Sữa Meiji – một thương hiệu đến từ Nhật bản, sữa Meiji cực kì an toàn đối với trẻ, không gây ra hiện tượng táo bón thường gặp ở trẻ nhỏ. Sữa vừa có vị ngọt nhẹ giống sữa mẹ mà lại vừa cung cấp cho bé nguồn dinh dưỡng đầy đủ để bé phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, mẹ đã biết cách pha sữa Meiji dạng thanh, dạng bột số 0, 9 đúng chuẩn cho bé chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách pha chuẩn nhất nhé các mẹ!
1. Cách pha sữa Meiji dạng thanh số 0, 9 đúng chuẩn cho trẻ
Cách pha sữa Meiji dạng thanh số 0, 9 cho trẻ từ 0 – 1 tuổi một cách chuẩn nhất, giữ được trọn vẹn dinh dưỡng trong sữa cho bé, các mẹ thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Vệ sinh tay thật sạch sẽ trước khi pha sữa
Trước khi bắt đầu các thao tác pha sữa cho trẻ, các mẹ nhớ hãy tiến hành rửa tay và sát khuẩn với nước rửa tay hoặc xà phòng thật sạch sẽ để loại hết bụi bẩn, các vi khuẩn bám trên bề mặt da tay của mình.
Bước 2: Chuẩn bị và khử trùng tất cả các dụng cụ pha chế
Đây là một bước rất quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe của bé. Để loại bỏ tất cả vi khuẩn, phụ huynh hãy sử dụng máy tiệt trùng bình sữa hoặc có thể tiệt trùng bằng cách đun sôi các vật dụng pha chế sữa như bình sữa và núm vú giả trong khoảng 5 phút sau đó lấy ra.
Bước 3: Pha đúng lượng sữa viên
Cách pha Sữa Meiji Thanh số 0 chuẩn và chính xác nhất giúp giữ được tối đa dinh dưỡng có trong sữa cho bé, mẹ hãy tham khảo các pha theo độ tuổi cũng như cân nặng của bé trong bảng hướng dẫn dưới đây.
Tháng tuổi Thể trọng (kg) Lượng viên Lượng nước (ml) Số lần uống trong 24h 0 – 1/2 3.0 2 80 7 1/2 – 1 3.8 2 – 3 80 – 120 7 1 – 3 5.3 3 – 4 120 – 160 6 3 – 5 6.8 5 200 5 5 – 7 7.7 5 200 5 7 – 9 8.3 5 200 5 9 – 12 8.8 5 200 5
Công thức pha sữa Meiji thanh số 9 đúng chuẩn theo bảng sau:
Tháng tuổi Thể trọng (kg) Lượng viên Lượng nước (ml) Số lần uống trong 24h 9 – 12 8.6 – 9.2 4 – 5 160 – 200 4 12 – 18 9.2 – 10.3 4 – 5 160 – 200 4 – 2 18 – 36 10.3 – 13.7 5 200 2
Bước 4: Thực hiện pha sữa
Để duy trì và giữ được hàm lượng dinh dưỡng của sữa, các mẹ pha nước ở nhiệt độ 70°C trở lên đối với Sữa Meiji dạng thanh 0 và 50°C hoặc cao hơn đối với Sữa Meiji dạng thanh số 9. Hòa tan chúng, sau đó thêm 1/3 lượng nước còn lại và lắc đều.
Bước 5: Làm lạnh sữa ở nhiệt độ 37-40°C
Sau khi lắc sữa, mẹ nên ngâm bình sữa vào nước lạnh để sữa nguội xuống nhiệt độ khoảng từ 37-40 độ C, đây là nhiệt độ thích hợp cho hệ tiêu hóa của bé.
Bước 6: Kiểm tra nhiệt độ sữa trước khi cho bé bú
Trước khi cho bé bú, mẹ cần phải kiểm tra kỹ lại độ nóng của sữa bằng cách nhỏ vài giọt sữa lên cổ tay để không làm bỏng, rát lưỡi khi bé bú.
Bước 7: Cho trẻ uống sữa
Thao tác cho trẻ bú sữa bình cũng giống như cho trẻ bú mẹ bình thường. Các mẹ lưu ý nên đặt nghiêng bình sữa để núm vú liên tục chứa đầy sữa để bé không dễ nuốt phải khí trong bình. Việc này sẽ dễ dẫn đến đầy hơi, nôn trớ ở trẻ nhỏ.
2. Cách pha sữa Meiji dạng bột số 0, 9 chuẩn nhất
Bước 1: Rửa tay thật sạch trước khi làm việc
Trước khi chế biến thức ăn cho bé, mẹ nên rửa và sát trùng tay thật sạch để loại bỏ bụi bẩn và vi trùng.
