữa Glico là sữa của Nhật nên những hướng dẫn đó đều được viết bằng tiếng Nhật nên có thể khó khăn cho các mẹ. Để giúp các mẹ nắm rõ và làm đúng cách pha sữa Glico chuẩn khoa học, dưới đây là quy trình các bước thực hiện:

  • Bước 1: Sau khi bình sữa và tay đã được vệ sinh sạch sẽ, các mẹ xác định đúng liều lượng sữa cần pha. Tiếp theo cho đủ số thìa ngang sữa cần pha đó vào bình sữa.
  • Bước 2: Đổ từ từ lượng nước vào bình (nên lấy khoảng 2/3 lượng nước) đậy nắp và lắc nhẹ cho sữa tan đều.
  • Bước 3: Sau khi sữa đã tan, các mẹ cho lượng nước còn lại và lắc một lần nữa. Nên chú ý không lắc quá mạnh vì có thể làm sữa nổi nhiều bọt không tốt cho bé.
  • Bước 4: Làm nguội sữa nhanh chóng bằng cách đặt bình sữa vào nước lạnh hoặc để dưới vòi nước đang chảy. Sau khi kiểm tra nhiệt độ sữa đạt chuẩn, các mẹ có thể cho bé dùng trực tiếp.
Rất hay:  Cách cài đặt báo thức trên máy tính Win7: Hướng dẫn chi tiết từ A-Z

Bên cạnh sữa bột, sữa Glico số 0 còn có dạng thanh giúp các mẹ thuận tiện mang theo mỗi khi mang bé đi xa nhà. Tương tư như sữa Glico số 0 dạng bột, cách pha sữa Glico dạng thanh cũng tương tự. tuy nhiên ở bước thứ hai khi xác định liều lượng sữa khi pha, mẹ nên sử dụng số thanh sữa và nước tương ứng.

>>> Xem thêm: Cách tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh

Câu 1: Khi lỡ pha sữa Glico loãng hoặc đặc hơn so với hướng dẫn sử dụng có được không?

Như đã nói ở trên, khi pha sữa quá đặc hoặc quá lỏng, cơ thể bé có thể gặp phải nhiều vấn đề. Bên cạnh đó, các dòng sữa đã được nghiên cứu kỹ lưỡng về thành phần dưỡng chất và định lượng pha sữa tương ứng. Do đó, nếu như pha sữa Glico loãng hơn hoặc đặc hơn sẽ dẫn đến bé không hấp thụ hết dưỡng chất hoặc thừa chất dẫn đến ảnh hưởng trực đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Câu 2: Sữa Glico sau khi pha xong để được bao lâu?

Khi pha sữa Glico xong, bố mẹ nên cho bé sử dụng ngay để đảm bảo hương vị cũng như chất lượng dinh dưỡng. Nếu như không dùng ngay lập tức, cha mẹ nên lưu ý rằng sữa sau khi pha xong thì thời gian tái sử dụng là 2 giờ đồng hồ.

Câu 3: Có được bảo quản sữa Glico đã pha vào tủ lạnh không?

Thời gian bảo quản sữa sau khi pha tối đa là 2 tiếng, do đó bạn không nên bảo quản sữa trong tủ lạnh bởi vì có một số yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng của sữa như: nhiệt độ, các loại thực phẩm tươi sống. Do đó, để hạn chế lượng sữa dư thưa, cha mẹ cần pha đúng lượng sữa phù hợp với cữ ăn của bé nhé.

Rất hay:  Những điểm giúp bạn nhận biết iPhone 5 hay iPhone 5s - FPT Shop

Câu 4: Hạn sử dụng của sữa Glico sau khi mở nắp

Sữa Glico sau khi đã mở nắp thì hạn sử dụng là 1 tháng để chất lượng sữa được đảm bảo nhất. Trong quá trình sử dụng, cha mẹ nên bảo quản sữa ở nhiệt độ thường, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nơi có độ ẩm cao, không đặt nơi gần hóa chất độc hại. Đặc biệt, cần đậy nắp kín sau mỗi lần sử dụng để sữa không bị hút ẩm cũng như bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

Lời kết: Trên đây là những lưu ý và hướng dẫn cách pha sữa Glico số 0. Hy vọng qua bài viết này, các mẹ đã nắm rõ được liều lượng cũng như quy trình các bước pha sữa Glico số 0 dạng bột cũng như cách pha sữa Glico dạng thanh để từ đó chăm sóc cho bé yêu nhà mình đúng cách và chuẩn khoa học hơn.