Bước 2: Vệ sinh và khử trùng dụng cụ sản xuất sữa.
Bước 3: Chuẩn bị nước nóng để pha sữa
Pha nước nóng khoảng 70°C đối với Sữa Meiji số 0 và khoảng 50°C đối với Sữa Meiji số 9. Nếu nước quá nóng hoặc quá lạnh thì các thành phần trong sữa sẽ không đạt tiêu chuẩn và chất lượng sẽ bị giảm sút. xấu đi.hãy cẩn thận. lượng sữa. Ngoài ra, sữa không được chảy và đông lại.
Bước 4: Pha đúng lượng sữa theo công thức.
Đối với sữa bột Meiji số 0, pha 2,7g sữa bột trong 1 thìa gạt với 20ml nước nóng. Sau đây là công thức pha sữa bột Meiji số 9: Một thìa đong tương đương với 5,6g sữa bột pha với 40ml nước nóng.
Bước 5: Tiến hành pha chế sữa
Mẹ nên cho nước vào khoảng 2/3 thể tích sữa cần pha, cho sữa công thức vào và lắc nhẹ. Sau đó mẹ cho thêm lượng nước lạnh còn lại theo đúng tỷ lệ pha và tiếp tục lắc cho đến khi bột tan hoàn toàn.
Bước 6: Kiểm tra nhiệt độ sữa và cho bé bú.
3. Lưu ý khi sử dụng sữa Meiji
Khi sử dụng Sữa Meiji thanh 0.9 và bột cho trẻ sơ sinh, mẹ cần lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn và chất lượng sữa.
- Để đảm bảo chất lượng sữa tốt nhất, mẹ nên cho bé dùng ngay sau khi pha và không nên bảo quản trong tủ lạnh, không cho sữa thừa.
- Sữa thanh hay sữa bột nếu được pha không hòa tan mà vón cục thì mẹ không nên cho trẻ uống.
- Không sử dụng lò vi sóng để pha hoặc hâm nóng sữa vì nó sẽ làm các thanh sữa Meiji bị biến chất và mất chất dinh dưỡng.
- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi cho bé ăn và pha đúng theo công thức nhà sản xuất ghi trên bao bì.
- Sữa Meiji phải được pha ở nhiệt độ tối đa là 70°C để đảm bảo quá trình thanh trùng mà không làm biến tính một số khoáng chất.
- Không dùng nước khoáng pha với sữa để tránh thừa canxi dễ gây sỏi thận, táo bón cho bé.
4. Cách bảo quản sữa Meiji an toàn
- Các thanh sữa Meiji có thời hạn sử dụng tối đa là một tuần sau khi mở, vì chất lượng của sữa có thể thay đổi và có thể bị nhiễm vi khuẩn.
- Nên dùng hết sữa bột Meiji trong vòng 3 đến 4 tuần sau khi mở nắp.
- Nếu em bé của bạn uống còn sữa thừa sau khi lấy, hãy quấn chặt bằng dây chun hoặc kẹp ghim để tránh tiếp xúc với không khí.
- Sữa đã mở hoặc đã bóc vỏ nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Không bảo quản sữa trong tủ lạnh vì sữa có thể bị mốc.
- Sữa dễ bị nhiễm khuẩn nếu được bảo quản gần hoặc trong khu vực nóng như bếp lò.
- Sau khi pha, nếu sữa chưa được sử dụng luôn thì mẹ có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng tối đa 2 giờ và trong tủ lạnh tối đa 24 giờ cho bé. Trước khi cho bé bú mẹ cần phải hâm nóng sữa của bé trong máy hâm sữa để giữ được nguyên chất dinh dưỡng và mùi vị của sữa. Các mẹ tuyệt đối không cho bé dùng sau giai đoạn này để tránh nguy cơ bé bị đau bụng, tiêu chảy. Chú ý lượng khi pha và cho trẻ uống hết một lần.
XEM THÊM:
- Cách pha sữa Hikid Hàn Quốc đúng cách, đảm bảo dinh dưỡng cho bé
- Sữa công thức pha để được bao lâu?
- Gợi ý 20 loại thực phẩm lợi sữa dễ tìm, an toàn với bà mẹ sau sinh
Trên đây là bài viết hướng dẫn các mẹ cách pha sữa Meiji dạng thanh, dạng bột số 0, 9 chuẩn nhất. Hy vọng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các mẹ pha sữa và bảo quản sữa đúng cách. Chúc các mẹ thành công nhé!